Mnet buộc phải lên tiếng về việc trao giải “Tân binh nữ xuất sắc nhất” cho IZ*ONE

Mnet buộc phải lên tiếng về việc trao giải “Tân binh nữ xuất sắc nhất” cho IZ*ONE
HHT - Mnet làm thế nào để dập tắt tranh cãi quanh việc IZ*ONE được trao giải “Tân binh nữ xuất sắc nhất” ở MAMA 2018 đây?

Đêm trao giải đầu tiên của giải thưởng MAMA 2018 đã diễn ra, và gây ồn ào nhiều nhất chính là hạng mục Tân binh nữ xuất sắc nhất. Theo như kết quả ở vòng bình chọn trực tuyến, thì ai cũng đinh ninh (G)I-DLE sẽ chiến thắng. Bởi các cô gái nhận được gần 52% phiếu bầu, trong khi đối thủ IZ*ONE chỉ có 17% mà thôi.

Mnet buộc phải lên tiếng về việc trao giải “Tân binh nữ xuất sắc nhất” cho IZ*ONE ảnh 1

Nhưng đến khi chính thức trao giải, thì nhóm IZ*ONE lại được xướng tên, khiến khán giá không thể không thắc mắc. Bởi ở hạng mục tương tự là Tân binh nam xuất sắc, thì nhóm Stray Kids được nhiều phiếu bầu nhất, và đã giành được giải thưởng này. Nhưng quy luật ấy lại không được áp dụng cho trường hợp của (G)I-DLE.

Mnet buộc phải lên tiếng về việc trao giải “Tân binh nữ xuất sắc nhất” cho IZ*ONE ảnh 2

Kết quả là nhiều khán giả đã cho rằng Mnet có can thiệp để thiên vị cho IZ*ONE, vốn là nhóm nhạc chiến thắng trong show sống còn Produce 48 mà kênh này tổ chức. Ban tổ chức MAMA 2018 đã phải giải thích rằng giải thưởng này không chỉ căn cứ vào số phiếu bình chọn của khán giả, mà còn tính cả doanh số album bán ra. Công thức chấm giải cụ thể là 30% bình chọn qua mạng, 30% điểm do hội đồng nghệ thuật đưa ra, 30% xếp hạng nhạc số và 20% số lượng album.

(G)I-DLE tuy có lượng bình chọn cao hơn hẳn IZ*ONE, nhưng lại thua về lượng album đã bán được trong năm. Và các phần điểm khác, thì IZ*ONE cũng vượt trội hơn, nên đã giành chiến thắng chứ không hề có sự thiên vị nào ở đây.

Mnet buộc phải lên tiếng về việc trao giải “Tân binh nữ xuất sắc nhất” cho IZ*ONE ảnh 3

Tuy Mnet và ban tổ chức MAMA 2018 đã lên tiếng giải thích, nhưng nhiều cư dân mạng vẫn thấy không phục. Dù sao thì mọi người vẫn an ủi rằng (G)I-DLE đã giành giải phụ Best of Next, và theo truyền thống thì những nghệ sĩ nhận giải này thường rất thành công vào năm kế tiếp.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm