Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Brazil không biết là máy giặt chưa dừng hẳn nên đã mở máy để lấy quần áo ra. Hành động tưởng chừng đơn giản, với một thiết bị điện rất quen thuộc và tưởng chừng cũng khá đơn giản luôn, không ngờ lại gây ra một hậu quả nặng nề và không thể đảo ngược.

Các thiết bị điện và điện tử trong gia đình giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng chúng luôn đi kèm một số nguy cơ nhất định, đặc biệt là nếu bạn không cẩn thận.

Mà những nguy cơ đó đôi khi sẽ dẫn đến những hậu quả rất kinh khủng.

Viviane Rodrigues, 20 tuổi, ở Campo Formoso (Brazil), trở thành một nạn nhân khi sử dụng chiếc máy giặt ở nhà cô. Gia đình của Viviane đã chia sẻ câu chuyện như một lời cảnh báo đối với tất cả mọi người.

Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề ảnh 1

Viviane Rodrigues. Ảnh: Newsflash.

Theo trang Mirror, ít ngày trước, Viviane mở cửa chiếc máy giặt ở nhà để lấy quần áo ra mà không biết rằng máy vẫn đang chạy chứ chưa dừng hẳn.

Khi Viviane cho tay vào trong máy, cô lập tức bị điện giật - dường như là một luồng điện rất mạnh.

Gia đình cô khi phát hiện đã vội vã đưa cô đi cấp cứu ở bệnh viện địa phương nhưng không kịp, cô đã qua đời trên đường đi.

Cảnh sát đã kiểm tra, khám nghiệm đầy đủ và kết luận rằng Viviane thiệt mạng do bị điện giật lúc cho tay vào máy giặt đang chạy, chứ không có ai liên quan trong vụ việc này.

Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề ảnh 2

Viviane mở máy giặt lấy đồ khi máy đang vắt dở và tạm dừng chứ chưa dừng hẳn. Ảnh minh họa: Getty.

Sau sự việc, truyền thông ở Brazil và thậm chí ở một số nước khác cũng nhấn mạnh rằng những tai nạn liên quan đến máy giặt, thật không may, lại xảy ra khá thường xuyên, trong đó phần lớn nạn nhân là trẻ em. Mà máy giặt là thiết bị rất phổ biến, hầu như gia đình nào cũng có, nên người lớn trong gia đình phải hết sức thận trọng. Nếu có thể thì nên khóa cửa nơi để máy giặt, máy sấy quần áo trong khi máy đang chạy.

Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề ảnh 3

Cần luôn cẩn thận khi sử dụng các thiết bị điện, dù chúng quen thuộc đến thế nào. Ảnh: Getty.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng của Mỹ, thì có ít nhất 3 trường hợp thiệt mạng có liên quan đến máy giặt và trẻ em, tính từ năm 2014. Ngoài ra, các tai nạn liên quan đến máy giặt cũng khiến khoảng 3.000 người phải nhập viện cấp cứu.

Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm