Mời bạn tham gia cuộc thi viết về “Vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0“

Nhằm phát huy vai trò của trí thức trẻ trong bối cảnh chuyển dịch mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu, sự phát triển mạnh mẽ về tri thức và công nghệ, Hội sinh viên Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học toàn cầu với chủ đề “Vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0” dành cho các chuyên gia hàng đầu và lực lượng trí thức trẻ Việt Nam trong và ngoài nước.

Hội thảo khoa học toàn cầu là một diễn đàn dành cho các nhà khoa học trẻ là sinh viên và nghiên cứu sinh từ nhiều lĩnh vực nghiên cứu có cơ hội để trao đổi, trình bày, và chia sẻ các công trình nghiên cứu của bản thân.

Đây còn là sân chơi để các bạn trẻ thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, trách nhiệm và vai trò của trí thức trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, cung cấp nền tảng tăng cường hợp tác trong NCKH giữa sinh viên và nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Thời gian: Thời gian nhận bài viết đến hết ngày 1/3/2021. Thời gian tổ chức Hội thảo dự kiến: Từ 14h00 đến 18h00 ngày 2/4/2021.

Địa điểm: Tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và kết nối trực tuyến với các điểm cầu: TP.HCM, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Hải Phòng, Cần Thơ, 11 Hội sinh viên Việt Nam ngoài nước và một số điểm cầu có nhiều công trình tham gia Hội thảo.

Mời bạn tham gia cuộc thi viết về “Vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0“ ảnh 1 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đối tượng: Sinh viên và nghiên cứu sinh (dưới 35 tuổi) hiện đang học tập, nghiên cứu, làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trong và ngoài nước đều có quyền đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân hoặc tập thể (tối đa 5 thành viên). Mỗi cá nhân hoặc tập thể có thể đăng ký tham gia 1 hoặc nhiều đề tài/ công trình.

Các chủ đề chính của hội thảo gồm các nội dung như sau:

- Lĩnh vực Kinh tế: Tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, bảo hiểm, tín dụng, thương mại, quản trị kinh doanh, du lịch, marketing, kinh tế học, kinh tế phát triển, kinh tế chính trị.

- Lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ thông tin: Vật lý; Điện, Điện tử; Cơ khí, tự động hoá; Kỹ thuật nhiệt; Kỹ thuật công nghệ; Toán tin học; Công nghệ phần mềm; Điện tử viễn thông; Mạng máy tính truyền thông; Trí tuệ nhân tạo.

- Lĩnh vực Xã hội và Nhân văn: Xuất bản, báo chí, Lịch sử, Địa lý, Văn học; Ngôn ngữ học, Xã hội học - Triết học, Văn hoá - nghệ thuật.

Thể lệ gửi bài Hội thảo

- Gửi toàn văn bài viết trước ngày 1/3/2021 đến email: khoahoctretoancau@gmail.com.

- Cách thức trình bày: Bài viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, có dung lượng từ 3000 đến 6000 từ, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, khổ giấy A4, bảng mã Unicode, giãn dòng 1.3, lề trái 3 cm, lề trên, lề phải, lề dưới 2 cm.

- Nội dung yêu cầu: Tên bài viết; họ và tên tác giả, học hàm, học vị, tên đơn vị công tác; tóm tắt bài viết (không quá 250 từ); từ khoá (3-5 từ); nội dung bài viết (có phần giới thiệu và kết luận); tài liệu tham khảo; phụ lục (nếu có).

* Lưu ý: Cuối bài viết, tác giả ghi rõ địa chỉ email, số điện thoại để Ban tổ chức thuận tiện liên lạc, trao đổi.

Bài viết đạt yêu cầu sẽ được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế có số xuất bản ISBN.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.