Mời bạn tham gia cuộc thi viết về “Vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0“

Nhằm phát huy vai trò của trí thức trẻ trong bối cảnh chuyển dịch mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu, sự phát triển mạnh mẽ về tri thức và công nghệ, Hội sinh viên Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học toàn cầu với chủ đề “Vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0” dành cho các chuyên gia hàng đầu và lực lượng trí thức trẻ Việt Nam trong và ngoài nước.

Hội thảo khoa học toàn cầu là một diễn đàn dành cho các nhà khoa học trẻ là sinh viên và nghiên cứu sinh từ nhiều lĩnh vực nghiên cứu có cơ hội để trao đổi, trình bày, và chia sẻ các công trình nghiên cứu của bản thân.

Đây còn là sân chơi để các bạn trẻ thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, trách nhiệm và vai trò của trí thức trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, cung cấp nền tảng tăng cường hợp tác trong NCKH giữa sinh viên và nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Thời gian: Thời gian nhận bài viết đến hết ngày 1/3/2021. Thời gian tổ chức Hội thảo dự kiến: Từ 14h00 đến 18h00 ngày 2/4/2021.

Địa điểm: Tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và kết nối trực tuyến với các điểm cầu: TP.HCM, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Hải Phòng, Cần Thơ, 11 Hội sinh viên Việt Nam ngoài nước và một số điểm cầu có nhiều công trình tham gia Hội thảo.

Mời bạn tham gia cuộc thi viết về “Vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0“ ảnh 1 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đối tượng: Sinh viên và nghiên cứu sinh (dưới 35 tuổi) hiện đang học tập, nghiên cứu, làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trong và ngoài nước đều có quyền đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân hoặc tập thể (tối đa 5 thành viên). Mỗi cá nhân hoặc tập thể có thể đăng ký tham gia 1 hoặc nhiều đề tài/ công trình.

Các chủ đề chính của hội thảo gồm các nội dung như sau:

- Lĩnh vực Kinh tế: Tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, bảo hiểm, tín dụng, thương mại, quản trị kinh doanh, du lịch, marketing, kinh tế học, kinh tế phát triển, kinh tế chính trị.

- Lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ thông tin: Vật lý; Điện, Điện tử; Cơ khí, tự động hoá; Kỹ thuật nhiệt; Kỹ thuật công nghệ; Toán tin học; Công nghệ phần mềm; Điện tử viễn thông; Mạng máy tính truyền thông; Trí tuệ nhân tạo.

- Lĩnh vực Xã hội và Nhân văn: Xuất bản, báo chí, Lịch sử, Địa lý, Văn học; Ngôn ngữ học, Xã hội học - Triết học, Văn hoá - nghệ thuật.

Thể lệ gửi bài Hội thảo

- Gửi toàn văn bài viết trước ngày 1/3/2021 đến email: khoahoctretoancau@gmail.com.

- Cách thức trình bày: Bài viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, có dung lượng từ 3000 đến 6000 từ, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, khổ giấy A4, bảng mã Unicode, giãn dòng 1.3, lề trái 3 cm, lề trên, lề phải, lề dưới 2 cm.

- Nội dung yêu cầu: Tên bài viết; họ và tên tác giả, học hàm, học vị, tên đơn vị công tác; tóm tắt bài viết (không quá 250 từ); từ khoá (3-5 từ); nội dung bài viết (có phần giới thiệu và kết luận); tài liệu tham khảo; phụ lục (nếu có).

* Lưu ý: Cuối bài viết, tác giả ghi rõ địa chỉ email, số điện thoại để Ban tổ chức thuận tiện liên lạc, trao đổi.

Bài viết đạt yêu cầu sẽ được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế có số xuất bản ISBN.

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.