Mỗi khi bạn nản lòng muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến những idol kiên trì nhẫn nại này

Mỗi khi bạn nản lòng muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến những idol kiên trì nhẫn nại này
HHT - Nếu có thời điểm nào bạn chán nản với chuyện học hành, hãy nghĩ đến những idol này. Họ đã dành cả tuổi thanh xuân để tập luyện, và sau đó nhận về phần thưởng xứng đáng.

K-Pop có những idol trải qua thời gian đào tạo ngắn đến khó tin, chỉ vài tháng. Nhưng cũng có không ít người phải dành cả tuổi thanh xuân trong những phòng tập, những lớp học. Họ đã tốn nhiều năm trời làm thực tập sinh, để chờ ngày được debut. Và cũng nhờ nỗ lực kiên trì bền bỉ, mà thành công của họ lại càng rực rỡ.

Seulgi (Red Velvet): 7 năm

Mỗi khi bạn nản lòng muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến những idol kiên trì nhẫn nại này ảnh 1

Seulgi đã mơ ước được làm ca sĩ từ khi còn bé xíu, và đầu quân cho công ty SM Ent vào năm 2007, khi cô nàng mới có 13 tuổi. Seulgi đã cần mẫn tập luyện suốt bảy năm trời, mới được debut cùng nhóm Red Velvet vào năm 2014. Trong một tập của chương trình thực tế Let’s Eat Dinner Together, Seulgi đã tâm sự “Thời gian làm thực tập sinh cứ kéo dài kéo dài mãi, em lại càng lo lắng hoang mang về chuyện cuối cùng thì mình có được debut hay không đây”.

Jennie (Black Pink): 6 năm

Mỗi khi bạn nản lòng muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến những idol kiên trì nhẫn nại này ảnh 2

Khi đang là du học sinh tại New Zealand, cô gái trẻ Jennie có nghe nhạc Hàn, và nhen nhóm ước mơ làm ca sĩ thần tượng. Rồi Jennie quyết tâm đi tham gia các vòng thử giọng, quay về Hàn Quốc làm thực tập sinh cho công ty YG Ent.

Jennie có ngoại hình đẹp, kỹ năng hát, nhảy và rap đều ổn, nhưng cô nàng vẫn cần tập luyện tới 6 năm trước khi debut. Bù lại, ngay sau khi ra mắt cùng nhóm Black Pink thì Jennie đã vụt sáng nhanh chóng, còn được tung sản phẩm âm nhạc riêng và lập được rất nhiều kỷ lục với tư cách ca sĩ solo.

Jihyo (TWICE): 10 năm

Mỗi khi bạn nản lòng muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến những idol kiên trì nhẫn nại này ảnh 3

Jihyo chính là một trong những idol trải qua thời gian đào tạo lâu nhất trong lịch sử K-Pop. Mười năm chắc chắn là một khoảng thời gian cực dài, nhất là khi Jihyo còn phải chứng kiến nhiều thực tập sinh cùng thời mình đã được ra mắt rồi, còn bản thân thì cứ chờ đợi mỏi mòn.

Jihyo đã có nhiều lúc muốn bỏ cuộc, nhưng rồi lại chọn cách tiếp tục cố gắng mài giũa các kỹ năng. Để rồi bây giờ Jihyo đã trở thành nàng trưởng nhóm đáng yêu của TWICE.

Sowon (G-Friend): 5 năm

Mỗi khi bạn nản lòng muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến những idol kiên trì nhẫn nại này ảnh 4

Hiện giờ, Sowon được coi là một ca sĩ có ngoại hình xinh xắn như búp bê, cùng một chất giọng khủng. Thế nhưng để có được như ngày hôm nay, cô bé 15 tuổi Sowon đã phải trải qua 5 năm đào tạo.

Sowon từng tâm sự rằng “Mình là thực tập sinh lâu năm nhất ở công ty. 5 năm thật sự là quãng thời gian rất dài, rất khó khăn. Đến mức mình không muốn nhớ lại nó nữa đâu”.

SeolA (Cosmic Girls): 10 năm

Mỗi khi bạn nản lòng muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến những idol kiên trì nhẫn nại này ảnh 5

Hóa ra ngoài Jihyo (TWICE), còn một cô gái nữa phải trải qua 10 năm đào tạo mới đi được đến đích. Chắc chắn SeolA đã có rất nhiều lúc nản lòng, hoang mang, lo lắng không biết mình nên bỏ cuộc hay tiếp tục tiến lên. Nhưng sau này SeolA đã tâm sự “Từ khi làm thực tập sinh cho đến bây giờ, em không hề nuối tiếc vì thời gian đào tạo dài đến thế. Vì nhờ có những ngày tháng đó, em mới được đứng trước khán giả như thế này”.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm