Mối Tình Đầu Năm Ấy: Không phải đại dương hay hoàng hôn, điều tớ thích nhất là cậu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - An là người đầu tiên tôi thích, là mối tình đầu thuở mười bảy như mọi người vẫn hay nói. Chúng tôi không phải người yêu, và có lẽ là sẽ không bao giờ. Bởi vì tôi là con gái...

"An này, cậu thích thứ gì nhất?"

"Tớ hả? Tớ thích nhiều thứ lắm. Ăn nè, ngủ nè, rồi còn..."

Hoàng hôn dần buông xuống, những tia sáng le lói luồn qua kẽ tóc của An. Tôi không nghe cậu ấy nói gì nữa, bởi vì những thứ cậu ấy thích tôi đã biết thừa. Tôi chỉ mải mê ngắm nhìn nụ cười và khuôn mặt hạnh phúc lúc ấy của cậu.

"Còn cậu thì sao? Cậu thích gì nhất?"

"Hmmm... bí mật!"

"Gì chứ? Thật là không công bằng!"

"Thế giới này vốn dĩ không công bằng mà."

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Không phải đại dương hay hoàng hôn, điều tớ thích nhất là cậu ảnh 1

"Nè, cậu thích thứ gì nhất?" (Minh họa: Phim Miao Miao)

Cậu ấy bĩu môi, giả vờ giận dỗi, thật là đáng yêu chết mất! Tôi phì cười, An tức giận xoay người lại đánh nhẹ vào cánh tay của tôi, rồi cũng phá lên cười. Gió biển dần nổi lên, đưa những con sóng lăn tăn liên tục vỗ vào chân hai người chúng tôi. Cậu ấy khẽ tựa đầu vào vai tôi. Không ai nói gì cả. Chúng tôi còn bận ngắm hoàng hôn đã sắp tắt ở phía xa.

Hoàng hôn đã tắt. Hai chúng tôi cùng đi dạo trên bờ biển. Cậu ấy nắm lấy tay tôi.

"Nếu sau này tớ thích một ai đó, tớ cũng muốn cùng người đó nắm tay và đi dạo thế này!"

Tôi không nói gì cả. Đột nhiên tôi cảm thấy bàn tay của mình như đang bị xiềng xích và trái tim thì bị treo vào một tảng đá nặng. An không nhìn về phía tôi, nhưng ắt hẳn khuôn mặt cậu ấy đang mang một nụ cười hạnh phúc.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Không phải đại dương hay hoàng hôn, điều tớ thích nhất là cậu ảnh 2

Cậu ấy là mối tình đầu thuở mười bảy của tôi. (Minh họa: Phim Miao Miao)

An là người đầu tiên tôi thích, là mối tình đầu thuở mười bảy như mọi người vẫn hay nói. Chúng tôi không phải người yêu, và có lẽ là sẽ không bao giờ. Bởi vì tôi là con gái…

Có nhiều đêm tôi trằn trọc không ngủ được. Liệu có nên bày tỏ tình cảm của mình với cậu ấy không? Nếu bọn tôi không thể làm bạn nữa thì sao? Nếu tôi là con trai thì mọi chuyện có dễ dàng hơn không? Những câu hỏi đó cứ quanh quẩn trong đầu tôi như thế. Và tôi vẫn quyết định im lặng.

Chúng tôi vẫn là bạn tốt suốt quãng thời gian cấp ba. Mọi chuyện vẫn như thế, tôi vẫn thích An, trừ việc An thích một người khác. Tôi không biết tên người đó. Nhiều lần tôi gạn hỏi, nhưng An vẫn cứ lắc đầu. "Rồi cậu sẽ biết" - cậu ấy nói như thế.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Không phải đại dương hay hoàng hôn, điều tớ thích nhất là cậu ảnh 3

Tôi thích cậu ấy, nhưng cậu ấy nói thích một người khác. (Minh họa: Phim Miao Miao)

Rồi ngày tốt nghiệp cũng đến. Tối đó, tôi và An lại cùng nhau ra bờ biển. Lần này chúng tôi không ngồi sát bờ biển nữa, mà ngồi trên một mỏm đá to gần đó. Gió đêm nay mạnh hơn những đêm trước, có lẽ để thổi tan đi những âu lo đang đè nặng lòng tôi.

Tôi là người lên tiếng trước.

"An này, cậu biết tớ thích gì không?"

An không trả lời, chỉ lặng lẽ xoay người lại nhìn tôi, chờ đợi câu trả lời. Tôi quay mặt đi, không dám nhìn thẳng vào đôi mắt trong veo của cậu ấy.

'Mối Tình Đầu Năm Ấy: Không phải đại dương hay hoàng hôn, điều tớ thích nhất là cậu ảnh 4

"Người khác" ấy hóa ra chính là tôi. (Minh họa: Phim Miao Miao)

"Tớ... thích nhiều thứ lắm. Chẳng hạn như... được đến trường cùng cậu mỗi ngày, được cùng cậu học bài, cùng cậu đi dạo, cùng cậu ngắm hoàng hôn. Tớ cũng rất thích ngắm cậu cười. Và đặc biệt..."

"Tớ thích cậu!"

Tôi sững sờ quay lại nhìn An. Trời đã tối, tôi không nhìn rõ khuôn mặt cậu ấy thế nào, chỉ thấy được đôi mắt cậu ấy đang kiên định nhìn tôi. Tôi nghe tiếng cậu ấy cười.

Gió đã không còn thổi to như lúc nãy nữa, và tôi cũng chẳng còn nghe những cơn sóng vỗ. Dường như lúc này tôi chỉ còn nghe tiếng trái tim đang đập thình thịnh liên hồi trong lồng ngực. Chẳng rõ đó là của tôi, hay của An, hay của cả hai...

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Không phải đại dương hay hoàng hôn, điều tớ thích nhất là cậu ảnh 5

Điều tớ thích nhất ư? Là cậu đó! (Minh họa: Phim Miao Miao)

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Không phải đại dương hay hoàng hôn, điều tớ thích nhất là cậu ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.