Mối Tình Đầu Năm Ấy: Như lá phải xanh và phượng hồng phải đỏ, tự nhiên mà tôi thích em

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tôi trộm nhìn em đã nhiều lần, rộn ràng trong lòng mà phải cố lạnh tanh ngoài mặt. Có lẽ em được nhiều người thích lắm, tôi cứ dặn lòng thế, cố mà dừng nỗi tương tư. Nhưng tình cảm cứ như lá phải xanh và phượng hồng phải đỏ, rất tự nhiên mà tôi càng thích em.

Có một ngày kia, tôi chợt tìm thấy lá thư ngày xưa ngần ngừ mãi không dám gửi. Một mảnh giấy nhỏ, một nỗi lòng lớn lao, tôi đã băn khoăn rất lâu mà ghi rất vội vào đó câu mời em đi dạo phố. Với em, đó sẽ là lá thư cả đời này em không được nhận, nhưng đối với một kẻ si tình mới mười tám tuổi đầu, tôi cứ giữ chặt mảnh vụng về ấy như giữ cả tháng năm nhung nhớ.

Ngày ấy, mình bên nhau như cánh phượng rực màu trên nhành lá, nhiệt huyết, nổi bật, nhưng vẫn rất lặng yên vi vút cành cao. Mình chung một lớp, chung một bàn, chung một ước mơ vào ngôi trường nọ, chỉ khác tôi chọn một ngành an toàn trong tầm với, còn em lại thách thức chính bản thân mình.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Như lá phải xanh và phượng hồng phải đỏ, tự nhiên mà tôi thích em ảnh 1

Mình chung một lớp, chung một bàn... (Minh họa: Phim Lovely Us)

Tôi say em ngay từ ngày đầu tiên, bởi dáng vẻ sôi nổi chưa từng thấy. Có cô gái nào dám kéo tay người bạn lạ huơ ngồi xuống cạnh mình, cười thật giòn chỉ vì “Cậu có cái móc khóa xinh thật đấy”, nụ cười nhẹ tênh.

Em là ánh nắng Hè nhún nhảy hoài trên lá, đậu vào lòng tôi những đốm sáng li ti. Em hay cười, hay đùa nghịch, hay vội vàng chạy đi mua một cốc trà chanh vào giờ nghỉ giữa giờ. Nếu em cứ chỉ cười thật vô tư ở lần đầu, rồi cứ xấu xa hơn một chút khi đã thân thiết hơn, có lẽ tôi chẳng tương tư em dài lâu đến thế. Hoặc là, tôi thích em nhiều quá, nên những nghịch ngợm của em tôi lại thấy đáng yêu.

Em cũng như mọi người trong độ tuổi mực tím phượng hồng này, cũng như tôi, đôi khi đùa nghịch, trốn tiết, rồi ăn vụng, ngủ quên. Nhưng em rủ tôi “xấu xa” cùng, lại làm cho năm tháng đến trường của tôi cũng hân hoan một chút. Tôi không đàn hát, không thi ca, không thể thao, nhạt phèo. Em quan tâm đến tôi - anh bạn kiệm lời, rồi kéo tôi vào những kỉ niệm đẹp nhất thời học sinh. Ai đó nói rằng thật tuyệt vời khi có một người bạn như em, tôi lại thấy thật buồn vì một người như em chỉ mãi là bè bạn.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Như lá phải xanh và phượng hồng phải đỏ, tự nhiên mà tôi thích em ảnh 2

Tôi thấy thật buồn vì một người như em chỉ mãi là bè bạn. (Minh họa: Phim Lovely Us)

Tôi trộm nhìn em đã nhiều lần, rộn ràng trong lòng mà phải cố lạnh tanh ngoài mặt. Có lẽ em được nhiều người thích lắm, tôi cứ dặn lòng thế, cố mà dừng nỗi tương tư. Nhưng tình cảm cứ như lá phải xanh và phượng hồng phải đỏ, rất tự nhiên mà tôi càng thích em. Vậy là chàng trai vô tư ấy lại nắn nót tình cảm mình, viết ra những kế hoạch tương lai mà chính bản thân cũng mơ hồ.

Tôi không muốn bâng quơ yêu em bằng dại khờ mới lớn, tôi muốn mình trao em được một chỗ dựa bình yên. Em đẹp nhất khi cười mà, nên tôi chỉ mong em cười được mãi. Tôi lén đi tìm công việc đầu tiên của mình, chẳng để ai hay, rồi bâng quơ mua giúp em chai nước, cái kẹo, cứ nhỏ nhặt thế. Đến sinh nhật em, cái lạnh cuối năm làm em cứ giấu tay trong túi áo, tôi chẳng nói gì mà đặt vào lòng em con gấu bông, còn lá thư tay thì cất lại vào trong cặp.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Như lá phải xanh và phượng hồng phải đỏ, tự nhiên mà tôi thích em ảnh 3

Tình cảm cứ như lá phải xanh và phượng hồng phải đỏ, rất tự nhiên mà tôi càng thích em. (Minh họa: Phim Lovely Us)

Em mân mê con gấu nhỏ, lại đòi thêm cái móc khóa cũ đang treo trên cặp tôi, và tôi đồng ý. Nụ cười em lại sáng bừng. Mà sinh nhật năm đấy em lãi thật, chỉ riêng tôi mà đã tặng em một con gấu bông, chiếc móc khóa em đã thích từ lần đầu gặp mặt, và cả tình cảm của tôi. Nhưng em có lẽ không hề biết đến món quà thứ ba ấy.

Tôi mong có lúc em nhận ra tình tôi thật, để tôi đỡ phải băn khoăn tìm cách trao em lá thư ngắn, chỉ vỏn vẹn một câu: “Mai đi dạo hồ với nhau nhé?”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Như lá phải xanh và phượng hồng phải đỏ, tự nhiên mà tôi thích em ảnh 7
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.