Món quà đặc biệt của học sinh khiến thầy giáo rơi nước mắt

Món quà đặc biệt của học sinh khiến thầy giáo rơi nước mắt
HHT - Có lẽ không phải giá trị của món quà, mà chính tấm lòng của học sinh đã khiến một thầy giáo cũng phải nghẹn ngào.

Thầy Tom Corby, 45 tuổi, là giáo viên dạy Lịch sử ở trường trung học New Egypt (bang New Jersey, Mỹ). Thầy rất muốn có lần được đi xem vở nhạc kịch “Hamilton” ở Broadway (New York). Tuy nhiên, giá vé cho những buổi biểu diễn này rất đắt, thường từ khoảng 200 đến 850 đôla/vé (từ 4,6 triệu đến gần 20 triệu đồng). Có những lần, vở “Hamilton” này có giá vé lên tới 1.200 đôla (28 triệu đồng), được coi là đắt nhất trong số những chương trình biểu diễn tại Broadway.

Vì vậy, thầy Corby vẫn chưa thực hiện được mong muốn của mình. Mặc dù, thầy thích vở nhạc kịch này đến mức, thầy tham gia trò chơi bốc thăm may mắn của Broadway hàng ngày trong suốt 4 năm qua, với hy vọng được mua vé giá rẻ (một số người may mắn có thể mua vé chỉ với 10-40 đôla). Nhưng thầy cũng chưa bao giờ trúng thưởng!

Vở nhạc kịch “Hamilton” rất nổi tiếng và có giá vé đắt đỏ.

Thế rồi, mới đây, thầy bước vào lớp và tất cả học sinh trong lớp hò reo, tặng cho thầy một món quà đặc biệt: chính là vé đi xem vở nhạc kịch “Hamilton”.

Một trong số học sinh reo lên khi trao vé cho thầy: “Bọn em đã hỏi vợ thầy rồi ạ, ngày hôm đó (ngày diễn ra vở nhạc kịch “Hamilton” mà học sinh mua vé) là thầy không bận gì hết!”.

Hóa ra, học sinh trong lớp biết được mơ ước của thầy giáo nên đã cùng tiết kiệm tiền để mua vé xem nhạc kịch tặng thầy.

Thầy Corby xúc động rơi nước mắt. Thầy gọi đây là một “điều kỳ diệu”.

Khi câu chuyện này được học sinh đăng lên mạng, đến cả tác giả của vở “Hamilton” là Lin-Manuel Miranda cũng viết lên Twitter: “Các em học sinh giỏi lắm! Chúc thầy vui, thầy Corby”.

Thầy Corby rất xúc động khi nhận món quà đặc biệt.

Còn thầy Corby thì nói khi được phỏng vấn: “Tôi cảm thấy không thể tin được, đến mức không biết nói lời nào. Thật tuyệt vời! Tôi rất trân trọng việc này!”.

Hanna Downs, một học sinh trong lớp, thì nói thêm: “Khi bọn em có thể tặng thầy chiếc vé đó, nhiều bạn trong lớp đã bật khóc. Bọn em rất phấn khởi vì thầy đã rất vui”.

“Thầy Corby đã làm rất nhiều điều cho bọn em” – Hanna nói tiếp – “Và đây là cách để bọn em đáp lại công ơn của thầy”.

Theo ABCNEWS
MỚI - NÓNG
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
HHT - New Zealand là đất nước của những lễ hội cộng đồng, tức là các cộng đồng tự đứng ra tổ chức các hoạt động lễ hội. Khái niệm cộng đồng ở đây cũng rất đa dạng, thường được chia theo khu vực sống, theo xuất xứ, theo ngôn ngữ hay sở thích. Các lễ hội thường được tổ chức thường niên nên cộng đồng vừa có một thời gian dài chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội, còn du khách thì được dịp trải nghiệm các lễ hội gần như quanh năm.
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.

Có thể bạn quan tâm