Một chung cư tại TP.HCM dán cảnh báo: "Không để trẻ em một mình với người lạ"

Một chung cư tại TP.HCM dán cảnh báo: "Không để trẻ em một mình với người lạ"
HHT - Hãy cẩn thận và biết cách bảo vệ cho chính bản thân cũng như con cái của mình trước những kẻ xấu trong xã hội.

Sự việc bé gái bị người đàn ông lạ mặt sàm sỡ bên trong thang máy xảy ra khiến cho dư luận xã hội cảm thấy vô cùng phẫn nộ. Hơn cả, những bậc phụ huynh có con cũng cảm thấy lo lắng, sợ hãi khi cho con mình chơi đùa ở những nơi công cộng, nhất là nơi có ít người qua lại. 

Mới đây, một chung cư nằm ở quận 4, TP.HCM đã dán thông báo cảnh báo người dân sinh sống trong tòa nhà về việc bảo vệ con em mình khi đi thang máy. Thông báo được in rõ ràng và dán tại trước cửa và trong mỗi thang máy của tòa nhà với nội dung: "Hãy luôn bảo vệ con, em chúng ta. Không để trẻ em một mình với người lạ". Ban quản lý tòa nhà còn rất cẩn thẩn đặt thông báo tại những nơi dễ nhìn thấy nhất khi cư dân di chuyển lên xuống để nhắc nhở mọi người. 

Một chung cư tại TP.HCM dán cảnh báo: "Không để trẻ em một mình với người lạ" ảnh 1
Thông báo được một chung cư tại TP.HCM dán để cảnh báo cư dân. (Ảnh: Hà Ánh/ Thanh niên)
Một chung cư tại TP.HCM dán cảnh báo: "Không để trẻ em một mình với người lạ" ảnh 2
Người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy gây phẫn nộ.

Nói về việc làm trên, ông Ngô Tuấn Anh, Trưởng Ban quản trị chung cư này chia sẻ trên Thanh niên: "Thông báo này nhằm cảnh báo cho các bậc phụ huynh về việc bảo vệ con mình khi di chuyển trong thang máy. Mọi người không nên để các bé di chuyển trong thang máy một mình. Phụ huynh chỉ cần lơ là một chút thôi thì hậu quả có thể sẽ là khôn lường".

Ông Tuấn Anh cũng nói thêm rằng ban quản trị có làm việc với tổ bảo vệ chung cư về việc làm này, cho biết nếu phát hiện có trẻ nhỏ đi trong thang máy một mình thì sẽ có người hỗ trợ bé đưa lên tận nhà và trao đổi thêm với phụ huynh của bé. Ông cho biết thêm: "Bản thân tôi cũng có 2 bé gái, nên tôi cảm thấy rất khó chịu và lo lắng trước sự việc người đàn ông có hành vi không đúng mực với bé gái tại một chung cư trong thời gian gần đây. Tôi cho rằng mỗi phụ huynh nên có ý thức tự bảo vệ con em của mình". 

Một chung cư tại TP.HCM dán cảnh báo: "Không để trẻ em một mình với người lạ" ảnh 3
Một chung cư ở Hà Nội trước đó cũng đã dán ảnh để cảnh báo mọi người.

Trước đó, một cô gái trẻ cũng đã bị "yêu râu xanh" sàm sỡ trong thang máy tại chung cư ở Hà Nội vào hồi tháng 3/2019. Ngay khi những hình ảnh của người đàn ông thu được từ video do camera an ninh ghi lại, danh tính của người này cũng đã nhanh chóng được tìm ra. Sau đó, hình ảnh của người đàn ông đã được in ra, dán tại thang máy của một số chung cư như để cảnh báo mọi người nên cảnh giác. Đồng thời, rất nhiều nhà hàng, cửa hiệu cũng đã dán thông báo có kèm ảnh, cho biết sẽ từ chối vị khách có hành vi không đứng đắn với cô gái trẻ như vậy. 

Một chung cư tại TP.HCM dán cảnh báo: "Không để trẻ em một mình với người lạ" ảnh 4
Nhiều nơi thậm chí còn dán thông báo không phục vụ người đàn ông này.

Hành động dán thông báo trong thang máy của người dân như một động thái để cảnh báo tất cả mọi người, đồng thời là lời nhắc nhở mọi người, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý, nâng cao cảnh giác. Và nếu gặp đối tượng xấu nên thật bình tĩnh xử lý tình huống, không nên nóng vội tránh bị đối tượng hành động tiêu cực. Hãy cẩn thận và biết cách bảo vệ cho chính bản thân cũng như con cái của mình trước những kẻ xấu trong xã hội.

MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.