Một ngày của sinh viên Đại học Harvard: Học, học và chỉ học!

Một ngày của sinh viên Đại học Harvard: Học, học và chỉ học!
HHT - Đại học Harvard là môi trường có tính cạnh tranh cao. Bởi vậy, sinh viên ở đây luôn "cắm mặt cắm cổ" vào học không phải là điều khó hiểu.

Để đặt chân đến Đại học Harvard, Mỹ, các sinh viên phải nỗ lực rất lớn, vượt qua hàng nghìn người ưu tú khác. Và khi đặt chân được vào ngôi trường số 1 thế giới này, mỗi người cũng phải trải qua rất nhiều sự rèn luyện gắt gao trong môi trường khắc nghiệt này. 

Mới đây, chàng sinh viên John Fish đang theo học Khoa học máy tính, Đại học Harvard đã chia sẻ thời gian biểu một ngày của mình và bất ngờ nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Một ngày của sinh viên Đại học Harvard: Học, học và chỉ học! ảnh 1
John Fish - sinh viên Đại học Harvard.

Theo John, anh chàng đã tự lập cho mình một thời gian biểu khá tỉ mỉ, trong đó ghi lại chi tiết những công việc mà anh chàng phải làm trong 1 ngày và sắp xếp chúng theo trình tự thời gian hợp lý: 7h sáng thức dậy và ăn sáng, 8h làm bài tập về nhà tiếng Thụy Điển, 9h tham gia lớp học tiếng Thụy Điển, 10h tự học Toán, 11h30 ăn trưa, 13h tham gia học trên lớp, 15h tập thể dục, 18h30 ăn tối, 19h đi làm và đúng 22h tối bắt đầu lên giường đi ngủ.

Một ngày của sinh viên Đại học Harvard: Học, học và chỉ học! ảnh 2
Lịch trình thường ngày của anh chàng.
Một ngày của sinh viên Đại học Harvard: Học, học và chỉ học! ảnh 3

Ngoài ra, John cũng bật mí thêm một số phương pháp giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể tự sắp xếp lịch trình cho mình và nhấn mạnh tầm quan trọng của những môn học nghệ thuật đối với sinh viên ngành Khoa học Máy tính nói riêng và giới sinh viên nói chung.

Anh chàng gợi ý một cuốn sách mang tên Flow của tác giả Mihaly Csikszentmihaly. Theo đó, cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách để làm chủ cuộc sống để trở nên hạnh phúc hơn.

Một ngày của sinh viên Đại học Harvard: Học, học và chỉ học! ảnh 4
John cũng có những lời khuyên và gợi ý hay ho cho các bạn sinh viên như mình.

Video của John trên mạng xã hội đã thu về hơn 3,6 triệu lượt xem. Bên cạnh đó, những video khác của anh chàng cùng được tìm kiếm và tăng view một cách nhanh chóng. Video Reading a book a week is changing my life (Việc đọc sách mỗi tuần đang khiến cuộc đời tôi thay đổi) của anh chàng cũng cán mốc 1 triệu lượt xem, kênh Youtube lên đến 250,000 người đăng ký. 

Trên phần bình luận video, rất nhiều bạn trẻ đến từ các quốc gia khác nhau đã để lại lời khen, sự nể phục cho chàng trai này và mong muốn có nhiều video hơn để có thể học hỏi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm