Một ngày của sinh viên Đại học Harvard: Học, học và chỉ học!

Một ngày của sinh viên Đại học Harvard: Học, học và chỉ học!
HHT - Đại học Harvard là môi trường có tính cạnh tranh cao. Bởi vậy, sinh viên ở đây luôn "cắm mặt cắm cổ" vào học không phải là điều khó hiểu.

Để đặt chân đến Đại học Harvard, Mỹ, các sinh viên phải nỗ lực rất lớn, vượt qua hàng nghìn người ưu tú khác. Và khi đặt chân được vào ngôi trường số 1 thế giới này, mỗi người cũng phải trải qua rất nhiều sự rèn luyện gắt gao trong môi trường khắc nghiệt này. 

Mới đây, chàng sinh viên John Fish đang theo học Khoa học máy tính, Đại học Harvard đã chia sẻ thời gian biểu một ngày của mình và bất ngờ nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Một ngày của sinh viên Đại học Harvard: Học, học và chỉ học! ảnh 1
John Fish - sinh viên Đại học Harvard.

Theo John, anh chàng đã tự lập cho mình một thời gian biểu khá tỉ mỉ, trong đó ghi lại chi tiết những công việc mà anh chàng phải làm trong 1 ngày và sắp xếp chúng theo trình tự thời gian hợp lý: 7h sáng thức dậy và ăn sáng, 8h làm bài tập về nhà tiếng Thụy Điển, 9h tham gia lớp học tiếng Thụy Điển, 10h tự học Toán, 11h30 ăn trưa, 13h tham gia học trên lớp, 15h tập thể dục, 18h30 ăn tối, 19h đi làm và đúng 22h tối bắt đầu lên giường đi ngủ.

Một ngày của sinh viên Đại học Harvard: Học, học và chỉ học! ảnh 2
Lịch trình thường ngày của anh chàng.
Một ngày của sinh viên Đại học Harvard: Học, học và chỉ học! ảnh 3

Ngoài ra, John cũng bật mí thêm một số phương pháp giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể tự sắp xếp lịch trình cho mình và nhấn mạnh tầm quan trọng của những môn học nghệ thuật đối với sinh viên ngành Khoa học Máy tính nói riêng và giới sinh viên nói chung.

Anh chàng gợi ý một cuốn sách mang tên Flow của tác giả Mihaly Csikszentmihaly. Theo đó, cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách để làm chủ cuộc sống để trở nên hạnh phúc hơn.

Một ngày của sinh viên Đại học Harvard: Học, học và chỉ học! ảnh 4
John cũng có những lời khuyên và gợi ý hay ho cho các bạn sinh viên như mình.

Video của John trên mạng xã hội đã thu về hơn 3,6 triệu lượt xem. Bên cạnh đó, những video khác của anh chàng cùng được tìm kiếm và tăng view một cách nhanh chóng. Video Reading a book a week is changing my life (Việc đọc sách mỗi tuần đang khiến cuộc đời tôi thay đổi) của anh chàng cũng cán mốc 1 triệu lượt xem, kênh Youtube lên đến 250,000 người đăng ký. 

Trên phần bình luận video, rất nhiều bạn trẻ đến từ các quốc gia khác nhau đã để lại lời khen, sự nể phục cho chàng trai này và mong muốn có nhiều video hơn để có thể học hỏi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.