Một người tung “bằng chứng” mình là con Thái tử Charles: Ngôi vua của William có lung lay?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông lớn tuổi khẳng định mình là con của Thái tử Charles và bà Camilla nhưng đã được gia đình khác nhận nuôi từ nhỏ, và ông ấy còn đưa ra một “bằng chứng” kỳ lạ bằng hình ảnh, khiến truyền thông Anh xôn xao. Sự việc này thực tế là thế nào?

Năm nay dường như là một năm sóng gió của Hoàng gia Anh. Một người đàn ông 55 tuổi, là kỹ sư, hiện đang ở Úc, từng nhiều lần khẳng định ông ta là… con của Thái tử Charles và bà Camilla. Và giờ thì ông ấy có “bằng chứng” hẳn hoi.

Người đàn ông này tên là Simon Dorante-Day, sinh tháng 4/1966, khi ấy, Charles và Camilla mới có 18 - 19 tuổi. Ông Simon, là cha của 9 người con, được sinh ra ở Anh, nhưng ông cho biết, ông đã được một gia đình nhận nuôi, rồi sau đó cả nhà chuyển đến Úc.

Một người tung “bằng chứng” mình là con Thái tử Charles: Ngôi vua của William có lung lay? ảnh 1

Ông Simon khẳng định mình là con trai của Thái tử Charles và bà Camilla. Ảnh: Facebook; Leon Neal/ AFP.

Cũng theo ông Simon thì ông bà nuôi của ông là Winifred và Ernest đều từng làm việc cho Nữ hoàng và Hoàng thân Philip vào những năm 1960. Chính con của ông bà Winifred và Ernest là những người nhận nuôi ông Simon. Hiện nay, ông Simon sống ở Queensland cùng với vợ.

Ông Simon nói, ông đã nhiều lần viết thư cho Thái tử Charles và bà Camilla nhưng không bao giờ nhận được hồi âm, nên ông sẽ không dừng lại ở việc viết thư nữa.

Thực ra, ông Simon đã từng gây ồn ào trước đây khi ông khẳng định rằng ông còn xếp trên cả Hoàng tử William trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, lúc đó thì chẳng ai tin ông.

Một người tung “bằng chứng” mình là con Thái tử Charles: Ngôi vua của William có lung lay? ảnh 2

Thái tử Charles và bà Camilla. Ảnh: Getty Images.

Nên bây giờ, Simon tung ra “bằng chứng”, là bức ảnh con trai của ông, tên là Liam. Theo Simon, trong bức ảnh chụp nghiêng đó, con trai ông trông giống y như Nữ hoàng Anh hồi bà hơn 20 tuổi. Đối với Simon thì điều này đã có thể chứng minh được nguồn gốc hoàng tộc của ông, ngoài việc tự ông thấy rằng mình trông khá giống Hoàng thân Philip.

Ngoài ra, có một “bằng chứng” nữa dường như càng làm tăng thêm sự bí ẩn về nguồn gốc của Simon, đó là lời khẳng định của một nhà Sử học, rằng trong giấy khai sinh của Simon ghi tên một bệnh viện nơi ông được sinh ra, nhưng trên thực tế, không có em bé nào ra đời ở bệnh viện đó trong những năm 1960.

Một người tung “bằng chứng” mình là con Thái tử Charles: Ngôi vua của William có lung lay? ảnh 3

Bức ảnh con trai của ông Simon (bên trái) mà ông nói rằng trông rất giống Nữ hoàng Anh (bên phải). Ảnh: Facebook.

Simon cũng đã gửi đơn kiện lên Tòa án Tối cao Úc để yêu cầu Charles và Camilla phải có trách nhiệm, nhưng đơn của Simon đã bị bác bỏ. Simon mới nói với trang 7 News của Úc: “Bà tôi, người từng làm việc cho Nữ hoàng, nói thẳng với tôi rất nhiều lần rằng tôi là con trai của Charles và Camilla. Nên tôi sẽ tiếp tục có những hành động pháp lý”.

Dù Simon đăng ảnh con trai mình và ảnh Nữ hoàng, nhưng cũng rất ít người tin lời ông. Hầu hết cư dân mạng cho rằng, trong những bức ảnh thì chẳng thiếu gì người trông hơi giống nhau.

Một người tung “bằng chứng” mình là con Thái tử Charles: Ngôi vua của William có lung lay? ảnh 4

Ông Simon nói, ông sẽ tiếp tục cố gắng chứng minh nguồn gốc hoàng tộc của mình. Ảnh: Simon Dorante-Day.

Ngoài ra, Charles và Camilla được cho là gặp nhau lần đầu tiên năm 1970. Họ kết hôn vào năm 2005. Với nguyên tắc “không bao giờ than phiền, không bao giờ giải thích” của Hoàng gia Anh, tất nhiên là họ sẽ chẳng hồi âm Simon để khiến cho mọi chuyện phức tạp hơn làm gì. Hơn nữa, với việc phần lớn công chúng ở Anh ủng hộ Hoàng tử William sớm lên ngôi Vua, thậm chí còn ủng hộ anh nhiều hơn cả cha anh, thì bất kỳ ai khác cũng khó mà có “cửa” để “đòi quyền lợi” ở đây.

Một người tung “bằng chứng” mình là con Thái tử Charles: Ngôi vua của William có lung lay? ảnh 5

Công chúng ở Anh không ít lần bày tỏ mong muốn William sớm lên ngôi vua. Ảnh: Getty Images.

Truyền thông Anh đã liên lạc với Cung điện Buckingham nhưng Hoàng gia chưa đưa ra bình luận.

Một người tung “bằng chứng” mình là con Thái tử Charles: Ngôi vua của William có lung lay? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.