Một phụ nữ nhận 16 công việc trong 3 năm, mua được cả biệt thự nhưng không bao giờ đi làm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây đúng là đỉnh cao của lừa đảo, khi một phụ nữ nhận công việc ở 16 công ty khác nhau, nhận được lương nhiều đến mức mua được cả biệt thự đắt tiền, nhưng hóa ra cô ta không bao giờ đi làm ở đâu cả. Vậy tại sao các công ty kia vẫn bị lừa mà trả lương cho cô ta?

Một phụ nữ ở Hàng Châu (Trung Quốc) đã bị bắt sau khi nhận 16 công việc ở các công ty khác nhau trong vòng 3 năm nhưng không hề đi làm. Với nhiều nguồn thu nhập từ 16 công ty, cô ta đã mua được biệt thự.

Người này được ghi tên là Guan Yue (tên đã được thay đổi), bị bắt khi đang đi phỏng vấn ứng tuyển vào công ty thứ 17, theo trang Xinmin Evening News.

Có nhiều công việc như vậy trong khi nhiều người chẳng tìm được việc, nhưng Guan lại không bao giờ thực sự đi làm. Mỗi lần nhận một công việc mới, cô ta lại chụp ảnh bản thân và gửi tới nhóm chat công việc để đánh lừa công ty, giả vờ rằng cô đi gặp khách hàng.

Một phụ nữ nhận 16 công việc trong 3 năm, mua được cả biệt thự nhưng không bao giờ đi làm ảnh 1

Guan gửi ảnh mình (giả vờ) gặp gỡ khách hàng tới các nhóm chat công việc của các công ty. Ảnh minh họa: Shamrock Companies.

Để duy trì trò lừa đảo phức tạp này, Guan đã viết lại tên các công ty, ngày bắt đầu “nhận việc”, vị trí của mình trong công ty và cả các số tài khoản mình dùng ở từng công ty để khỏi… quên rằng mình đang “làm việc” ở những đâu.

Chưa hết, do Guan nộp hồ sơ ở nhiều nơi và được nhiều công ty ty nhận, nên cô ta… “làm” không hết việc. Thế là Guan cùng chồng là Chen Qiang (tên đã được thay đổi) bàn nhau rồi quyết định không từ chối công ty nào mà… bán những cơ hội này cho người khác và nhận tiền hoa hồng.

Bằng cách này, chỉ trong 3 năm, Guan có tiền mua được biệt thự ở Thượng Hải hẳn hoi.

Một phụ nữ nhận 16 công việc trong 3 năm, mua được cả biệt thự nhưng không bao giờ đi làm ảnh 2

Guan và chồng dùng nhiều thẻ ngân hàng để nhận nhiều nguồn thu nhập khác nhau, tránh bị nghi ngờ. Ảnh: Weibo.

Nhưng rồi ông Liu Jian, chủ sở hữu một công ty công nghệ đã tuyển Guan, bắt đầu nghi ngờ. Công ty của Liu muốn tìm nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm để đưa một sản phẩm mới ra thị trường. Họ đã nhận Guan và 7 người khác vào một đội sale. Nhưng sau 3 tháng, đội này chẳng bán được sản phẩm nào nên Liu quyết định chấm dứt hợp đồng. Đội sale của Guan đòi Liu phải trả toàn bộ lương và Liu đành làm theo. Thế nhưng sau đó, Guan lại gửi nhầm ảnh chụp đơn thôi việc của mình từ một công ty khác tới nhiều nhóm chat công việc của các công ty khác nhau. Một trong các nhóm đó có sếp Liu.

Liu liền xem kỹ đơn thôi việc này và nhận ra rằng thời gian cô Guan viết đơn xin thôi việc ở một công ty nào đó chính là thời gian mà cô ta đang làm việc cho công ty của Liu. Liu suy ra là Guan đã đồng thời nhận lương từ 2 công ty.

Một phụ nữ nhận 16 công việc trong 3 năm, mua được cả biệt thự nhưng không bao giờ đi làm ảnh 3

Cảnh sát đang nói về vụ việc của Guan. Ảnh: Weibo.

Vậy nên Liu báo cảnh sát. Sự việc hóa ra ngoài sức tưởng tượng của Liu: Guan nhận lương từ 16 công ty khác nhau, qua nhiều tài khoản. Những mức lương của cô ta là từ hàng ngàn đến hàng chục ngàn tệ mỗi tháng (1.000 tệ là khoảng 3,3 triệu đồng).

Một số thành viên khác cùng “cộng tác” với Liu để lừa đảo cũng đã bị bắt.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra.

Một phụ nữ nhận 16 công việc trong 3 năm, mua được cả biệt thự nhưng không bao giờ đi làm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.