Vạn Lý Trường Thành bị hư hại nghiêm trọng do công nhân đào bới để tạo “đường tắt”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trong những công trình mang tính biểu tượng của thế giới là Vạn Lý Trường Thành giờ đây trông đã khác với trước kia và bị hư hại chỉ vì một vài người cố tạo “đường tắt” để đi.

Khi nghĩ đến những công trình nổi tiếng nhất thế giới, thường người ta cũng sẽ nghĩ đến sự tồn tại bền bỉ của chúng, và chúng dường như ít bị tác động bởi thời gian.

Thế nên, thật đáng tiếc khi Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc lại bị làm hư hại bởi một nhóm công nhân xây dựng ở tỉnh Sơn Tây.

Vạn Lý Trường Thành bị hư hại nghiêm trọng do công nhân đào bới để tạo “đường tắt” ảnh 1

Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh: Hung Chung Chih/ National Geographic.

Theo cảnh sát địa phương, một vài công nhân đã đào “một khoảng hổng lớn” ở một khoảng hổng nhỏ (có sẵn). Khoảng hổng mà họ đào lớn đến mức máy xúc của họ có thể đi qua được, và đây là cách họ tạo đường tắt để đi đến và trở về nhanh hơn từ công trường xây dựng, nơi họ làm việc. Những công nhân này nói rằng họ làm vậy để “tiết kiệm thời gian” đi lại.

Vạn Lý Trường Thành bị hư hại nghiêm trọng do công nhân đào bới để tạo “đường tắt” ảnh 2

Một phần của Vạn Lý Trường Thành đã bị đào hổng ra, lớn đến mức máy xúc đi qua được. Ảnh: Cảnh sát huyện Hữu Ngọc (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc).

Cảnh sát huyện Hữu Ngọc ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) đã bắt 2 người, bị cho là thủ phạm chính trong việc tạo ra “đường tắt” này. Đó là một người đàn ông 38 tuổi và một phụ nữ 55 tuổi, hiện họ đang bị tạm giữ để điều tra tiếp.

Vạn Lý Trường Thành bị hư hại nghiêm trọng do công nhân đào bới để tạo “đường tắt” ảnh 3

2 người (đứng giữa) đã làm hỏng một phần của Vạn Lý Trường Thành và bị cảnh sát bắt. Ảnh: Cảnh sát huyện Hữu Ngọc (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc).

Phía cảnh sát cũng cho biết, có một nhóm công nhân làm việc ở gần khu vực Vạn Lý Trường Thành bị hư hại, và cảnh sát nhận được tin về việc công trình này “bị làm hỏng nghiêm trọng” từ ngày 24/8. Trong một thông báo mới được đưa ra, họ viết rằng các máy xúc đã được dùng để mở rộng khoảng hổng có sẵn thành khoảng hổng lớn hơn ở phần của Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thời nhà Minh (1368 - 1644), theo NBC News, và thiệt hại ở đây là “không thể đảo ngược”.

Vạn Lý Trường Thành bị hư hại nghiêm trọng do công nhân đào bới để tạo “đường tắt” ảnh 4

Cảnh sát cho rằng thiệt hại mà các công nhân đã gây ra là "không thể đảo ngược". Ảnh: Cảnh sát huyện Hữu Ngọc (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc).

Vạn Lý Trường Thành là Di sản Thế giới của UNESCO và cũng được coi là một trong những công trình ấn tượng nhất mà con người tạo nên. Đây là công trình vừa có tính lịch sử, vừa có tính văn hóa, được bảo vệ rất cẩn thận nên việc các công nhân đào hổng một khoảng như vậy chỉ để đi đường tắt đúng là chuyện khó tưởng tượng ra.

Vạn Lý Trường Thành bị hư hại nghiêm trọng do công nhân đào bới để tạo “đường tắt” ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.