Một tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khiến ai cũng bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khoảnh khắc đặc biệt này đã xảy ra khi linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II được đưa tới Nhà thờ St Giles (Scotland). Hình ảnh tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống xe chở linh cữu Nữ hoàng khiến những người chứng kiến không khỏi bất ngờ.

Hàng trăm nghìn người đã đứng dọc theo các con phố để bày tỏ lòng thương tiếc đối với Nữ hoàng Anh, trong khi linh cữu của bà được đưa tới Nhà thờ St. Giles (Edinburgh, Scotland). Người dẫn đầu lễ rước linh cữu này là Vua Charles III. Nhiều người dân đã khóc khi nói lời tạm biệt cuối cùng tới vị quân chủ có thời gian trị vì dài nhất ở Vương quốc Anh.

Có một điều rất lạ đã xảy ra trong lễ rước. Đó là khoảnh khắc một tia nắng duy nhất bỗng nhiên chiếu thẳng từ trên bầu trời xuống đúng chiếc xe màu đen đang chở linh cữu của Nữ hoàng. Những người chứng kiến đều rất ngỡ ngàng và xúc động.

Một tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khiến ai cũng bất ngờ ảnh 1

Một tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống xe chở linh cữu Nữ hoàng Anh. Ảnh: Georgie Gillard/ Story Picture Agency.

Khoảnh khắc mang tính biểu tượng này là “dấu hiệu” kỳ lạ thứ hai kể từ khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Lần thứ nhất, một cầu vồng đôi đã xuất hiện trên bầu trời ở khu vực Cung điện Buckingham trước khi thông báo về việc Nữ hoàng từ trần chính thức được công bố.

Netizen xem hình ảnh tia nắng chiếu xuống xe chở linh cữu Nữ hoàng cũng ngạc nhiên và viết:

“Nếu là sự tình cờ, tại sao lại có cả cầu vồng đôi rồi tia nắng duy nhất? Tôi tin rằng Nữ hoàng muốn gửi đến chúng ta lời nhắn về sự lạc quan và hy vọng”.

“Thật kỳ diệu! Mặt Trời cũng đang dõi theo Nữ hoàng Elizabeth II”.

Một tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khiến ai cũng bất ngờ ảnh 2

Rất nhiều người đã đến để bày tỏ lòng kính trọng và thương tiếc Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: AFP via Getty.

Linh cữu của Nữ hoàng được phủ cờ Hoàng gia (Royal Standard) ở Scotland và có vòng hoa bao gồm những loài hoa mà bà vẫn yêu thích. Các con của Nữ hoàng đi đằng sau xe chở linh cữu bà. Mặc dù người dân đứng rất đông ở hai bên đường, nhưng tất cả đều im lặng khi chiếc xe màu đen xuất hiện. Sau khi được đặt tại Scotland trong 24 giờ, linh cữu của Nữ hoàng được chở về London (Anh) bằng máy bay.

Một tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khiến ai cũng bất ngờ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.