Một tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khiến ai cũng bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khoảnh khắc đặc biệt này đã xảy ra khi linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II được đưa tới Nhà thờ St Giles (Scotland). Hình ảnh tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống xe chở linh cữu Nữ hoàng khiến những người chứng kiến không khỏi bất ngờ.

Hàng trăm nghìn người đã đứng dọc theo các con phố để bày tỏ lòng thương tiếc đối với Nữ hoàng Anh, trong khi linh cữu của bà được đưa tới Nhà thờ St. Giles (Edinburgh, Scotland). Người dẫn đầu lễ rước linh cữu này là Vua Charles III. Nhiều người dân đã khóc khi nói lời tạm biệt cuối cùng tới vị quân chủ có thời gian trị vì dài nhất ở Vương quốc Anh.

Có một điều rất lạ đã xảy ra trong lễ rước. Đó là khoảnh khắc một tia nắng duy nhất bỗng nhiên chiếu thẳng từ trên bầu trời xuống đúng chiếc xe màu đen đang chở linh cữu của Nữ hoàng. Những người chứng kiến đều rất ngỡ ngàng và xúc động.

Một tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khiến ai cũng bất ngờ ảnh 1

Một tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống xe chở linh cữu Nữ hoàng Anh. Ảnh: Georgie Gillard/ Story Picture Agency.

Khoảnh khắc mang tính biểu tượng này là “dấu hiệu” kỳ lạ thứ hai kể từ khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Lần thứ nhất, một cầu vồng đôi đã xuất hiện trên bầu trời ở khu vực Cung điện Buckingham trước khi thông báo về việc Nữ hoàng từ trần chính thức được công bố.

Netizen xem hình ảnh tia nắng chiếu xuống xe chở linh cữu Nữ hoàng cũng ngạc nhiên và viết:

“Nếu là sự tình cờ, tại sao lại có cả cầu vồng đôi rồi tia nắng duy nhất? Tôi tin rằng Nữ hoàng muốn gửi đến chúng ta lời nhắn về sự lạc quan và hy vọng”.

“Thật kỳ diệu! Mặt Trời cũng đang dõi theo Nữ hoàng Elizabeth II”.

Một tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khiến ai cũng bất ngờ ảnh 2

Rất nhiều người đã đến để bày tỏ lòng kính trọng và thương tiếc Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: AFP via Getty.

Linh cữu của Nữ hoàng được phủ cờ Hoàng gia (Royal Standard) ở Scotland và có vòng hoa bao gồm những loài hoa mà bà vẫn yêu thích. Các con của Nữ hoàng đi đằng sau xe chở linh cữu bà. Mặc dù người dân đứng rất đông ở hai bên đường, nhưng tất cả đều im lặng khi chiếc xe màu đen xuất hiện. Sau khi được đặt tại Scotland trong 24 giờ, linh cữu của Nữ hoàng được chở về London (Anh) bằng máy bay.

Một tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khiến ai cũng bất ngờ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.