Mưa đá kỳ lạ giữa mùa Hè ở Đức: Mưa nhiều đến mức đá dày 30 cm phủ đầy đường phố

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trận mưa đá đã khiến một thành phố tại Đức có khung cảnh hết sức kỳ lạ: Những viên đá phủ kín các con đường, dày đến hơn một gang tay, ngay giữa mùa Hè.

Một thành phố ở Đức đã buộc phải dùng đến những chiếc xe gạt tuyết để dọn dẹp đường phố sau khi một cơn bão mùa Hè gây ra hiện tượng kỳ lạ: Mưa đá nhiều đến mức đá phủ kín phố phường.

Sự việc hy hữu này xảy ra ở thành phố Reutlingen. Những viên đá rơi xuống chỉ có kích thước mức trung bình, nhưng lượng đá thì rất lớn, chỉ trong chưa đầy một tiếng đồng hồ mà đã tạo thành một lớp đá dày 20 - 30 cm trên đường, theo AFP. Vì vậy, nhiều người không thể đi lại trên phố dù bằng bất kỳ phương tiện gì. Thế là giữa mùa Hè, hơn 250 người lính cứu hỏa cùng các công nhân phải dùng xe gạt tuyết và các công cụ khác để ra đường dọn đá.

Mưa đá kỳ lạ giữa mùa Hè ở Đức: Mưa nhiều đến mức đá dày 30 cm phủ đầy đường phố ảnh 1

Nhiều người đang cố dọn đá trên các con đường sau trận mưa đá kỳ lạ ở Reutlingen (Đức). Ảnh: Timo Mendritzki/ Reuters.

Vì lượng đá rơi xuống rất nhiều nên những viên đá chưa tan bắt đầu làm tắc hệ thống thoát nước, khiến nước tràn vào các tầng hầm và hầm để xe của nhiều công trình. Con sông Echaz chảy qua trung tâm thành phố nhanh chóng dâng lên 1,5 mét và tràn cả bờ.

Mưa đá kỳ lạ giữa mùa Hè ở Đức: Mưa nhiều đến mức đá dày 30 cm phủ đầy đường phố ảnh 2

Xe gạt tuyết hoạt động giữa mùa Hè. Ảnh: DPA.

Đây chỉ là một trong số nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan và không thể dự báo đã xảy ra ở châu Âu và trên khắp thế giới trong thời gian gần đây. Nhiều nước ở phía Nam châu Âu như một số khu vực của Hy Lạp, Ý và Bồ Đào Nha đã phải chịu những đợt nắng nóng kỷ lục - lên tới hơn 40oC, gây cháy rừng. Đã có thời điểm, ở châu Âu đồng thời xảy ra hơn 1.000 vụ cháy rừng, tàn phá trên diện tích bằng khoảng một nửa Vương quốc Anh.

Mưa đá kỳ lạ giữa mùa Hè ở Đức: Mưa nhiều đến mức đá dày 30 cm phủ đầy đường phố ảnh 3

Cháy rừng kinh hoàng ở Rhodes. Ảnh: AP.

Còn ở châu Á, một số cơn bão mạnh đã gây rất nhiều thiệt hại. Bắc Kinh (Trung Quốc) đã chịu đợt mưa lớn nhất trong 140 năm, gây ngập lụt nghiêm trọng sau khi bão Doksuri vừa tan. Hiện tại, bão Khanun vẫn đang ở khu vực Nhật Bản, sau đó được dự báo sẽ tiến vào Hàn Quốc.

Mưa đá kỳ lạ giữa mùa Hè ở Đức: Mưa nhiều đến mức đá dày 30 cm phủ đầy đường phố ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.