Mùa Hè Xanh: Tuổi trẻ Gò Vấp (TP.HCM) xuống đường cải tạo mỹ quan thành phố

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khuôn khổ chương trình Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) năm 2024, tuổi trẻ ra quân thực hiện tẩy xóa các biển hiệu, tờ rơi quảng cáo sai quy định dọc các tuyến đường trên nhiều địa bàn trong thành phố.

Với sự tham gia của hơn 500 chiến sĩ công an, dân quân tự vệ và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận Gò Vấp, chiến dịch ra quân dọn dẹp vệ sinh, bóc gỡ quảng cáo sai quy định trên các tuyến đường, tuyến hẻm trọng điểm do Ban Thường vụ Quận Đoàn và Ban Chỉ huy Công an quận phối hợp tổ chức nhận được sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình từ người dân.

Mùa Hè Xanh: Tuổi trẻ Gò Vấp (TP.HCM) xuống đường cải tạo mỹ quan thành phố ảnh 1

Với sức trẻ và tinh thần xung kích tiên phong, lực lượng đã tiến hành cạo, xóa, bóc gỡ thành công hơn 4890 biển quảng cáo sai quy định trên địa bàn quận. Ảnh: Tuổi trẻ Gò Vấp.

Hoạt động nhằm mục đích huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, chiến sĩ trong thực hiện các hoạt động chung của thành phố, qua đó góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, chỉnh trang mỹ quan đô thị trên địa bàn quận.

Mùa Hè Xanh: Tuổi trẻ Gò Vấp (TP.HCM) xuống đường cải tạo mỹ quan thành phố ảnh 2

Các bạn học sinh cũng vui vẻ tham gia cùng đoàn công tác, thực hiện vệ sinh môi trường địa phương. Ảnh: Tuổi trẻ Gò Vấp.

Mùa Hè Xanh: Tuổi trẻ Gò Vấp (TP.HCM) xuống đường cải tạo mỹ quan thành phố ảnh 3

Các em thiếu nhi trong khu vực cũng được khuyến khích tham gia, qua đó hướng dẫn, giáo dục các em có ý thức bảo vệ môi trường. Ảnh: Tuổi trẻ Gò Vấp.

Mùa Hè Xanh: Tuổi trẻ Gò Vấp (TP.HCM) xuống đường cải tạo mỹ quan thành phố ảnh 4

Không chỉ các chiến sĩ tình nguyện, người dân trên địa bàn thực hiện chiến dịch cũng hăng hái tham gia hỗ trợ các tình nguyện viên, đem lại môi trường sinh hoạt sạch đẹp cho khu phố. Ảnh: Tuổi trẻ Gò Vấp.

Đội thanh niên tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia chiến dịch bóc xoá các sản phẩm quảng cáo sai quy định nhằm đảm bảo an ninh trật tự và chỉnh trang mỹ quan đô thị trước cổng trường THCS Lý Thánh Tông (Quận 8).

Bên cạnh việc bóc xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định, các bạn sinh viên HCMUE còn tuyên truyền cho người dân về tác hại của việc quảng cáo trái phép, tuyên truyền phòng chống ma tuý, tiếp tục vận động quần chúng nhân, các nghệ sĩ, người nổi tiếng tham gia bóc xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định, góp phần ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội.

Mùa Hè Xanh: Tuổi trẻ Gò Vấp (TP.HCM) xuống đường cải tạo mỹ quan thành phố ảnh 5

Không khí làm việc diễn ra sôi nổi, khẩn trương nhưng vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả. Ảnh: Mùa Hè xanh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Mùa Hè Xanh: Tuổi trẻ Gò Vấp (TP.HCM) xuống đường cải tạo mỹ quan thành phố ảnh 6
Ảnh: Mùa Hè xanh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Cùng hưởng ứng, có các đoàn viên, thanh niên của Phường 8 (Quận 11) phối hợp cùng lực lượng công an phường và các ban ngành, đoàn thể, khu phố, thực hiện ra quân bóc gỡ, bôi xoá quảng cáo sai quy định.

Mùa Hè Xanh: Tuổi trẻ Gò Vấp (TP.HCM) xuống đường cải tạo mỹ quan thành phố ảnh 7

Bên cạnh xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, lực lượng tham gia còn tổ chức tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường công cộng, giữ gìn mỹ quan đường phố. Ảnh: Tuổi Trẻ Phường Tám.

Đặc biệt, các chiến sĩ còn thực hiện tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng ngừa, cảnh giác tội phạm lừa đảo. Nhắc nhở người dân không tin vào nội dung của những tờ quảng cáo cho vay tiền nhanh, vay trả góp được dán trên các trụ điện, tường, ngoài đường để tránh vướng vào bẫy của các đối tượng hoạt động tín dụng đen.

Mùa Hè Xanh: Tuổi trẻ Gò Vấp (TP.HCM) xuống đường cải tạo mỹ quan thành phố ảnh 8

Người dân cùng tham gia xóa các biển quảng cáo. Ảnh: Tuổi Trẻ Phường Tám.

Mùa Hè Xanh: Tuổi trẻ Gò Vấp (TP.HCM) xuống đường cải tạo mỹ quan thành phố ảnh 12
Theo Mùa Hè Xanh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Tuổi Trẻ Gò Vấp, Tuổi Trẻ Phường Tám
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm