Muốn chiến thắng Covid-19, mỗi chúng ta đều cần có vũ khí mang tên “Mạnh Mẽ”!

HHT - Tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp gây ra nhiều trở ngại, khó khăn. Nhưng chúng ta đừng yếu đuối, gục ngã nhé!
Ngày 25/3, tài khoản facebook tên Nhan Huynh đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với tình hình kinh doanh. Với câu chuyện chân thận và cảm động, bài viết nhanh chóng thu hút cư dân mạng.

Cụ thể, bài viết chia sẻ: "Mấy hôm trước, gần nửa đêm em mình về tới nhà, nó ngồi gục xuống dưới chân cầu thang: "Tụi em kiệt sức rồi, giờ ở nhà hàng không còn ai cười với khách nữa, trừ em". Nói xong câu đó, nó nhăn mặt và bật khóc.  Em mình nằm trong ban quản lý một nhà hàng ở Q.1, cái nhà hàng "gánh team" cho một chuỗi 7 quán. Khách giảm còn 20-30% mùa dịch, mỗi tháng qua, chuỗi nhà hàng bay sạch ít nhất hơn mười mấy tỷ.

Mỗi ngày, em mình phải làm một công việc mà nó bảo là nặng nề hơn tất thảy mọi nhiệm vụ nó từng phải làm: Là ra quyết định nghỉ việc cho các nhân viên và báo tin đó với từng người. Trong đó có nhiều người từng là đồng đội gắn bó với nó, có những người làm ở nhà hàng cả chục năm. Để tự nguyện nghỉ thì mọi người buồn bã câm lặng. Chọn ai cho nghỉ trước, cũng là một cái gì đó gây tổn thương ngấm ngầm khó nói. 

Mỗi ngày đi làm với nó là một cuộc chiến với những con số từng đồng ra vô, những cuộc họp nóng liên tục, với đủ mọi cách để nỗ lực làm khách hàng yên tâm phần nào, và tính toán con số thiệt hại (bên cạnh những quyết định sa thải). Có những cái ngày đến nhân viên lau dọn vệ sinh cũng nghỉ, không khí như tê liệt. Nó và trưởng ban quản lý của nó, một người bước lên đi dọn hồ cá, một người bước vào dọn nhà vệ sinh, khi không còn đủ sức mở miệng kêu gọi tinh thần của nhân viên phục vụ nữa. 

Hôm đó mình động viên bảo, thôi lỡ thất nghiệp vài tháng thì về với chị, chị lo hết cho (mình nói cứng thôi, chứ ngày thường mình đòi nợ nó rất đều...). Rồi với tinh thần vô sản cực đoan "không đứng về phe nhà giàu", mình bảo chủ nhà hàng người ta chắc là vốn lớn, hết cái này người ta làm cái khác không sao đâu... Với dịch bệnh thế này thậm chí nên dừng quán luôn cho an toàn. Bi đi làm chị còn thấy lo mà. 

Nó bảo, em cũng biết vậy nhưng tình thế rất khó, tụi em phải ráng cầm cự. Vấn đề không phải là chỉ chuyện của riêng em thất nghiệp hay tiền của chủ đầu tư. Cả chuỗi nhà hàng hơn 400 người, đa phần là dân lao động, nếu đóng cửa luôn, là bao nhiêu gia đình đằng sau, tiền ăn tiền trọ của họ mỗi ngày, rồi người ta đi đâu?... Ráng được chút nào hay chút nấy, trang trải được người nào thì đỡ cho người nấy.

Muốn chiến thắng Covid-19, mỗi chúng ta đều cần có vũ khí mang tên “Mạnh Mẽ”! ảnh 1

Vì sự phức tạp của dịch bệnh mà nhà hàng kinh doanh khó khăn, lỗ mười mấy tỷ chỉ trong vài tháng, buộc nhiều nhân viên phải nghỉ việc dù đã gắn bó với nhà hàng rất lâu, gây ảnh hưởng đến gia đình và cuộc sống của từng người. Quả là một hệ lụy đau lòng! 

Sau khi đăng tải, đã có nhiều người bày tỏ sự chia sẻ với câu chuyện và ý kiến của Nhan Huynh, có người còn chia sẻ thêm nhiều câu chuyện đời thường mà xót xa khác.

Ngoài ra cũng có nhiều người vào động viên: "Cố lên, mỗi người dân bây giờ phải là những cánh tay đắt lực, mỗi người một công việc để chung tay đẩy lùi COVID - 19"...
Muốn chiến thắng Covid-19, mỗi chúng ta đều cần có vũ khí mang tên “Mạnh Mẽ”! ảnh 2 Những hình ảnh các chiến sĩ tận tụy, hết lòng hỗ trợ những người dân phải vào khu cách ly chính là động lực to lớn cho chúng ta vững tin vượt qua dịch bệnh. Ảnh: Internet
Muốn chiến thắng Covid-19, mỗi chúng ta đều cần có vũ khí mang tên “Mạnh Mẽ”! ảnh 3 Dù cực khổ là thế, nhưng họ vẫn luôn nở nụ cười trên môi và sự lạc quan luôn hào sảng. Ảnh: Internet
Dịch Covid-19 tràn lan kéo theo nhiều hệ lụy, đặt ra những thử thách rất lớn cho mỗi cá nhân, gia đình. Chúng ta ai cũng lo vừa phải bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, vừa phải gồng gánh các trách nhiệm trong học tập và công việc. Thế nhưng đừng vì thế mà trở nên yếu đuối và gục ngã, hãy nhớ rằng công việc có thể tạm buông xuống, còn sức khỏe của bản thân và gia đình mới là trên hết.
Chúng ta có thể cùng nhau đẩy lùi bệnh dịch, cùng nhau xây dựng lại sự nghiệp và tương lai, muốn như thế ta phải thật mạnh mẽ, lạc quan và đoàn kết! 
Theo (FB Nhan Nguyen)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?