MV “Hate Rodrigo” đột ngột biến mất, netizen bày tỏ không thể bênh vực Choi Yena

HHT - Vừa mới comeback, MV bài hát chủ đề “Hate Rodrigo” của Choi Yena cùng nhiều nội dung liên quan đã đột ngột biến mất trên YouTube và một số nền tảng số khác. Netizen Hàn chỉ có thể cảm thán đây là tự làm tự chịu.

Gần đây, Choi Yena đã trở lại với album mới và ra mắt ca khúc chủ đề cùng MV mang tên Hate Rodrigo, kết hợp với Yuqi của (G)I-DLE. MV Hate Rodrigo phát hành ngày 27/6, nhưng đến ngày 29/6 đột ngột biến mất khỏi YouTube khiến cộng đồng fan K-Pop xôn xao. Cụ thể, MV Hate Rodrigo không còn hiển thị trên YouTube, nó đã được chuyển về chế độ riêng tư.

MV “Hate Rodrigo” đột ngột biến mất, netizen bày tỏ không thể bênh vực Choi Yena ảnh 1

Không chỉ MV bài hát chủ đề không còn hiển thị, nhiều nội dung khác có liên quan trên TikTok cũng biến mất, đặc biệt là tất cả những video có hashtag bắt đầu bằng #Hate_Rodrigo. Trên TikTok, những video có hashtag #Hate_U_Challenge#Hate_XX là còn hiện hữu.

Ngay cả trước khi MV được phát hành, Hate Rodrigo đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ chính khán giả Hàn Quốc. Nhiều người đã chỉ ra rằng Choi Yena đang “lợi dụng” tên tuổi nữ ca sĩ Olivia Rodrigo. Choi Yena không chỉ nhắc trực diện Olivia Rodrigo ngay trong tiêu đề bài hát mà còn nhắc nhiều lần trong các video quảng bá.

MV “Hate Rodrigo” đột ngột biến mất, netizen bày tỏ không thể bênh vực Choi Yena ảnh 2

Netizen Hàn Quốc cũng bày tỏ sự khó chịu với tựa đề bài hát Hate Rodrigo. Bởi Choi Yena đã nhắc trực diện tên của người khác, nhưng lại đặt cạnh với một từ có nghĩa rất tiêu cực - “ghét”. Thậm chí, hình ảnh trong album và MV cũng “sao chép” phong cách của Olivia Rodrigo trong album Sour của cô.

Trước các phản ứng trái chiều, Choi Yena nói rằng cô không thực sự “ghét” Olivia Rodrigo, ngược lại cô còn rất yêu mến nữ ca sĩ. “Ghét” ở đây là từ Choi Yena dùng để thể hiện cảm giác ghen tị một cách dễ thương. Tuy nhiên, đông đảo khán giả xứ Kim chi vẫn không thể đồng cảm được với tư duy này.

MV “Hate Rodrigo” đột ngột biến mất, netizen bày tỏ không thể bênh vực Choi Yena ảnh 3

Choi Yena (trên) và Olivia Rodrigo (dưới).

Một số bình luận của netizen Hàn Quốc:

“Tôi không hiểu tại sao cô ấy lại nói “ghét” khi tất cả những gì cô ấy làm là bắt chước Rodrigo?”

“Nếu một nghệ sĩ ở quốc gia khác phát hành một ca khúc có tựa đề là “ghét + tên một nữ thần tượng Hàn Quốc” thì chúng ta cũng sẽ thấy điều đó rất thô lỗ và chỉ trích người đó thôi”

“Không tin nổi là không có ai ngăn cô ấy lại từ lúc concept này mới chỉ là ý tưởng…”

MV “Hate Rodrigo” đột ngột biến mất, netizen bày tỏ không thể bênh vực Choi Yena ảnh 4

Trang XSports News của Hàn Quốc cho biết MV Hate Rodrigo bị đưa về chế độ riêng tư được cho là do phía Olivia Rodrigo yêu cầu. Tuy tiêu đề bài hát gây tranh cãi nhưng khả năng cao đây chưa phải là lý do Choi Yena phải hạ MV xuống. Có thông tin cho rằng một số cảnh trong MV Hate Rodrigo đã vi phạm vấn đề bản quyền, đây được cho là lý do khiến nó bị gỡ xuống.

Công ty Yuehua Entertainment - chủ quản của Choi Yena cho biết họ hiện đang xác nhận tình hình.

MV “Hate Rodrigo” đột ngột biến mất, netizen bày tỏ không thể bênh vực Choi Yena ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm