Mỹ: Cô dâu chú rể quyết đòi tiền những vị khách hứa đến dự đám cưới nhưng lại "bùng kèo"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cặp đôi ở Mỹ rất không hài lòng với những vị khách đã hứa hẹn sẽ tới dự đám cưới khiến cho cô dâu chú rể đặt bàn, đặt suất ăn, thế mà đến ngày trọng đại lại mất tích. Vì vậy, cặp đôi này đã thẳng thừng gửi hóa đơn đòi tiền những vị khách “bất lịch sự” đó.

Nếu bạn đã mời ai đó đến dự tiệc, và họ bảo sẽ đến, nhưng rồi lại "bùng kèo" không đến, thì tất nhiên là bạn thất vọng. Nhưng bạn có gửi hóa đơn bắt họ phải bù lại chi phí bữa tiệc cho bạn không? Có lẽ là không.

Đó chính là điều mà một cặp đôi ở Mỹ đã làm.

Mọi chuyện bắt đầu khi một cư dân mạng đăng ảnh tờ hóa đơn lên mạng xã hội và viết: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một cái hóa đơn đòi tiền đám cưới thế này”. Khi xem tờ hóa đơn, mọi người có thể hiểu rằng đây là do cô dâu chú rể gửi tới những vị khách “không đến dự, cũng không thông báo”.

Bức ảnh hóa đơn được chia sẻ nhanh chóng và nhận rất nhiều bình luận trái nhiều. Có người gọi việc làm của cô dâu chú rể là “can đảm” và “hợp lý”, nhưng cũng có người cho rằng cô dâu chú rể đúng là “mặt dày” khi đi đòi tiền khách.

Mỹ: Cô dâu chú rể quyết đòi tiền những vị khách hứa đến dự đám cưới nhưng lại "bùng kèo" ảnh 1

Tờ hóa đơn được gửi tới những vị khách đã bảo sẽ tới dự đám cưới mà lại không tới. Ảnh: Philip Lewis.

Theo tờ hóa đơn thì lễ cưới đã diễn ra ở khu nghỉ dưỡng Royalton Negril tại Jamaica, và tiền mà khách cần trả là 120 đôla/ người (hơn 2,7 triệu đồng). Mà khi mời cưới thì khách thường được mời đi cùng vợ/ chồng/ người yêu, nên khi cả cặp đều không tới thì sẽ phải trả 240 đôla cho cô dâu chú rể.

Sự việc này đúng là hiếm có nên một số cư dân mạng cho rằng chắc tờ hóa đơn là giả.

Mặc dù trên mạng xã hội thật giả lẫn lộn, nhưng chuyện này hóa ra là thật.

Cặp đôi “mặt dày” đó là Doug Simmons và Dedra McGee ở Chicago (Mỹ).

Mỹ: Cô dâu chú rể quyết đòi tiền những vị khách hứa đến dự đám cưới nhưng lại "bùng kèo" ảnh 2

Đây là cặp đôi đã gửi hóa đơn đòi tiền khách. Ảnh: NY Post.

Cặp đôi thậm chí còn ghi rõ trong hóa đơn: “Tờ hóa đơn được gửi tới cho các bạn vì các bạn đã xác nhận sẽ tới dự lễ cưới, thế rồi các bạn không gọi điện, không thông báo cho chúng tôi rằng các bạn sẽ không đến. Cho nên đó là số tiền mà các bạn nợ chúng tôi vì chúng tôi đã phải trả tiền trước”.

Khi được phỏng vấn bởi một trang tin địa phương, Doug nhấn mạnh rằng, anh biết nhiều người thấy việc này là hơi “nhỏ mọn”, nhưng đây không phải là vấn đề tiền bạc - vì dù gì vợ chồng anh cũng trả tiền cho bữa tiệc xong rồi. Điều khiến vợ chồng anh quyết định gửi hóa đơn là vì cảm thấy bị tổn thương và không được tôn trọng bởi những vị khách không đến, trong khi khách đều đã được hỏi đi hỏi lại tận 4 lần. Vậy là rất nhiều thức ăn đã bị lãng phí chỉ vì những vị khách không giữ lời hứa đó.

Mỹ: Cô dâu chú rể quyết đòi tiền những vị khách hứa đến dự đám cưới nhưng lại "bùng kèo" ảnh 3

Royalton Negril là nơi được nhiều người lựa chọn để tổ chức đám cưới. Ảnh: Destify.

Hiện cư dân mạng vẫn tranh cãi rất hăng về việc gửi hóa đơn đòi tiền này. Có những người nói họ sẽ học theo vợ chồng Doug và Dedra, nhưng cũng có những người nói rằng họ mà nhận được tờ hóa đơn như vậy thì sẽ cắt đứt quan hệ luôn với người gửi.

Không biết là Doug và Dedra đã được bao nhiêu khách gửi tiền bù chi phí đám cưới rồi.

Mỹ: Cô dâu chú rể quyết đòi tiền những vị khách hứa đến dự đám cưới nhưng lại "bùng kèo" ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?