Mỹ: Nhặt được ví tiền gần 233 triệu đồng, cậu học sinh đem nộp cảnh sát

Mỹ: Nhặt được ví tiền gần 233 triệu đồng, cậu học sinh đem nộp cảnh sát
HHT - Trên đường đi học về, một học sinh trung học đã nhặt được một chiếc ví màu đen ở giữa đường và bị sốc bởi những gì cậu thấy bên trong là 10.000 USD (gần 233 triệu đồng).
Mỹ: Nhặt được ví tiền gần 233 triệu đồng, cậu học sinh đem nộp cảnh sát ảnh 1
Chiếc ví cậu học sinh Zeini nhặt được có 10.000 USD tiền mặt. (Nguồn: CBS News)

Rhami Zeini, 16 tuổi, học sinh của trường Santa Barbara, California cho biết cậu mở chiếc ví đó ra để tìm thông tin của chủ sở hữu và đã rất ngạc nhiên khi chưa bao giờ cậu nhìn thấy nhiều tiền mặt như vậy trong đời, đài CBS KCOY-TV đưa tin.

Zeini đã nói chuyện này với cha mẹ cậu và sau đó, cậu đã nộp số tiền này cho Sở cảnh sát hạt Santa Barbara.

“Với cháu, đó là điều đúng đắn nên làm. Nếu cháu cũng bị mất ví với số tiền đáng kể bên trong, chắc chắn cháu cũng muốn nhận lại được nó”, Zeini nói với KCOY-TV.

Mỹ: Nhặt được ví tiền gần 233 triệu đồng, cậu học sinh đem nộp cảnh sát ảnh 2
Zeini cho rằng việc trả lại chiếc ví là điều đúng đắn nên làm.

May thay, cảnh sát trưởng của sở cảnh sát này cho biết, một cảnh sát viên sau đó đã liên lạc được với chủ nhân và trả lại tiền cho cô ấy, và cô này cảm thấy rất biết ơn.

Zeini cũng đã nhận được phần thưởng vì hành động đẹp của mình. Chủ nhân của chiếc ví rất xúc động bởi những hành động trung thực của cậu thiếu niên này nên cô đã tặng 100 USD để cảm ơn cậu, KCOY-TV cho hay.

Kelly Hoover, nhân viên phụ trách truyền thông của Sở cảnh sát Santa Barbara, nói với KCOY-TV rằng chủ nhân của chiếc ví nói rằng cô ấy đã lái xe đi mua sắm và có lẽ đã để quên ví trên nóc xe, rồi vô tình lái đi.

Cảnh sát trưởng của Sở cảnh sát Santa Barbara nói thêm rằng: “Thật tuyệt vời khi cậu thiếu niên này trả lại chiếc ví ngay cả khi không có ai nhìn thấy cậu nhặt nó”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.