Mỹ: Nhặt được ví tiền gần 233 triệu đồng, cậu học sinh đem nộp cảnh sát

Mỹ: Nhặt được ví tiền gần 233 triệu đồng, cậu học sinh đem nộp cảnh sát
HHT - Trên đường đi học về, một học sinh trung học đã nhặt được một chiếc ví màu đen ở giữa đường và bị sốc bởi những gì cậu thấy bên trong là 10.000 USD (gần 233 triệu đồng).
Mỹ: Nhặt được ví tiền gần 233 triệu đồng, cậu học sinh đem nộp cảnh sát ảnh 1
Chiếc ví cậu học sinh Zeini nhặt được có 10.000 USD tiền mặt. (Nguồn: CBS News)

Rhami Zeini, 16 tuổi, học sinh của trường Santa Barbara, California cho biết cậu mở chiếc ví đó ra để tìm thông tin của chủ sở hữu và đã rất ngạc nhiên khi chưa bao giờ cậu nhìn thấy nhiều tiền mặt như vậy trong đời, đài CBS KCOY-TV đưa tin.

Zeini đã nói chuyện này với cha mẹ cậu và sau đó, cậu đã nộp số tiền này cho Sở cảnh sát hạt Santa Barbara.

“Với cháu, đó là điều đúng đắn nên làm. Nếu cháu cũng bị mất ví với số tiền đáng kể bên trong, chắc chắn cháu cũng muốn nhận lại được nó”, Zeini nói với KCOY-TV.

Mỹ: Nhặt được ví tiền gần 233 triệu đồng, cậu học sinh đem nộp cảnh sát ảnh 2
Zeini cho rằng việc trả lại chiếc ví là điều đúng đắn nên làm.

May thay, cảnh sát trưởng của sở cảnh sát này cho biết, một cảnh sát viên sau đó đã liên lạc được với chủ nhân và trả lại tiền cho cô ấy, và cô này cảm thấy rất biết ơn.

Zeini cũng đã nhận được phần thưởng vì hành động đẹp của mình. Chủ nhân của chiếc ví rất xúc động bởi những hành động trung thực của cậu thiếu niên này nên cô đã tặng 100 USD để cảm ơn cậu, KCOY-TV cho hay.

Kelly Hoover, nhân viên phụ trách truyền thông của Sở cảnh sát Santa Barbara, nói với KCOY-TV rằng chủ nhân của chiếc ví nói rằng cô ấy đã lái xe đi mua sắm và có lẽ đã để quên ví trên nóc xe, rồi vô tình lái đi.

Cảnh sát trưởng của Sở cảnh sát Santa Barbara nói thêm rằng: “Thật tuyệt vời khi cậu thiếu niên này trả lại chiếc ví ngay cả khi không có ai nhìn thấy cậu nhặt nó”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.