“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ”

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ”
HHT - Mặc dù đã trở thành thiếu phu nhân một gia đình buôn bán giàu có bậc nhất nhưng Châu Doanh (Tôn Lệ) chẳng lấy gì làm vui vẻ. Vì “thiếu nữ giang hồ” không thích làm thục nữ.

Quyết định đột ngột thay thế tiểu thư Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi) kết hôn cùng với Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) đã thay đổi cuộc đời của Châu Doanh (Tôn Lệ). Từ một “thiếu nữ giang hồ” nay đây mai đó, từ một a hoàn, nay Châu Doanh đã trở thành con dâu nhà họ Ngô vừa nhiều tiền của vừa có thế lực. Nhưng Châu Doanh chẳng thấy chuyện đó là chuyện vui. Rất nhanh, nàng kết luận “Làm thiếu phu nhân còn chẳng bằng làm một nha đầu”.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 1
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 2

Châu Doanh không quen khi được người làm trong nhà hầu hạ, cung kính khép nép. Ngay cả việc đến lớp học buôn bán cũng không còn được thoải mái như trước nữa. Đương lúc đó, mẹ chồng cho gọi Châu Doanh đến để dạy lễ nghi cho cô con dâu mới. Từ dáng ngồi đến dáng đi, từ cách đặt câu hỏi cho đúng đến việc cười không được nhe răng… mẹ chồng đều chỉ dạy cho Châu Doanh kĩ càng.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 3
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 4
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 5

Thế nhưng Châu Doanh vẫn không thể đột ngột sau một buổi học đã trở thành thục nữ được. Mỗi lần nhìn Châu Doanh “thực hành” như lời mẹ chồng dạy, các a hoàn đứng xem không thể nhịn được cười. Mẹ chồng vừa rời mắt một tí, Châu Doanh đã “ngựa quen đường cũ” ngồi chồm hổm trên ghế, tự nhiên lấy bánh ăn, đá chân vung tay… khiến họ hàng qua xem mặt nàng dâu mới phải sốc há hốc miệng.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 6
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 7

Bố chồng Ngô Úy Văn cũng cho gọi Châu Doanh đến. Ông nhắc nhở Châu Doanh từ nay về sau phải quên đi quá khứ hành tẩu giang hồ, bây giờ nàng cần phải ra dáng một thiếu phu nhân. Châu Doanh đã tức giận đập bàn “chấn chỉnh” bố chồng, nếu nhà họ Ngô cảm thấy nàng không xứng có thể viết giấy hủy vợ. Ngô Úy Văn nổi giận ném vỡ chén trà, nhưng vẫn không cho người đuổi Châu Doanh đi, chỉ ra lệnh buộc Châu Doanh ở yên trong nhà để học các quy tắc “thục nữ”.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 8
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 9

Châu Doanh buồn bực muốn bỏ đi cũng không có cách trốn được, liền leo lên cây cao ngắm cảnh hóng gió giải sầu. Ngô Sính sợ Châu Doanh té, vội vàng đến khuyên nhủ, chỉ cần nàng chịu khó “trả bài” cho mẹ chồng thấy được dáng vẻ thục nữ sẽ dẫn nàng đi chơi. “Có công mài sắt có ngày nên kim”, cũng đến ngày Châu Doanh tự tin diễn cho Ngô Sính xem dáng vẻ thục nữ của mình, có mỗi động tác cuối ngồi ghế hơi sai nên nàng té cái oạch khiến Ngô Sính không nhịn được cười.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 10
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 11
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 12

Lúc này, nhờ sự can thiệp của Đỗ Minh Lễ (Du Hạo Minh), Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) đã được thả về nhà. Thẩm Tứ Hải nghiêm khắc yêu cầu Thẩm Tinh Di không được trả thù nữa, thay vào đó hãy học buôn bán để thay thế vị trí người anh đã mất Thẩm Nguyệt Sinh. Nhưng “non sông dễ đổi bản tính khó dời”, Thẩm Tinh Di học hành chán ngán liền đem sách vở ra chơi đùa, bị cha phát hiện tức giận dùng gậy đuổi đánh.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 13
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 14

Hai tập 7 - 8 vừa trình chiếu cũng tiết lộ sự thật quan trọng. Thủ phạm hại chết Thẩm Nguyệt Sinh chính là thuộc hạ thân cận của Đỗ Minh Lễ (Du Hạo Minh). Bộ phim cũng đang dần hé lộ được sự thâm hiểm của Đỗ Minh Lễ khi lúc này hắn đã lợi dụng được sự thù oán mù quáng của Thẩm Tứ Hải, từ đó trợ giúp hắn cho kế hoạch hãm hại Ngô gia.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 15
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Không thể nhịn cười khi xem Tôn Lệ học làm “thục nữ” ảnh 16

KOI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm