Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phiên tòa tranh chấp giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng chưa đến hồi kết, Trịnh Sảng lại tiếp tục bị tố trốn thuế.

Ngày 28/4, thông tin về Trịnh Sảng lại tiếp tục lên No.1 mục tìm kiếm tại mạng xã hội Trung Quốc vì hành vi gian lận hợp đồng và trốn thuế. Theo đó, đài CCTV thông báo Cục thuế Thượng Hải đã tiếp nhận thông tin của Trịnh Sảng để điều tra.

Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế ảnh 1

Tin tức từ đài CCTV đưa tin về việc tiếp nhận điều tra Trịnh Sảng trốn thuế.

Vài ngày trước, nguồn tin trên mạng đã đăng tải việc Trịnh Sảng có những vấn đề khuất tất trong khâu ký kết hợp đồng để tránh phải đóng thuế. Cụ thể là nguồn tin cho biết mức thù lao cho một tập phim của Trịnh Sảng rất cao, lên đến 160 triệu NDT (khoảng 568 tỷ đồng) cho 77 ngày làm việc.

Tuy nhiên, phía Trịnh Sảng đã chia mức thù lao này thành nhiều hợp đồng nhỏ, để tránh các mức đóng thuế cao dựa trên bậc thù lao do Cục thuế quy định.

Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế ảnh 2

Hệ lụy tranh chấp giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng ngày càng diễn biến phức tạp.

Việc này khiến các cơ quan ban ngành từ cục Thuế, cục Phát thanh Truyền hình và Điện ảnh xứ Trung thông báo sẽ nghiêm khắc điều tra các hành vi gian lận hợp đồng với mục đích trốn thuế của các công ty quản lý và các nhà sản xuất phim ảnh.

Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế ảnh 3

Bởi hiện nay, các công ty quản lý dựa trên mức độ "hot" của nghệ sĩ, diễn viên mà đã đề xuất các mức cát-xê lên đến con số khủng, nhưng lại không đáp ứng được yêu cầu của khán giả, trong khi đó, nghệ sĩ thời gian gần đây lại luôn có những scandal vi phạm đạo đức khiến khán giả tẩy chay.

Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế ảnh 7
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

HHT - Bộ phim "Đương Gia Chủ Mẫu" do Vu Chính biên kịch, Dương Dung và Tưởng Cần Cần đóng chính đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Ngoài nội dung gay cấn, tác phẩm này còn gây chú ý bởi nhiều sự việc tranh cãi, mới đây nhất là một phân cảnh bị cư dân mạng nghi ngờ đoàn phim có hành vi ngược đãi động vật.
Khán giả Hàn Quốc than phiền vì phụ đề của Disney+ gây ức chế, nhiều câu dở khóc dở cười

Khán giả Hàn Quốc than phiền vì phụ đề của Disney+ gây ức chế, nhiều câu dở khóc dở cười

HHT - Dịch vụ xem phim trực tuyến Disney Plus (Disney+) mới “khai trương” ở Hàn Quốc được ít ngày thì đã nhận không ít lời phàn nàn của khán giả nước này. Nhiều người nói rằng không hiểu đội ngũ dịch phim thế nào mà phụ đề tiếng Hàn cứ như để cố tình gây ức chế cho khán giả.