Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phiên tòa tranh chấp giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng chưa đến hồi kết, Trịnh Sảng lại tiếp tục bị tố trốn thuế.

Ngày 28/4, thông tin về Trịnh Sảng lại tiếp tục lên No.1 mục tìm kiếm tại mạng xã hội Trung Quốc vì hành vi gian lận hợp đồng và trốn thuế. Theo đó, đài CCTV thông báo Cục thuế Thượng Hải đã tiếp nhận thông tin của Trịnh Sảng để điều tra.

Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế ảnh 1

Tin tức từ đài CCTV đưa tin về việc tiếp nhận điều tra Trịnh Sảng trốn thuế.

Vài ngày trước, nguồn tin trên mạng đã đăng tải việc Trịnh Sảng có những vấn đề khuất tất trong khâu ký kết hợp đồng để tránh phải đóng thuế. Cụ thể là nguồn tin cho biết mức thù lao cho một tập phim của Trịnh Sảng rất cao, lên đến 160 triệu NDT (khoảng 568 tỷ đồng) cho 77 ngày làm việc.

Tuy nhiên, phía Trịnh Sảng đã chia mức thù lao này thành nhiều hợp đồng nhỏ, để tránh các mức đóng thuế cao dựa trên bậc thù lao do Cục thuế quy định.

Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế ảnh 2

Hệ lụy tranh chấp giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng ngày càng diễn biến phức tạp.

Việc này khiến các cơ quan ban ngành từ cục Thuế, cục Phát thanh Truyền hình và Điện ảnh xứ Trung thông báo sẽ nghiêm khắc điều tra các hành vi gian lận hợp đồng với mục đích trốn thuế của các công ty quản lý và các nhà sản xuất phim ảnh.

Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế ảnh 3

Bởi hiện nay, các công ty quản lý dựa trên mức độ "hot" của nghệ sĩ, diễn viên mà đã đề xuất các mức cát-xê lên đến con số khủng, nhưng lại không đáp ứng được yêu cầu của khán giả, trong khi đó, nghệ sĩ thời gian gần đây lại luôn có những scandal vi phạm đạo đức khiến khán giả tẩy chay.

Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm