Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phiên tòa tranh chấp giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng chưa đến hồi kết, Trịnh Sảng lại tiếp tục bị tố trốn thuế.

Ngày 28/4, thông tin về Trịnh Sảng lại tiếp tục lên No.1 mục tìm kiếm tại mạng xã hội Trung Quốc vì hành vi gian lận hợp đồng và trốn thuế. Theo đó, đài CCTV thông báo Cục thuế Thượng Hải đã tiếp nhận thông tin của Trịnh Sảng để điều tra.

Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế ảnh 1

Tin tức từ đài CCTV đưa tin về việc tiếp nhận điều tra Trịnh Sảng trốn thuế.

Vài ngày trước, nguồn tin trên mạng đã đăng tải việc Trịnh Sảng có những vấn đề khuất tất trong khâu ký kết hợp đồng để tránh phải đóng thuế. Cụ thể là nguồn tin cho biết mức thù lao cho một tập phim của Trịnh Sảng rất cao, lên đến 160 triệu NDT (khoảng 568 tỷ đồng) cho 77 ngày làm việc.

Tuy nhiên, phía Trịnh Sảng đã chia mức thù lao này thành nhiều hợp đồng nhỏ, để tránh các mức đóng thuế cao dựa trên bậc thù lao do Cục thuế quy định.

Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế ảnh 2

Hệ lụy tranh chấp giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng ngày càng diễn biến phức tạp.

Việc này khiến các cơ quan ban ngành từ cục Thuế, cục Phát thanh Truyền hình và Điện ảnh xứ Trung thông báo sẽ nghiêm khắc điều tra các hành vi gian lận hợp đồng với mục đích trốn thuế của các công ty quản lý và các nhà sản xuất phim ảnh.

Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế ảnh 3

Bởi hiện nay, các công ty quản lý dựa trên mức độ "hot" của nghệ sĩ, diễn viên mà đã đề xuất các mức cát-xê lên đến con số khủng, nhưng lại không đáp ứng được yêu cầu của khán giả, trong khi đó, nghệ sĩ thời gian gần đây lại luôn có những scandal vi phạm đạo đức khiến khán giả tẩy chay.

Năm đại hạn của Trịnh Sảng: Chưa kiện xong lại bị điều tra hành vi lách luật để trốn thuế ảnh 7
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.