Nam sinh lớp 12 trường chuyên trúng học bổng 16 tỷ đồng từ các trường ĐH hàng đầu của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vương Minh Quang, học sinh lớp 12A2 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) đang gây sốt cộng đồng mạng khi được 15 trường đại học hàng đầu của Mỹ "săn đón" với danh sách học bổng lên đến 16 tỷ đồng.

Thành tích của Vương Minh Quang được xem là “đỉnh của chóp” khi anh chàng học sinh lớp 12 được các trường đại học hàng đầu thế giới trao học bổng, có thể kể đến như: Đại học Depauw, Đại học Rutgers, Đại học Massachusetts, Bách khoa Worcester, Đại học Fordham, Đại học Minnesota, Học viện Công nghệ Stevens, Đại học Arizona State, Đại học Houston…

Trong đó “khủng” nhất là suất học bổng từ Đại học Depauw (thuộc Top các trường cao đẳng, đại học giáo dục khai phóng) trị giá 170.000 USD (tương đương 4 tỷ đồng). Đáng nể hơn, về thành tích học tập, Minh Quang đã đạt 7.5 điểm thi IELTS ngay trong lần đầu tiên. Trong kỳ thi SAT, nam sinh trường chuyên Trần Đại Nghĩa cũng đạt điểm số SAT 1450 (Đọc 660, Toán 790).

Được biết quá trình ứng tuyển vào các trường Đại học ở Mỹ không chỉ là ước mơ của cậu bạn mà còn là dịp để Minh Quang hoàn thiện bản thân hơn. Chàng trai 18 tuổi cũng mong dịch bệnh mau kết thúc sớm để có thể sang Mỹ du học.

Trên trang cá nhân của Vương Minh Quang, giáo viên của bạn đã gửi lời chúc mừng đến anh chàng một cách tự hào: “Có đứa học trò theo cô Lam nhắn tin hỏi hết cái này đến cái nọ. Cô Lam phải lưu lại những kỷ niệm để sau này cô Lam còn có cái đọc lại làm niềm vui tuổi già. Chúc mừng con và cô rất tự hào về những thành quả mà con đã đạt được”.

Nam sinh lớp 12 trường chuyên trúng học bổng 16 tỷ đồng từ các trường ĐH hàng đầu của Mỹ ảnh 1

Ngoài thành tích học tập khủng, Vương Minh Quang rất được lòng thầy cô và bạn bè ở trường. Ảnh: FBNV

Bên cạnh đó, nhiều bạn bè cũng đã vào bài đăng của anh chàng gửi lời chúc mừng kèm sự ngưỡng mộ dành cho cậu bạn cùng lớp. Có thể thấy ngoài thành tích học tập Minh Quang còn được lòng rất nhiều thầy cô và bạn bè về sự chăm chỉ và nổ lực của mình.

Nam sinh lớp 12 trường chuyên trúng học bổng 16 tỷ đồng từ các trường ĐH hàng đầu của Mỹ ảnh 2

Du học ở Mỹ là ước mơ của cậu bạn Ảnh: FBNV

Nam sinh lớp 12 trường chuyên trúng học bổng 16 tỷ đồng từ các trường ĐH hàng đầu của Mỹ ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.