Netizen kêu gọi tẩy chay TikToker Nờ Ô Nô nhưng tài khoản chính chủ vẫn tăng follow ầm ầm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù vấp phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ đến từ cộng đồng mạng nhưng đến giờ tài khoản TikTok của Nờ Ô Nô vẫn chưa bị xử lý, thậm chí còn tăng lượt theo dõi khiến nhiều người bức xúc.

Nờ Ô Nô tên thật là Tuấn Brice, sinh năm 1996 là TikToker chuyên về nội dung review các quán ăn. Các video của nhân vật này thường thu hút hàng triệu lượt xem dù vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Đỉnh điểm là khi nam TikToker thực hiện series làm từ thiện nhưng sử dụng những ngôn từ kém duyên, mang tính miệt thị như “Hello (Xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn" hay thậm chí là thô thiển như "nghèo mà còn chê đồ ăn”, “Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”.

Netizen kêu gọi tẩy chay TikToker Nờ Ô Nô nhưng tài khoản chính chủ vẫn tăng follow ầm ầm ảnh 1

Những lời nói thiếu lễ phép của Nờ Ô Nô với người lớn tuổi, miệt thị hoàn cảnh nghèo khó khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Việc thực hiện clip có nội dung từ thiện nhưng lại có những lời nói miệt thị hoàn cảnh của bà cụ khiến Nờ Ô Nô mất điểm nặng nề trong mắt cộng đồng mạng. Nhiều người phẫn nộ cho rằng TikToker này cố tình tạo nội dung “rác” để câu view, câu like trên mạng xã hội. Hệ quả là các nghệ sĩ nổi tiếng, KOLs và các hot TikToker khác đang mạnh mẽ kêu gọi tẩy chay TikToker Nờ Ô Nô.

Netizen kêu gọi tẩy chay TikToker Nờ Ô Nô nhưng tài khoản chính chủ vẫn tăng follow ầm ầm ảnh 2

Poster kêu gọi tẩy chay Nờ Ô Nô đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Tuy nhiên mới đây cư dân mạng phát hiện, dù đông đảo netizen đã report (báo cáo) các nội dung và tài khoản Nờ Ô Nô nhưng nền tảng TikTok vẫn trả kết quả rằng các nội dung này "không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng" đồng thời không có động thái hạn chế nào đối với tài khoản này. Đáng chú ý, dù chính chủ đã khóa tài khoản tạm thời nhưng lượng follow (theo dõi) của nam TikToker này vẫn tăng hàng nghìn lượt follow.

Netizen kêu gọi tẩy chay TikToker Nờ Ô Nô nhưng tài khoản chính chủ vẫn tăng follow ầm ầm ảnh 3

Tài khoản vẫn chưa bị "bay màu" khỏi TikTok khiến nhiều người khó hiểu.

Theo Vietnamnet, đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết những phản ánh về TikToker Nờ Ô Nô đã được đơn vị này ghi nhận và đang tiến hành xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, đại diện TikTok đã lên tiếng đang xem xét các report (báo cáo) của cộng đồng về vụ việc của Nờ Ô Nô.

Tuy nhiên, câu trả lời từ đại diện của nền tảng TikTok vẫn chưa khiến cư dân mạng hài lòng. Nhiều người cho rằng việc chậm trễ xử lý những nội dung miệt thị, câu view bất chấp hậu quả sẽ góp phần đưa ra định hướng méo mó về sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, đặc biệt là đối với những người dùng nhỏ tuổi.

Liên quan đến vụ việc của người dùng Nờ Ô Nô (@tuanbrice), mới đây trong email gửi Hoa Học Trò Online, đại diện phía TikTok Vietnam phản hồi chính thức như sau:

“TikTok không khoan nhượng trước bất kì nội dung hay hành vi nào vi phạm các Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi đã khóa tài khoản của người dùng @tuanbrice (hay còn được biết tới với tên gọi “Nờ Ô Nô”) vĩnh viễn vì những nội dung không phù hợp với Tiêu chuẩn Cộng đồng mà người dùng này đăng tải.

Xây dựng và duy trì môi trường nền tảng chân thực, an toàn, hướng tới cộng đồng là một trong những cam kết và ưu tiên hàng đầu của TikTok. Chúng tôi luôn tôn trọng và hỗ trợ các hoạt động sáng tạo của người dùng, song giữ vững lập trường đề cao tính an toàn của cộng đồng và nền tảng.”

Netizen kêu gọi tẩy chay TikToker Nờ Ô Nô nhưng tài khoản chính chủ vẫn tăng follow ầm ầm ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?