Nếu cuộc đời là một cuốn sách, em cần phải làm gì để nó trở nên thú vị hơn?

HHT - Để có một cuốn sách thật sự thú vị, em phải là một người viết sách thú vị: Có thể nhìn thấy điểm sáng trong một vài tình huống ngặt nghèo, có thể nhìn thấy sự tử tế ẩn sâu trong một vài nhân vật (em cho là) phản diện, có thể tìm ra cơ hội tốt sau một vài biến cố lớn…
Nếu cuộc đời là một cuốn sách, em cần phải làm gì để nó trở nên thú vị hơn? ảnh 1

Nếu cuộc đời em là một cuốn sách...

Dù em có tin hay không, thì cuộc đời của em chính là một cuốn sách

Mỗi ngày trôi qua là một trang sách, mỗi chặng đường em đi qua đều là một chương sách và em chính là tác giả của cuốn sách cuộc đời mình.

Mỗi người mà em gặp, dù tốt hay xấu, trải nghiệm với họ dù vui hay buồn, thì đó vẫn là những người giúp cho cuốn sách của em thêm thú vị hơn. Mỗi khó khăn em đi qua đều là một tình tiết gay cấn, cũng chính là điểm nhấn cho một (vài) chương, nên hãy đón nhận nó với sự hàm ơn, đừng oán trách! Đôi khi, em rất khó có thể phân định được đâu là nhân vật chính diện, đâu là nhân vật phản diện, đâu là tình tiết phụ và đâu là tình tiết chính trong cuốn sách của mình. Nhưng em lại là người quyết định nhân vật chính diện hay phản diện có cơ hội để xuất hiện trong những chương kế tiếp hay không. Và cũng chính là em là người duy nhất có khả năng xoay chuyển mọi tình thế.

Nếu cuộc đời là một cuốn sách, em cần phải làm gì để nó trở nên thú vị hơn? ảnh 2 ...hãy trở thành một người viết sách thú vị - Ảnh: Phim "Thách yêu 2 năm"

Hãy nhớ, em chính là người quyết định bẻ lái câu chuyện và tự dẫn dắt chính mình.

Mỗi một chương khép lại, sẽ có chương mới khác mở ra

Luôn luôn là như vậy, trừ khi em quyết định dừng “viết”. Băng qua thung lũng, em sẽ thấy núi đồi. Vượt qua núi đồi, em sẽ thấy sông suối, biển cả. Mọi thứ luôn luôn di chuyển. Khó khăn và cơ hội cũng thế. Chỉ cần đôi chân em vẫn bước, đôi mắt em vẫn nhìn, đôi tai em vẫn lắng nghe, và trái tim em luôn hòa cùng hơi thở, thì khó khăn của ngày hôm qua sẽ chỉ là một trang sách cũ, biến cố em vừa đi qua chỉ là một chương sách cũ.

Nếu cuộc đời là một cuốn sách, em cần phải làm gì để nó trở nên thú vị hơn? ảnh 3 Chương cũ khép lại, chương mới sẽ mở ra - Ảnh: Phim "Thách yêu 2 năm"

Để có một cuốn sách thật sự thú vị, em phải là một người viết sách thú vị: có thể nhìn thấy điểm sáng trong một vài tình huống ngặt nghèo, có thể nhìn thấy sự tử tế ẩn sâu trong một vài nhân vật (em cho là) phản diện, có thể tìm ra cơ hội tốt sau một vài biến cố lớn… Tác giả nhìn cuộc sống từ những góc nhìn khác nhau, với những lăng kính khác nhau, thì cuốn sách sẽ càng trở nên cuốn hút.

Sau cùng, hãy tự tin rằng bản thân chính là một người viết tốt, em sẽ có một cuốn sách giá trị “để đời”.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.