Nếu ở ký túc xá với hội bạn lầy lội thì đừng bao giờ nuôi lợn

Nếu ở ký túc xá với hội bạn lầy lội thì đừng bao giờ nuôi lợn
HHT - Nhịn ăn, nhịn mặc để có tiền bỏ lợn tiết kiệm, nhưng nam sinh viên đã nhận cái kết đắng.

Chuyện thật như đùa nhưng có điều, câu chuyện đùa này nhiều gồm cả tiền và nước mắt. Câu chuyện được một anh chàng chia sẻ lên một group trên Facebook về chuyện tiết kiệm tiền của người bạn cùng phòng đã khiến nhiều người sốc.

Anh chàng này cho biết, bạn cùng phòng bỏ tiền tiết kiệm vào lợn nhưng lại sợ bị móc mất. Do tính đa nghi nên anh chàng cất heo tiết kiệm vào một nơi bí mật ngay ở chỗ giường để không ai biết. Thật ra anh em trong phòng cũng không ai đụng vào đồ của anh bạn này. Cho đến một ngày người bạn này hét lớn lên: "Tiền tao bỏ lợn bị móc hết rồi. Không biết ai lấy còn bỏ vào vé số cũ vào bên trong".

Nếu ở ký túc xá với hội bạn lầy lội thì đừng bao giờ nuôi lợn ảnh 1

Cận cảnh con lợn bị móc mất của nam sinh đen đủi.

Nếu ở ký túc xá với hội bạn lầy lội thì đừng bao giờ nuôi lợn ảnh 2

Tình huống dở khóc dở cười này làm ai cũng buồn cười. Thực tế chỗ giấu lợn của anh chàng trai lại thông với phòng khác nên khả năng cao anh bạn này đã bị móc lúc nào không hay. 

Trước đó, anh chàng cũng khá xấu tính khi cất hết móc phơi quần áo để dùng một mình. Nhìn bạn gọi điện về cho mẹ khóc nói tiền con để trong heo bị lấy hết rồi, ai cũng vừa buồn cười vừa thương.

Câu chuyện đã nhận được sự chia sẻ của nhiều người. Thậm chí người bạn V.B này còn chia sẻ thêm hình ảnh cận cảnh của con lợn xấu số. 

Hầu hết ai cũng bày tỏ sự cảm thông với bạn sinh viên này. Để có được tiền tiết kiệm, hầu như sinh viên phải vừa học vừa làm cũng như nhịn ăn nhịn mặc. Thế nhưng vì chủ quan mà mất hết tiền. 

"Tốt nhất ở tập thể không nên để heo tiết kiệm làm gì. Có thể bạn trong phòng không lấy nhưng bạn khác phòng tới, thấy thì lấy. Có nhiều tình huống chúng ta không thể đề phòng được. Nên lập tài khoản ngân hàng rồi gửi hoặc là nhờ người thân cất giùm" - một Facebooker hiến kế.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.