Nếu ở ký túc xá với hội bạn lầy lội thì đừng bao giờ nuôi lợn

Nếu ở ký túc xá với hội bạn lầy lội thì đừng bao giờ nuôi lợn
HHT - Nhịn ăn, nhịn mặc để có tiền bỏ lợn tiết kiệm, nhưng nam sinh viên đã nhận cái kết đắng.

Chuyện thật như đùa nhưng có điều, câu chuyện đùa này nhiều gồm cả tiền và nước mắt. Câu chuyện được một anh chàng chia sẻ lên một group trên Facebook về chuyện tiết kiệm tiền của người bạn cùng phòng đã khiến nhiều người sốc.

Anh chàng này cho biết, bạn cùng phòng bỏ tiền tiết kiệm vào lợn nhưng lại sợ bị móc mất. Do tính đa nghi nên anh chàng cất heo tiết kiệm vào một nơi bí mật ngay ở chỗ giường để không ai biết. Thật ra anh em trong phòng cũng không ai đụng vào đồ của anh bạn này. Cho đến một ngày người bạn này hét lớn lên: "Tiền tao bỏ lợn bị móc hết rồi. Không biết ai lấy còn bỏ vào vé số cũ vào bên trong".

Nếu ở ký túc xá với hội bạn lầy lội thì đừng bao giờ nuôi lợn ảnh 1

Cận cảnh con lợn bị móc mất của nam sinh đen đủi.

Nếu ở ký túc xá với hội bạn lầy lội thì đừng bao giờ nuôi lợn ảnh 2

Tình huống dở khóc dở cười này làm ai cũng buồn cười. Thực tế chỗ giấu lợn của anh chàng trai lại thông với phòng khác nên khả năng cao anh bạn này đã bị móc lúc nào không hay. 

Trước đó, anh chàng cũng khá xấu tính khi cất hết móc phơi quần áo để dùng một mình. Nhìn bạn gọi điện về cho mẹ khóc nói tiền con để trong heo bị lấy hết rồi, ai cũng vừa buồn cười vừa thương.

Câu chuyện đã nhận được sự chia sẻ của nhiều người. Thậm chí người bạn V.B này còn chia sẻ thêm hình ảnh cận cảnh của con lợn xấu số. 

Hầu hết ai cũng bày tỏ sự cảm thông với bạn sinh viên này. Để có được tiền tiết kiệm, hầu như sinh viên phải vừa học vừa làm cũng như nhịn ăn nhịn mặc. Thế nhưng vì chủ quan mà mất hết tiền. 

"Tốt nhất ở tập thể không nên để heo tiết kiệm làm gì. Có thể bạn trong phòng không lấy nhưng bạn khác phòng tới, thấy thì lấy. Có nhiều tình huống chúng ta không thể đề phòng được. Nên lập tài khoản ngân hàng rồi gửi hoặc là nhờ người thân cất giùm" - một Facebooker hiến kế.

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm