Ngắm đồ án tốt nghiệp của Á khoa ngành Thời trang lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thiết kế trong đồ án tốt nghiệp của cô bạn Thụy Hân - Á khoa đầu ra ngành Thời trang Đại học Kiến trúc TP.HCM được lấy cảm hứng từ kì quan thiên nhiên nổi tiếng Việt Nam: Hang Sơn Đoòng. Các thiết kế gây ấn tượng bởi cái nhìn hiện đại, trẻ trung và táo bạo. 

Tác giả đứng sau những thiết kế độc đáo này là NTK trẻ Thụy Hân (sinh năm 2000), đến từ Đắk Lắk. BST Đoòng thu về nhiều lời khen "có cánh", nhận được điểm số 9.1/10 từ phía hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp. Kết quả này giúp Thụy Hân trở thành Á khoa đầu ra ngành Thiết kế Thời trang, Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Ngắm đồ án tốt nghiệp của Á khoa ngành Thời trang lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 1
Thụy Hân hiện vừa là người mẫu vừa là nhà thiết kế thời trang.

Thụy Hân từng gây “thương nhớ” cộng đồng mạng Trung Quốc bởi nhan sắc cực phẩm. Cô bạn hiện là influencer, người mẫu tự do và là nhà thiết kế trẻ tiềm năng với gần 140K lượt theo dõi trên TikTok, gần 450K followers trên Instagram.

Ngắm đồ án tốt nghiệp của Á khoa ngành Thời trang lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 2

Đồ án tốt nghiệp Đoòng của Thụy Hân lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng, kì quan thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam. Hình thái cấu trúc độc đáo, những khoảng không, tia sáng len lỏi, bề mặt thạch nhũ cùng với những khu vườn địa đàng trong lòng đất, hệ thống nhũ đá khổng lồ của hang động lớn nhất Việt Nam đã kích thích trí tưởng tượng của Thụy Hân để cho ra đời BTS Đoòng.

Ngắm đồ án tốt nghiệp của Á khoa ngành Thời trang lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 3

Bộ sưu tập gây ấn tượng bởi đường nét cấu trúc táo bạo, hiện đại. Các form dáng của thiết kế được lấy cảm hứng từ các khối đá, hố sụt. Các màu sắc chủ đạo ánh vàng, nâu, ánh xanh, xám bạc được kết hợp hài hòa, đầy dụng ý.

Ngắm đồ án tốt nghiệp của Á khoa ngành Thời trang lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 4

Tác giả của đồ án tốt nghiệp, NTK Thụy Hân cho biết: “Thông qua BST, tôi muốn gửi gắm đến người xem một cái nhìn mới về thiên nhiên Việt Nam qua lăng kính hiện đại hơn, trẻ hơn và táo bạo hơn của thời trang.”

Ngắm đồ án tốt nghiệp của Á khoa ngành Thời trang lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 5
Ngắm đồ án tốt nghiệp của Á khoa ngành Thời trang lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 6
Ngắm đồ án tốt nghiệp của Á khoa ngành Thời trang lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 7
Ngắm đồ án tốt nghiệp của Á khoa ngành Thời trang lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 8

Tôi khai thác những đường nét cấu trúc qua kĩ thuật cắt và drapping 3D để form dáng mới với các đường cầu vai. Kiểu dáng peplum hông dựng lớn tượng trưng cho các khối măng đá, hố sụt. Các đường cong, kĩ thuật cắt thủ công và hàn kim loại cách điệu tạo nên sự chuyển biến mới mẻ giữa thiên nhiên và thời trang”, Thụy Hân chia sẻ.

Ngắm đồ án tốt nghiệp của Á khoa ngành Thời trang lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 9
Ngắm đồ án tốt nghiệp của Á khoa ngành Thời trang lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng ảnh 10
BTS của Thụy Hân nhận được nhiều lời khen từ netizen bởi sự sáng tạo độc đáo.
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm