Ngán ngẩm với hành vi của nhiều du khách, loạt nhà hàng ở Majorca cấm nhiều loại trang phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cho rằng du khách đến đảo Majorca nhiều khi không kiểm soát được hành vi, gây ra nhiều vấn đề tiêu cực, một loạt nhà hàng nổi tiếng trên hòn đảo của Tây Ban Nha này đã cấm nhiều loại trang phục, chỉ cho những khách mặc đúng quy định mới được vào.

Đảo Majorca (Tây Ban Nha) là một trong những điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Khi có đông du khách như vậy thì cũng khó tránh nảy sinh một số rắc rối. Bởi vậy, 11 nhà hàng ở Majorca đã quyết định đưa ra quy định về trang phục và cấm cửa những du khách ăn mặc không lịch sự, theo tờ The Local của Tây Ban Nha.

Du khách khi muốn đến những nhà hàng này cần biết rằng có nhiều loại trang phục “thoải mái” đã bị cấm, bao gồm áo quây không dây, đồ bơi, đồ dự tiệc kỳ quái…, hoặc những phụ kiện như kính mát kỳ quặc, tóc giả hóa trang… Ngoài ra, du khách cũng không thể vào những nhà hàng này nếu đeo dây chuyền dạng xích bằng vàng - dù có muốn khoe sự giàu có đến đâu cũng cần phải bỏ dây chuyền này ra mới được vào, áo bóng đá, quần áo có logo thương hiệu các công ty liên quan đến đồ uống có cồn…

Ngán ngẩm với hành vi của nhiều du khách, loạt nhà hàng ở Majorca cấm nhiều loại trang phục ảnh 1

Nhiều nhà hàng ở Majorca không tiếp những thực khách ăn mặc không phù hợp. Ảnh: Enrique Calvo/ Reuters.

Quy định trên của nhóm nhà hàng được đưa ra nhằm cố gắng thay đổi hành vi của du khách, từ đó thay đổi cả khái niệm tiêu cực về du lịch ở Majorca. Bởi lâu nay, có những người cho rằng du lịch ở Majorca nổi tiếng vì những “điểm nóng” có các vấn đề không hay ho gì, như du khách uống đến say xỉn (ở các nhà hàng hoặc trên bãi biển), mại dâm, lừa đảo, tống tiền… Các nhà chức trách cho rằng những điều này làm xấu hình ảnh của Majorca.

Một nhà chức trách nói: “Họ (du khách) khi về đến khách sạn thì thậm chí bước đi không vững. Vì họ hoàn toàn say xỉn và không làm chủ được hành vi”, theo The Guardian.

Do đó, Majorca quyết định có các biện pháp để du khách hành xử lịch sự hơn, mà quy định về trang phục là một trong số các biện pháp đó.

Ngán ngẩm với hành vi của nhiều du khách, loạt nhà hàng ở Majorca cấm nhiều loại trang phục ảnh 2

Các nhà chức trách than phiền vì nhiều du khách không làm chủ được hành vi của mình. Ảnh: JAIME REINA/ AFP.

Những quy định nói trên được đưa ra từ năm 2020 nhưng chưa được áp dụng, chủ yếu do đại dịch. Giờ đây, khi các nước đã mở cửa trở lại, các quy định đó có hiệu lực từ đầu mùa Hè này.

Ngán ngẩm với hành vi của nhiều du khách, loạt nhà hàng ở Majorca cấm nhiều loại trang phục ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...