Ngày càng xuất hiện nhiều "cảnh nóng" ở nơi công cộng: Giới hạn nào cho việc thể hiện tình cảm?

Ngày càng xuất hiện nhiều "cảnh nóng" ở nơi công cộng: Giới hạn nào cho việc thể hiện tình cảm?
HHT - Từ rạp chiếu phim, quán trà sữa, đến công viên hay bệnh viện, ngày càng có nhiều cặp đôi chọn những nơi công cộng để thể hiện sự thân mật quá mức của mình.

Không ai cấm các cặp đôi yêu nhau không được thể hiện tình cảm ở nơi công cộng nhưng chúng ta cần lưu tâm đến mức độ của những hành vi đó. Nếu chỉ dừng lại ở cái nắm tay, khoác vai hay một nụ hôn thì sẽ không là vấn đề gì tuy nhiên nếu là thản nhiên diễn “cảnh nóng” trong rạp chiếu phim, quán trà sữa hay ngay trên giường bệnh của bệnh viện lại là điều khó được dư luận xã hội chấp nhận.

Mới đây nhất phải kể đến clip “nóng” của đôi bạn trẻ 10x tại một quán trà sữa ở tỉnh Thái Nguyên hôm 2/8. Đoạn clip được một nam thanh niên đang uống trà sữa trong quán quay lại và tung lên Facebook nhằm mục đích “câu like”.

Ngày càng xuất hiện nhiều "cảnh nóng" ở nơi công cộng: Giới hạn nào cho việc thể hiện tình cảm? ảnh 1

Một địa điểm công cộng phục vụ dịch vụ ăn uống cho nhiều đối tượng, lứa tuổi, thế nhưng lại “thiếu vắng” đi sự quan sát, nhắc nhở kịp thời của nhân viên và quản lý. Để đến khi sự việc đã rồi, clip đã được tung lên khắp mạng, đôi bạn trẻ kia xấu hổ trước hành vi thiếu kiềm chế của mình thì những lời xin lỗi từ các bên giờ chỉ là muộn màng!

Trước đó không lâu, các cư dân mạng lại có phen “đỏ mặt” với clip “nóng” của một đôi trai gái khác trong rạp chiếu phim. Cảnh “ân ái” quá mức được camera giám sát ghi lại và bị nhân viên của rạp tung lên mạng xã hội.

Hình ảnh minh họa

Trách nhiệm của các bên liên quan là điều khiến cộng đồng mạng bàn cãi nhiều nhất. Người ngao ngán, lắc đầu trước hành vi tiến đến chữ “x” thứ 3, người thì cho rằng nhân viên và phía rạp phim cần phải làm rõ việc mình đã xâm phạm quyền riêng tư của khách hàng.

Thay vì vào viện để chăm sóc người bệnh thì có một cặp đôi gần đây gây sốc trên cộng đồng mạng bởi những hành động thân mật quá mức ngay trên giường bệnh. Dù đang trong phòng bệnh có nhiều bệnh nhân khác cũng đang điều trị, lại không hề có vách ngăn hay màn che lại có rất đông người nhà đang thăm bệnh thế nhưng cặp đôi này vẫn mặc nhiên trùm mền làm chuyện...

Ngày càng xuất hiện nhiều "cảnh nóng" ở nơi công cộng: Giới hạn nào cho việc thể hiện tình cảm? ảnh 3

Ngoài ra còn nhiều hành vi đáng phê bình như: Không ngồi ghế mà ngồi trên người bạn trai trong rạp chiếu phim, gác chân, hôn hít với “tần suất” cao trong suốt phim hay cặp đôi học sinh thoải mái nằm ôm nhau và hôn trên sofa ở một quán cafe hồi tháng 3 vừa qua.

Ngày càng xuất hiện nhiều "cảnh nóng" ở nơi công cộng: Giới hạn nào cho việc thể hiện tình cảm? ảnh 4
Cô gái cao nổi bật vì ngồi lên người bạn trai

Bạn Ngọc Huy (quận Bình Thạnh, TP.HCM) bày tỏ quan điểm: “Mình nghĩ các bạn trẻ tự do thể hiện tình cảm không có gì là sai nhưng không nên đi quá giới hạn, đặc biệt khi ở nơi công cộng như rạp chiếu phim hay quán trà sữa.”

Cùng quan điểm trên, bạn Thái Kim (quận Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ: “Mình và bạn trai không thích thể hiện chuyện yêu đương ở những chỗ có nhiều người, nếu có cũng chỉ dừng lại ở nắm tay hay nói chuyện thôi.”

Ngày càng xuất hiện nhiều "cảnh nóng" ở nơi công cộng: Giới hạn nào cho việc thể hiện tình cảm? ảnh 6

Nghĩ thoáng trong chuyện yêu đương nơi công cộng là không sai, thế nhưng cần xem xét mức độ “thoáng” ấy có phù hợp với các chuẩn mực cộng đồng xã hội hay không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.