Nghịch iPad của bố, bé 3 tuổi khiến chiếc máy tính bảng bị khóa trong... 49 năm

Nghịch iPad của bố, bé 3 tuổi khiến chiếc máy tính bảng bị khóa trong... 49 năm
HHT - Sau khi để cho con trai 3 tuổi nghịch iPad, một nhà báo người Mỹ đã phát hiện thấy chiếc máy đã bị vô hiệu hóa chức năng nhập mật khẩu và phải mất đến gần... 49 năm mới có thể nhập lại mật khẩu để mở khóa thiết bị.

Evan Osnos, một nhà báo của tờ báo New Yorker hiện đang sống tại thủ đô Washington, D.C. (Mỹ) đã để cho con trai 3 tuổi mình nghịch chiếc máy tính bảng iPad mà không quá bận tâm. Chỉ đến khi cần sử dụng thiết bị, Osnos mới... tá hóa phát hiện trên màn hình chiếc iPad xuất hiện thông điệp: “iPad đã bị vô hiệu hóa. Hãy thử lại sau 25.536.442 phút”, đồng nghĩa với việc Osnos phải chờ gần... 49 năm mới có thể nhập mật khẩu để mở khóa chiếc iPad của mình.

Nghịch iPad của bố, bé 3 tuổi khiến chiếc máy tính bảng bị khóa trong... 49 năm ảnh 1
Chiếc iPad của Osnos bị vô hiệu hóa trong thời gian gần 49 năm mới có thể mở khóa trở lại

Có vẻ như trong lúc đùa nghịch với chiếc iPad, con trai của Osnos của vô tình nhập mật khẩu để mở khóa chiếc iPad bị sai quá nhiều lần khiến chiếc máy tự động vô hiệu hóa và không thể tiếp tục nhập mật khẩu để mở khóa.

Osnos sau đó đã chia sẻ hình ảnh chiếc iPad và tình huống hy hữu mà mình gặp phải lên mạng xã hội để nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có một giải pháp hữu hiệu nào được đưa ra.

Thông thường, trên một số phiên bản iOS, iPhone và iPad sẽ tự động vô hiệu hóa thiết bị trong một khoảng thời gian sau một số lần nhập mã mở khóa không chính xác. Khoảng thời gian này thông thường sẽ từ 1 phút, 5 phút đến nửa tiếng và thậm chí là một khoảng thời gian ngẫu nhiên nếu nhập mã mở khóa thiết bị không chính xác quá nhiều lần, có thể lên đến... 80 năm.

Theo chia của một nhân viên kỹ thuật làm việc tại Apple Store thì giải pháp duy nhất trong trường hợp của Osnos đó là phải khôi phục lại chiếc iPad về trạng thái ban đầu, nghĩa là sẽ phải mất tất cả dữ liệu lưu trữ trên thiết bị, hoặc anh có thể chờ... 49 năm để có thể nhập lại mã để mở khóa thiết bị.

“Nếu bạn nhập sai mật khẩu trên thiết bị chạy iOS quá nhiều lần, thiết bị sẽ bị khóa và xuất hiện một thông báo cho biết thiết bị của bạn đã bị vô hiệu hóa”, nhân viên Apple Store cho biết. “Để phục hồi lại thiết bị, bạn cần phải gỡ bỏ mật khẩu bằng cách khôi phục lại thiết bị”.

Trong trường hợp Osnos có sao lưu dữ liệu chiếc iPad của mình trên máy tính, anh có thể phục hồi lại dữ liệu sau khi đã khôi phục chiếc iPad về trạng thái ban đầu. Không còn cách nào khác, anh sẽ phải lựa chọn giữa việc “cứu” chiếc iPad hoặc dữ liệu lưu trữ trên đó.

Đây không phải là lần đầu tiên người dùng iOS gặp trường hợp “dở khóc, dở cười” khi để con nhỏ đùa nghịch với thiết bị của mình. Hồi tháng 3 năm ngoái, một người phụ nữ tại Trung Quốc cũng rơi vào tình huống tương tự khi để cho đứa con 2 tuổi chơi đùa với chiếc iPhone và cuối cùng khiến chiếc điện thoại bị khóa trong vòng... 48 năm.

Nghịch iPad của bố, bé 3 tuổi khiến chiếc máy tính bảng bị khóa trong... 49 năm ảnh 2
Chiếc iPhone bị khóa trong gần 48 năm.

Đây được xem là bài học cho các bậc phụ huynh, những người thường có thói quen để con em của mình nghịch điện thoại bởi rất có thể điều này sẽ khiến họ mất đi các dữ liệu quan trọng lưu trữ trên đó.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.