Ngôi nhà duy nhất nguyên vẹn giữa khu vực bị thiêu rụi do cháy rừng ở Maui, lý do là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh một ngôi nhà có mái màu đỏ vẫn hoàn toàn nguyên vẹn trong khi những nhà xung quanh đã trơ trụi hết do cháy rừng ở Maui (Hawaii, Mỹ) khiến nhiều người thấy ngạc nhiên, thậm chí một số người nói rằng đây là một hình ảnh “ám ảnh”. Một số trang tin đã đến nơi để tìm hiểu xem tại sao ngôi nhà duy nhất này lại “sống sót”.

Một ngôi nhà duy nhất trong cả một khu vực đã thoát nạn thần kỳ sau khi cháy rừng ở Maui tàn phá thành phố Lahaina.

Đây là một ngôi nhà 2 tầng, và nó dường như không bị hư hại gì. Những bức tường màu trắng và mái màu đỏ nổi bật trông vẫn nguyên vẹn. Nó tạo nên một hình ảnh đối lập với những đống tro tàn và những cái khung hoặc móng nhà cháy xém xung quanh.

Ngôi nhà duy nhất nguyên vẹn giữa khu vực bị thiêu rụi do cháy rừng ở Maui, lý do là gì? ảnh 1

Một ngôi nhà vẫn nguyên vẹn giữa khung cảnh hoang tàn ở Lahaina (Maui, Hawaii, Mỹ). Ảnh: Reddit.

Rất nhiều cư dân mạng đã ngạc nhiên về ngôi nhà này. Họ gọi nó là “Ngôi nhà màu đỏ sống sót qua thảm họa cháy rừng Hawaii” và chia sẻ hình ảnh của nó trên nhiều mạng xã hội. Họ bình luận rằng việc quay trở về ngôi nhà đó hẳn sẽ khiến người ta có cảm giác vừa may mắn vừa buồn bã.

Ngôi nhà duy nhất nguyên vẹn giữa khu vực bị thiêu rụi do cháy rừng ở Maui, lý do là gì? ảnh 2

Ngôi nhà màu đỏ sống sót qua thảm họa cháy rừng Hawaii. Ảnh: NY Post.

Mặc dù nguyên nhân chính xác của việc ngôi nhà có mái màu đỏ không bị cháy vẫn chưa được xác nhận, nhưng trang New York Post (Bưu điện New York) cho rằng vật liệu và cách xây dựng ngôi nhà đã góp phần bảo vệ nó. Chẳng hạn, những bức tường bê-tông dày giúp nhà không bị hư hại, trong khi nhiều nhà xung quanh làm bằng gỗ. Một lý do mà chủ nhà xây những bức tường dày là để đỡ tiếng ồn do sóng biển bên ngoài. Rồi rào chắn xung quanh nhà cũng bằng bê-tông và đá có thể đã phần nào cản được lửa.

Kent Yonker, giám đốc một công ty về xây dựng nhà chống cháy ở California (Mỹ), cũng nói với kênh KRCR rằng nhà làm bằng bê-tông và đá sẽ giúp chống cháy tốt hơn.

Ngôi nhà duy nhất nguyên vẹn giữa khu vực bị thiêu rụi do cháy rừng ở Maui, lý do là gì? ảnh 3

Một phụ nữ buồn bã ngồi ở nơi từng là nhà của cô ở Lahaina. Ảnh: Go Nakamura/ The New York Times/ Redux.

Thống đốc bang Hawaii Josh Green cho biết, số người thiệt mạng do cháy rừng ở Maui hiện được xác nhận là 110 người, tính đến sáng nay (17/8, theo giờ Việt Nam), theo trang CNN.

Trong số những người còn sống sót và đang tạm sơ tán đến nơi khác, nhiều người nói họ chưa sẵn sàng về nhà ở Lahaina dù nhà họ có thể vẫn còn, vì họ cảm thấy sẽ rất đau lòng khi quay về.

Ngôi nhà duy nhất nguyên vẹn giữa khu vực bị thiêu rụi do cháy rừng ở Maui, lý do là gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.