Ngôi nhà duy nhất nguyên vẹn giữa khu vực bị thiêu rụi do cháy rừng ở Maui, lý do là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh một ngôi nhà có mái màu đỏ vẫn hoàn toàn nguyên vẹn trong khi những nhà xung quanh đã trơ trụi hết do cháy rừng ở Maui (Hawaii, Mỹ) khiến nhiều người thấy ngạc nhiên, thậm chí một số người nói rằng đây là một hình ảnh “ám ảnh”. Một số trang tin đã đến nơi để tìm hiểu xem tại sao ngôi nhà duy nhất này lại “sống sót”.

Một ngôi nhà duy nhất trong cả một khu vực đã thoát nạn thần kỳ sau khi cháy rừng ở Maui tàn phá thành phố Lahaina.

Đây là một ngôi nhà 2 tầng, và nó dường như không bị hư hại gì. Những bức tường màu trắng và mái màu đỏ nổi bật trông vẫn nguyên vẹn. Nó tạo nên một hình ảnh đối lập với những đống tro tàn và những cái khung hoặc móng nhà cháy xém xung quanh.

Ngôi nhà duy nhất nguyên vẹn giữa khu vực bị thiêu rụi do cháy rừng ở Maui, lý do là gì? ảnh 1

Một ngôi nhà vẫn nguyên vẹn giữa khung cảnh hoang tàn ở Lahaina (Maui, Hawaii, Mỹ). Ảnh: Reddit.

Rất nhiều cư dân mạng đã ngạc nhiên về ngôi nhà này. Họ gọi nó là “Ngôi nhà màu đỏ sống sót qua thảm họa cháy rừng Hawaii” và chia sẻ hình ảnh của nó trên nhiều mạng xã hội. Họ bình luận rằng việc quay trở về ngôi nhà đó hẳn sẽ khiến người ta có cảm giác vừa may mắn vừa buồn bã.

Ngôi nhà duy nhất nguyên vẹn giữa khu vực bị thiêu rụi do cháy rừng ở Maui, lý do là gì? ảnh 2

Ngôi nhà màu đỏ sống sót qua thảm họa cháy rừng Hawaii. Ảnh: NY Post.

Mặc dù nguyên nhân chính xác của việc ngôi nhà có mái màu đỏ không bị cháy vẫn chưa được xác nhận, nhưng trang New York Post (Bưu điện New York) cho rằng vật liệu và cách xây dựng ngôi nhà đã góp phần bảo vệ nó. Chẳng hạn, những bức tường bê-tông dày giúp nhà không bị hư hại, trong khi nhiều nhà xung quanh làm bằng gỗ. Một lý do mà chủ nhà xây những bức tường dày là để đỡ tiếng ồn do sóng biển bên ngoài. Rồi rào chắn xung quanh nhà cũng bằng bê-tông và đá có thể đã phần nào cản được lửa.

Kent Yonker, giám đốc một công ty về xây dựng nhà chống cháy ở California (Mỹ), cũng nói với kênh KRCR rằng nhà làm bằng bê-tông và đá sẽ giúp chống cháy tốt hơn.

Ngôi nhà duy nhất nguyên vẹn giữa khu vực bị thiêu rụi do cháy rừng ở Maui, lý do là gì? ảnh 3

Một phụ nữ buồn bã ngồi ở nơi từng là nhà của cô ở Lahaina. Ảnh: Go Nakamura/ The New York Times/ Redux.

Thống đốc bang Hawaii Josh Green cho biết, số người thiệt mạng do cháy rừng ở Maui hiện được xác nhận là 110 người, tính đến sáng nay (17/8, theo giờ Việt Nam), theo trang CNN.

Trong số những người còn sống sót và đang tạm sơ tán đến nơi khác, nhiều người nói họ chưa sẵn sàng về nhà ở Lahaina dù nhà họ có thể vẫn còn, vì họ cảm thấy sẽ rất đau lòng khi quay về.

Ngôi nhà duy nhất nguyên vẹn giữa khu vực bị thiêu rụi do cháy rừng ở Maui, lý do là gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.