Người bán hàng làm rơi quả sầu riêng vào mặt bé gái gây thương tích, phản ứng khó chấp nhận

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bé gái ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã phải chịu thương tích nặng và rất đau vì bị một quả sầu riêng rơi trúng mặt trong khi cùng mẹ đi chợ. Điều đáng nói là người bán hàng làm rơi quả sầu riêng vào mặt bé gái lại có cách phản ứng khiến cư dân mạng bức xúc.

Với nhiều người, sầu riêng là loại quả ăn ngon vô cùng; nhưng với một số người khác thì ngửi mùi của nó đã “ghê” chứ nói gì ăn. Còn trong một vài trường hợp, quả sầu riêng là thứ có thể gây thương tích rất đau đớn.

Mới đây, một bé gái khoảng 5 tuổi ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã có một trải nghiệm rất tệ với sầu riêng.

Hôm ấy, bé gái đi chợ với mẹ và người mẹ định mua sầu riêng ở một quầy hoa quả. Bà bán hàng cầm một quả sầu riêng đưa cho người mẹ, nhưng tuột tay làm rơi nó. Thật không may, quả sầu riêng rơi trúng mặt bé gái tội nghiệp.

Người bán hàng làm rơi quả sầu riêng vào mặt bé gái gây thương tích, phản ứng khó chấp nhận ảnh 1

Tình huống do camera quan sát ghi lại, khi người bán hàng làm rơi quả sầu riêng trúng mặt bé gái. Ảnh: Weibo.

Mặt bé gái bị chảy máu và bé có vẻ rất đau nên người mẹ vội đưa bé vào bệnh viện gần nhất. Tiền khám và thuốc thang hôm đó tốn 2.000 tệ (hơn 6,5 triệu đồng).

Nhưng chưa xong.

“Bác sĩ bảo con bé phải đến vài lần nữa để điều trị vết thương và có lẽ sẹo sẽ không hết được” - người mẹ cho biết. Những người ở hiện trường ai cũng thương bé vì còn nhỏ mà đã bị thương như vậy ở mặt.

Sau đó, người mẹ quay lại chỗ người bán sầu riêng để thỏa thuận việc đền bù, nhưng bà bán hàng nhất định không chịu hỗ trợ tiền thuốc men. Người mẹ liền báo cảnh sát nhưng đến giờ thì cảnh sát chưa liên lạc được với bà bán sầu riêng.

Người bán hàng làm rơi quả sầu riêng vào mặt bé gái gây thương tích, phản ứng khó chấp nhận ảnh 2

Bé gái bị thương, chảy máu trên mặt. Ảnh: Weibo.

Tin tức này khi được đăng đã khiến cư dân mạng ở Trung Quốc rất bức xúc với người bán hàng, cho rằng bà “phủi tay” thế là không chấp nhận được. Tuy nhiên, cũng có những người bảo người mẹ cũng có một phần trách nhiệm vì để con gái nhỏ đứng ngay dưới tầm tay đưa qua đưa lại những quả sầu riêng. Hơn nữa, người mẹ giơ một tay ra đỡ quả sầu riêng một cách hời hợt, góp phần khiến nó bị rơi.

Ai đúng ai sai trong những tình huống thế này là rất khó nói, nhưng netizen cũng coi đây là lời nhắc nhở để mỗi người đều nên cẩn thận hơn, đặc biệt là khi đi cùng trẻ em, vì đúng là “sai một ly đi một dặm”.

Người bán hàng làm rơi quả sầu riêng vào mặt bé gái gây thương tích, phản ứng khó chấp nhận ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.