Người bố đốt hết vật phẩm kỷ niệm K-Pop quý giá của con gái, netizen chỉ trích vì "phản giáo dục"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người bố ở Malaysia đã đốt sạch bộ sưu tập đồ lưu niệm K-Pop của con gái trong khi con đang đi học. Hình ảnh cô con gái vừa khóc vừa bới đống tro để xem còn tìm lại được gì không đã khiến nhiều người thương cảm.

Ai cũng có sở thích riêng. Lứa tuổi học sinh lại càng có nhiều sở thích, trong đó rất nhiều bạn thích sưu tập đồ lưu niệm liên quan đến các ca sĩ Hàn Quốc.

Việc sưu tập đồ K-Pop cũng chẳng có gì sai nếu người sưu tập chi tiêu trong khả năng của mình. Thế nhưng nhiều gia đình vẫn lo rằng con mình mải mê K-Pop sẽ lơ là việc học, hoặc tốn tiền cho những “thứ vô ích”. Thật không may, cô bạn trong câu chuyện này cũng bị bố mẹ nghĩ như vậy.

Mới đây, một người tên là Atien - tự xưng là mẹ của cô bạn trong câu chuyện - đã đăng một video lên mạng xã hội ở Malaysia. Video đó ghi lại cảnh con gái của Atien - một nữ sinh có lẽ học cấp Hai - đang đau lòng vừa khóc vừa bới đống tro. Đống tro đó là những gì còn lại của bộ sưu tập K-Pop của bạn ấy, sau khi bố bạn ấy đốt hết đi.

Người bố đốt hết vật phẩm kỷ niệm K-Pop quý giá của con gái, netizen chỉ trích vì "phản giáo dục" ảnh 1

Nữ sinh ngồi bới đống tro để tìm mấy tấm ảnh còn sót lại. Ảnh: Twitter.

Theo Atien thì bố của cô bạn trong video đã đốt bộ sưu tập của con gái mình vì thấy “ngứa mắt”, hơn nữa cũng nghĩ rằng con mình tốn tiền vào mấy việc vô bổ. Thậm chí, cuốn nhật ký về K-Pop mà cô bạn vẫn viết cũng bị đốt.

Người bố đốt hết vật phẩm kỷ niệm K-Pop quý giá của con gái, netizen chỉ trích vì "phản giáo dục" ảnh 2

Cô bạn này đứng khóc trong phòng khi biết đồ của mình bị bố đem đốt. Ảnh: Twitter.

Câu chuyện nhanh chóng được xem hơn 3 triệu lượt và gây ra rất nhiều tranh cãi. Một số netizen nói rằng họ hiểu được những nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ khi thấy con mình mê mẩn K-Pop bởi không nhiều thì ít cũng sẽ ảnh hưởng đến việc học.

Tuy nhiên, phần lớn dân mạng phản đối các ứng xử của ông bố trong câu chuyện, nói rằng bố của cô bạn kia làm như vậy là phá hoại tài sản của người khác và như thế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cả tâm lý của con mình. Người bố đã vậy, người mẹ còn quay phim lúc con gái khóc lóc rồi đăng lên mạng, đúng là rất phản cảm, phản giáo dục.

Bị chỉ trích nhiều, mẹ của cô bạn đã xóa video và viết lời xin lỗi, nói rằng “tôi đã không nghĩ video được nhiều người xem đến vậy”.

Người bố đốt hết vật phẩm kỷ niệm K-Pop quý giá của con gái, netizen chỉ trích vì "phản giáo dục" ảnh 3

Người mẹ cũng bị chỉ trích vì còn quay phim con gái trong khi con đang đau lòng. Ảnh: Twitter.

Nhưng netizen cho rằng bố mẹ cô bạn không nên xin lỗi cư dân mạng, mà nên chân thành xin lỗi con gái mình. Bởi nói cho cùng, có những tổn thương tâm lý có thể suốt cả đời cũng không chữa lành được.

Người bố đốt hết vật phẩm kỷ niệm K-Pop quý giá của con gái, netizen chỉ trích vì "phản giáo dục" ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.