Người bố đốt hết vật phẩm kỷ niệm K-Pop quý giá của con gái, netizen chỉ trích vì "phản giáo dục"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người bố ở Malaysia đã đốt sạch bộ sưu tập đồ lưu niệm K-Pop của con gái trong khi con đang đi học. Hình ảnh cô con gái vừa khóc vừa bới đống tro để xem còn tìm lại được gì không đã khiến nhiều người thương cảm.

Ai cũng có sở thích riêng. Lứa tuổi học sinh lại càng có nhiều sở thích, trong đó rất nhiều bạn thích sưu tập đồ lưu niệm liên quan đến các ca sĩ Hàn Quốc.

Việc sưu tập đồ K-Pop cũng chẳng có gì sai nếu người sưu tập chi tiêu trong khả năng của mình. Thế nhưng nhiều gia đình vẫn lo rằng con mình mải mê K-Pop sẽ lơ là việc học, hoặc tốn tiền cho những “thứ vô ích”. Thật không may, cô bạn trong câu chuyện này cũng bị bố mẹ nghĩ như vậy.

Mới đây, một người tên là Atien - tự xưng là mẹ của cô bạn trong câu chuyện - đã đăng một video lên mạng xã hội ở Malaysia. Video đó ghi lại cảnh con gái của Atien - một nữ sinh có lẽ học cấp Hai - đang đau lòng vừa khóc vừa bới đống tro. Đống tro đó là những gì còn lại của bộ sưu tập K-Pop của bạn ấy, sau khi bố bạn ấy đốt hết đi.

Người bố đốt hết vật phẩm kỷ niệm K-Pop quý giá của con gái, netizen chỉ trích vì "phản giáo dục" ảnh 1

Nữ sinh ngồi bới đống tro để tìm mấy tấm ảnh còn sót lại. Ảnh: Twitter.

Theo Atien thì bố của cô bạn trong video đã đốt bộ sưu tập của con gái mình vì thấy “ngứa mắt”, hơn nữa cũng nghĩ rằng con mình tốn tiền vào mấy việc vô bổ. Thậm chí, cuốn nhật ký về K-Pop mà cô bạn vẫn viết cũng bị đốt.

Người bố đốt hết vật phẩm kỷ niệm K-Pop quý giá của con gái, netizen chỉ trích vì "phản giáo dục" ảnh 2

Cô bạn này đứng khóc trong phòng khi biết đồ của mình bị bố đem đốt. Ảnh: Twitter.

Câu chuyện nhanh chóng được xem hơn 3 triệu lượt và gây ra rất nhiều tranh cãi. Một số netizen nói rằng họ hiểu được những nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ khi thấy con mình mê mẩn K-Pop bởi không nhiều thì ít cũng sẽ ảnh hưởng đến việc học.

Tuy nhiên, phần lớn dân mạng phản đối các ứng xử của ông bố trong câu chuyện, nói rằng bố của cô bạn kia làm như vậy là phá hoại tài sản của người khác và như thế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cả tâm lý của con mình. Người bố đã vậy, người mẹ còn quay phim lúc con gái khóc lóc rồi đăng lên mạng, đúng là rất phản cảm, phản giáo dục.

Bị chỉ trích nhiều, mẹ của cô bạn đã xóa video và viết lời xin lỗi, nói rằng “tôi đã không nghĩ video được nhiều người xem đến vậy”.

Người bố đốt hết vật phẩm kỷ niệm K-Pop quý giá của con gái, netizen chỉ trích vì "phản giáo dục" ảnh 3

Người mẹ cũng bị chỉ trích vì còn quay phim con gái trong khi con đang đau lòng. Ảnh: Twitter.

Nhưng netizen cho rằng bố mẹ cô bạn không nên xin lỗi cư dân mạng, mà nên chân thành xin lỗi con gái mình. Bởi nói cho cùng, có những tổn thương tâm lý có thể suốt cả đời cũng không chữa lành được.

Người bố đốt hết vật phẩm kỷ niệm K-Pop quý giá của con gái, netizen chỉ trích vì "phản giáo dục" ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!