Người chơi Chiếc Nón Kỳ Diệu ở Mỹ không được phần thưởng vì trả lời chậm, netizen phản đối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người chơi trong chương trình “Chiếc Nón Kỳ Diệu” ở Mỹ đã đọc được câu trả lời đúng, nhưng đọc hơi chậm, nên đã không được cho nhận giải thưởng lớn của chương trình là một chiếc xe ô tô Audi. Cư dân mạng bức xúc thay nên đã phản đối gay gắt, khiến cho cuối cùng “gió đã đảo chiều”.

Trong chương trình Chiếc Nón Kỳ Diệu mới đây ở Mỹ, một người chơi đã bị từ chối cho nhận phần thưởng là chiếc xe Audi mới dù người này đưa ra đáp án đúng. Chương trình cho rằng, họ từ chối như vậy là đúng “nguyên tắc kỹ thuật”, nhưng “nguyên tắc” đó đã gây tranh cãi mạnh mẽ.

Người chơi trong chương trình nói trên là Charlene Rubush. Cô đã tiến vào đến vòng đặc biệt. Tại vòng này, câu hỏi là: “Bạn đang làm gì?”. Charlene đã tìm ra đúng câu trả lời, là: “Choosing the right word” (Chọn từ đúng), nhưng khi đọc, cô lại hơi ngập ngừng sau chữ “right”, nên đã dừng một chút rồi mới nói tiếp chữ “word”. Dù sao, toàn bộ câu trả lời của cô là đúng.

Người chơi Chiếc Nón Kỳ Diệu ở Mỹ không được phần thưởng vì trả lời chậm, netizen phản đối ảnh 1

Người chơi đã có câu trả lời đúng. Ảnh: Daily Advent.

Tuy nhiên, người dẫn chương trình nói rằng cô không được phần thưởng. Người dẫn Pat Sajak nói: “Cô đã nói đúng hết các từ, bao gồm cả từ “từ” (word), nhưng cô biết đấy, câu trả lời nói chung phải liên tục. Chúng tôi cho phép người chơi dừng một chút, nhưng không phải là dừng đến 4 - 5 giây”.

Người dẫn chương trình cũng mở tờ giấy ghi phần thưởng mà lẽ ra Charlene có thể nhận được, đó là một chiếc xe ô tô Audi Q3.

Người chơi Chiếc Nón Kỳ Diệu ở Mỹ không được phần thưởng vì trả lời chậm, netizen phản đối ảnh 2

Cô Charlene đã bị "hụt" chiếc xe ô tô Audi Q3 vì ngừng một chút khi trả lời. Ảnh: CBS.

Không nhận được xe nhưng Charlene vẫn ra về với số tiền mà cô giành được là 16.500 đôla (khoảng 377 triệu đồng).

Tuy nhiên, nguyên tắc của chương trình đã khiến cư dân mạng phản đối kịch liệt. Họ viết những bình luận như:

“Cô ấy đã có câu trả lời đúng. Chiếc Nón Kỳ Diệu, hãy trao cho cô ấy chiếc xe!”.

“Tôi biết nguyên tắc là nguyên tắc, nhưng phải nói rằng nguyên tắc đó thật ngớ ngẩn. Thế nếu thay vì ngừng một chút, cô ấy cố tình nói kéo dài chữ "riiiiight" ra, thì có gọi là câu trả lời liên tục, không ngập ngừng không?”.

Đây là video phần thi đặc biệt của cô Charlene:

Nguồn: Alex Jacob.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng đã cùng viết hashtag #GiverHerTheQ3 (Hãy trao xe Q3 cho cô ấy) để ủng hộ Charlene.

Sự việc đã ồn ào đến mức hãng Audi ở Mỹ cũng nhận được thông tin, và họ đã viết trên tài khoản chính thức rằng, Charlene là “người chiến thắng trong mắt chúng tôi”, đồng thời khẳng định sẽ tặng cho Charlene một chiếc xe Audi Q3 khác. Giám đốc tiếp thị của Audi Mỹ đã xác nhận thông tin này với trang CNN.

Người chơi Chiếc Nón Kỳ Diệu ở Mỹ không được phần thưởng vì trả lời chậm, netizen phản đối ảnh 3

Khi biết sự việc, hãng Audi ở Mỹ đã quyết định sẽ tặng một chiếc xe Q3 cho Charlene. (Ảnh chụp màn hình).

Thế mới thấy khi cộng đồng mạng cùng hợp sức vì mục đích tích cực thì điều kỳ diệu luôn có thể xảy ra.

Người chơi Chiếc Nón Kỳ Diệu ở Mỹ không được phần thưởng vì trả lời chậm, netizen phản đối ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.