Người dân ở một khu phố liên tục nhận được đơn hàng đồ ăn bí ẩn dù không order

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không hiểu vì lý do gì mà người dân ở khu phố này cứ nhận được những món ăn, đồ uống được chuyển đến theo kiểu đặt thức ăn online, mặc dù bản thân họ không hề “order”. Có gia đình còn nhận được nhiều lần mỗi ngày. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Có lẽ một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất ở xã hội hiện đại chính là dịch vụ đặt đồ ăn qua mạng. Việc này về căn bản là thuận tiện, dù tất nhiên đôi khi cũng có chút sự cố như giao hàng nhầm địa chỉ, giao nhầm món ăn…

Nhưng có một sự cố còn lớn hơn thế mới xảy ra ở Los Angeles (Mỹ).

Theo truyền thông địa phương, người dân ở Đại lộ Range View cứ liên tục nhận được nhiều đơn hàng - gồm đồ ăn, thức uống - trong nhiều tuần liền. Vấn đề là họ không hề đặt gì cả, mà những đơn hàng đó đều đã được trả tiền rồi.

Người dân ở một khu phố liên tục nhận được đơn hàng đồ ăn bí ẩn dù không order ảnh 1

Đồ ăn, thức uống cứ được giao tới cho các gia đình ở cả một khu phố, dù họ không hề đặt. Ảnh: Inside Edition.

Hàng được giao tới gồm những món khá ngon như bánh sandwich, sữa lắc, cà phê sữa…, từ những nhà hàng cũng có tên tuổi như McDonald's, Starbucks và một số quán khác.

Người dân ở đây kể rằng sự việc bắt đầu từ khoảng cuối tháng Hai. Có những gia đình nhận được tới 13 đơn hàng trong một ngày. Một người dân tên là William Neal nói với kênh KTLA-TV rằng nhiều như vậy họ ăn không hết nên phải đem cho, tặng bớt.

Người dân ở một khu phố liên tục nhận được đơn hàng đồ ăn bí ẩn dù không order ảnh 2

Những đơn hàng đều do dịch vụ Uber Eats giao tới. Ảnh: Reuters.

Cô Caroline Aguirre thì nói với trang Inside Edition: “Những đơn hàng đến không theo quy luật nào cả. Tôi thường nhận được đồ của Starbucks và McDonald’s, người giao hàng đặt ngay trước cửa. Có hôm tôi nhận được 5 - 6 lần, hôm sau lại là 2 lần, hôm sau nữa lại 5 lần…”.

Trên tờ hóa đơn đính kèm các đơn hàng có ghi một vài số điện thoại của người đặt hàng, nhưng khi người dân ở khu phố gọi đến thì luôn không liên lạc được.

Người dân ở một khu phố liên tục nhận được đơn hàng đồ ăn bí ẩn dù không order ảnh 3

Số điện thoại người đặt hàng luôn ở tình trạng không liên lạc được. Ảnh: ABC.

Hiện nay chưa ai biết chuyện này có thể là gì, còn một đại diện của dịch vụ giao thức ăn (Uber Eats) thì nói họ đang điều tra những đơn hàng bí ẩn này.

Người dân ở một khu phố liên tục nhận được đơn hàng đồ ăn bí ẩn dù không order ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.