Người dân ở một khu phố liên tục nhận được đơn hàng đồ ăn bí ẩn dù không order

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không hiểu vì lý do gì mà người dân ở khu phố này cứ nhận được những món ăn, đồ uống được chuyển đến theo kiểu đặt thức ăn online, mặc dù bản thân họ không hề “order”. Có gia đình còn nhận được nhiều lần mỗi ngày. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Có lẽ một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất ở xã hội hiện đại chính là dịch vụ đặt đồ ăn qua mạng. Việc này về căn bản là thuận tiện, dù tất nhiên đôi khi cũng có chút sự cố như giao hàng nhầm địa chỉ, giao nhầm món ăn…

Nhưng có một sự cố còn lớn hơn thế mới xảy ra ở Los Angeles (Mỹ).

Theo truyền thông địa phương, người dân ở Đại lộ Range View cứ liên tục nhận được nhiều đơn hàng - gồm đồ ăn, thức uống - trong nhiều tuần liền. Vấn đề là họ không hề đặt gì cả, mà những đơn hàng đó đều đã được trả tiền rồi.

Người dân ở một khu phố liên tục nhận được đơn hàng đồ ăn bí ẩn dù không order ảnh 1

Đồ ăn, thức uống cứ được giao tới cho các gia đình ở cả một khu phố, dù họ không hề đặt. Ảnh: Inside Edition.

Hàng được giao tới gồm những món khá ngon như bánh sandwich, sữa lắc, cà phê sữa…, từ những nhà hàng cũng có tên tuổi như McDonald's, Starbucks và một số quán khác.

Người dân ở đây kể rằng sự việc bắt đầu từ khoảng cuối tháng Hai. Có những gia đình nhận được tới 13 đơn hàng trong một ngày. Một người dân tên là William Neal nói với kênh KTLA-TV rằng nhiều như vậy họ ăn không hết nên phải đem cho, tặng bớt.

Người dân ở một khu phố liên tục nhận được đơn hàng đồ ăn bí ẩn dù không order ảnh 2

Những đơn hàng đều do dịch vụ Uber Eats giao tới. Ảnh: Reuters.

Cô Caroline Aguirre thì nói với trang Inside Edition: “Những đơn hàng đến không theo quy luật nào cả. Tôi thường nhận được đồ của Starbucks và McDonald’s, người giao hàng đặt ngay trước cửa. Có hôm tôi nhận được 5 - 6 lần, hôm sau lại là 2 lần, hôm sau nữa lại 5 lần…”.

Trên tờ hóa đơn đính kèm các đơn hàng có ghi một vài số điện thoại của người đặt hàng, nhưng khi người dân ở khu phố gọi đến thì luôn không liên lạc được.

Người dân ở một khu phố liên tục nhận được đơn hàng đồ ăn bí ẩn dù không order ảnh 3

Số điện thoại người đặt hàng luôn ở tình trạng không liên lạc được. Ảnh: ABC.

Hiện nay chưa ai biết chuyện này có thể là gì, còn một đại diện của dịch vụ giao thức ăn (Uber Eats) thì nói họ đang điều tra những đơn hàng bí ẩn này.

Người dân ở một khu phố liên tục nhận được đơn hàng đồ ăn bí ẩn dù không order ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?