Người đàn ông được cứu sống nhờ chiếc Apple Watch vợ tặng dịp sinh nhật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo tờ Independent, David Last - một người đàn ông 54 tuổi đã được cứu sống sau khi nhận được những cảnh báo bất thường về nhịp tim thông qua chiếc Apple Watch.

David Last đã được vợ của mình tặng cho một chiếc Apple Watch nhân dịp sinh nhật. Sau khi đeo đồng hồ, ông thấy nhịp tim lúc nghỉ ngơi của mình luôn dưới 30 nhịp mỗi phút trong gần 3.000 lần. Trước sự thúc giục của vợ, ông đã liên lạc với bác sĩ của mình để thông báo về tình hình và sau đó được tư vấn bởi bác sĩ tim mạch.

Người đàn ông được cứu sống nhờ chiếc Apple Watch vợ tặng dịp sinh nhật ảnh 1

Ông David Last trong bệnh viện.

Theo các chuyên gia y tế tại bệnh viện Mayo Clinic, nam giới trưởng thành nên có nhịp tim lúc nghỉ ngơi từ 60 - 100 nhịp mỗi phút. David đã kiểm tra MRI và theo dõi điện tâm đồ trong 48 giờ để kiểm chứng tình trạng nhịp tim bất thường. Sau đó, ông nhận được 5 cuộc gọi khẩn cấp từ bệnh viện và họ đã chuẩn bị sẵn giường ngay khi ông đến.

Theo các bác sĩ, David bị block tim ở mức độ 3 sau khi hộp nối trong tim bị mòn khiến ông có thể tử vong. Các bác sĩ đã giải thích rằng trường hợp của ông là bất thường khi tim ngừng đập tới 138 lần liên tục trong 48 giờ. Họ đã có các cuộc hội chẩn kéo dài trước khi đưa ông vào phẫu thuật.

Người đàn ông được cứu sống nhờ chiếc Apple Watch vợ tặng dịp sinh nhật ảnh 2

David Last và vợ.

David đã trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ tắc nghẽn và được trang bị máy tạo nhịp tim. Ông nói rằng bản thân có cảm giác nhẹ nhõm và có nhiều năng lượng hơn sau cuộc phẫu thuật. Người đàn ông này chia sẻ thêm: “Nếu cô ấy không mua Apple Watch cho tôi nhân ngày sinh nhật, thì tôi đã không ở đây lúc này. Tôi sẽ luôn biết ơn cô ấy mãi mãi về điều đó. Ngoài lúc sạc, thiết bị sẽ luôn ở trên người tôi”.

Người đàn ông được cứu sống nhờ chiếc Apple Watch vợ tặng dịp sinh nhật ảnh 6
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?