Người dùng Việt Nam sẽ không còn được sử dụng Wi-Fi miễn phí của Google

Người dùng Việt Nam sẽ không còn được sử dụng Wi-Fi miễn phí của Google
HHT - Google đang lên kế hoạch khai tử dự án cung cấp Wi-Fi miễn phí cho mọi người trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, vào năm nay.

Bắt đầu từ khoảng tháng 4/2019, Google đã bắt đầu thử nghiệm triển khai Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam. Đây là dự án mang kết nối Internet đến với mọi người, thông qua các điểm phát Wi-Fi miễn phí tại nơi công cộng của Google với tên gọi “Google Station”.

Tuy nhiên, nguồn tin từ TechCrunch mới đây cho biết, Google đang lên kế hoạch khai tử dự án Google Station trên toàn cầu trong năm nay.

Người dùng Việt Nam sẽ không còn được sử dụng Wi-Fi miễn phí của Google ảnh 1
Nguồn tin từ TechCrunch mới đây cho biết, Google đang lên kế hoạch khai tử dự án Google Station trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, vào năm nay. (Ảnh: Roadsandkingdoms)

Google cho biết, quyết định khai tử Google Station xuất phát từ khó khăn trong việc mở rộng quy mô và tạo ra một mô hình bền vững. Ở mỗi thị trường nơi Google cung cấp dịch vụ Station đều đưa ra các yêu cầu về cơ sở hạ tầng và kỹ thuật khác nhau. Chẳng hạn như tại Ấn Độ, Station hoạt động với nhà mạng RailTel, Indian Railways và Pune Smart City, trong khi ở Nam Phi, nó lại phải hoạt động với Think WiFi.

Chia sẻ với trang công nghệ The Verge, Google cho rằng sự phổ biến ngày càng tăng của 4G đi kèm mức giá giảm của các gói dữ liệu di động trên toàn thế giới đã làm cho mọi thứ thay đổi. Trước đó, hãng công nghệ Mỹ đã kiếm tiền từ dịch vụ Station bằng cách hiển thị quảng cáo với người dùng sử dụng dịch vụ.

Google cho biết, họ đang thảo luận với các đối tác của mình để có thể chuyển đổi các trạm Google Station hiện có thành các tài nguyên hữu ích cho cộng đồng.

Người dùng Việt Nam sẽ không còn được sử dụng Wi-Fi miễn phí của Google ảnh 2
Một mẩu quảng cáo về dịch vụ Google Station của Google. (Ảnh: Google)

Tại Ấn Độ, RailTel đã xác nhận với TechCrunch rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp Wi-Fi miễn phí tại các nhà ga, địa điểm trước đây họ đã hợp tác với Google. Trong khi đó, tại Nam Phi, một phát ngôn viên của Google đã xác nhận với Business Insider rằng họ sẽ chuyển các hoạt động từ Think WiFi sang thực hiện dự án một cách độc lập.

Google nói rằng các đối tác có quyền quyết định có tiếp tục cung cấp Wi-Fi miễn phí hay không.

Tại Việt Nam, người dùng có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí của Google tại một số địa điểm như khuôn viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tại Quận Thủ Đức, Đại học Hutech Quận Bình Thạnh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng,… Tuy nhiên, không rõ trong thời gian sắp tới, người dùng có còn được sử dụng miễn phí dịch vụ này nữa hay không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

HHT - Tuyên bố ly hôn bất ngờ của Bill Gates và vợ là bà Melinda khiến ai cũng tò mò về lý do. Tất nhiên, hẳn là họ sẽ giữ bí mật về những chuyện như thế, nhưng truyền thông cũng đã nhắc đến những chi tiết rất lạ trong cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú. Chẳng hạn, Bill Gates đã ra điều kiện từ ban đầu là sau khi kết hôn, mỗi năm ông vẫn sẽ có một kỳ nghỉ với người yêu cũ.
“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

HHT - Số tài sản khổng lồ khiến cho vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates có thể trở thành một trong những vụ ly hôn “đắt tiền” nhất trong lịch sử. Nhưng dường như hai bên đã có những thỏa thuận nhất định về tài chính, vì ngay sau khi thông báo ly hôn, Bill Gates đã có hành động chia tài sản đầu tiên.
Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

HHT - Ấn Độ đã trở thành nước thứ hai trên thế giới có trên 20 triệu ca nhiễm COVID-19, sau nhiều ngày ghi nhận những số ca nhiễm mới kỷ lục. Rất nhiều trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi, loay hoay tự vật lộn với cuộc sống khi bố mẹ đều qua đời vì COVID-19. Các chuyên gia y tế cho rằng, “những ngày kinh hoàng” vẫn còn ở phía trước.