Người giấu tên nộp tiền phạt giao thông, sau khi vi phạm… 44 năm!

Người giấu tên nộp tiền phạt giao thông, sau khi vi phạm… 44 năm!
HHT - Ai đó giữ tấm vé phạt suốt 44 năm đã là chuyện lạ, mà họ còn gửi tiền nộp phạt thì càng lạ hơn!

Một lá thư bí ẩn đã được gửi đến Phòng cảnh sát ở Minersville (bang Pennsylvania, Mỹ), với số tiền 5 đôla cùng một vé phạt đỗ xe sai quy định. Vấn đề là, tấm vé phạt đó được ghi từ năm… 1974!

Michael Combs, vị cảnh sát trưởng ở đây, nói rằng ông rất muốn tìm ra người gửi bức thư và tiền nộp phạt cho tấm vé phạt 44 năm tuổi này. Chỉ vì ông rất muốn nói lời cảm ơn!

Ông Combs cho biết: “Tất nhiên, ngoài phong bì có ghi nơi nhận là Phòng cảnh sát. Còn nơi gửi là: Cảm giác Tội lỗi, Đường Thất Thường, Thành phố Bất kỳ”.

Tấm vé phạt và tiền được gửi kèm với một tờ giấy có ghi:

“Thưa mọi người ở Phòng Cảnh sát. Tôi đã mang theo tấm vé phạt này bên mình suốt hơn 40 năm qua. Luôn có ý định sẽ nộp phạt. Xin hãy tha lỗi vì tôi không tiết lộ thông tin bản thân. Kính thư, Dave”.

Bức thư được gửi kèm khoản tiền phạt nộp muộn 44 năm!

Tấm vé phạt số 10014 được viết vào năm 1974, do lỗi đỗ xe tại khu vực cấm, và số tiền phạt là 2 đôla. Vậy là, vì người bí ẩn kia đã gửi 5 đôla, nên Phòng cảnh sát được “lời” ra 3 đôla. Thực ra, tiền phạt cho lỗi tương tự ở thời điểm hiện tại là 20 đôla.

Vé phạt đó dành cho chiếc xe có biển số của bang Ohio, tuy nhiên, vì đã quá lâu nên cảnh sát không thể tìm ra được chủ nhân của biển số xe đó. Ông Combs cũng nói, ông không biết là mức phạt cho việc nộp phạt muộn tới 44 năm sẽ là bao nhiêu tiền, nhưng đây là một lời nhắc nhở đối với tất cả mọi người, rằng mọi khoản nợ đều nên được thanh toán.

“Chúng tôi đánh giá cao người gửi bức thư này vì đã nộp tiền phạt. Và chúng tôi khuyến khích mọi người khác, nếu các bạn có bất kỳ khoản tiền nào cần trả, xin hãy trả đúng hạn, còn hơn là mang theo cảm giác tội lỗi suốt nhiều năm trời” - Ông Combs nói.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.