Người hâm mộ Việt Nam có nguy cơ không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018

Người hâm mộ Việt Nam có nguy cơ không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018
HHT - Lý do cho điều này tiếp tục đến từ những khó khăn trong việc đàm phán mua bản quyền phát sóng.

Mới đây, truyền thông trong nước đưa tin Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn chưa đạt được bản quyền phát sóng ASIAD 2018 trên lãnh thổ Việt Nam làm nhiều người hâm mộ thể thao cảm thấy vô cùng lo lắng. Được biết, nguyên nhân cho điều này đến từ việc đơn vị nắm bản quyền phát sóng KJ Investment Group đang chào giá quá cao (được cho là lên tới vài triệu đô la) khiến hai bên chưa đạt được thoả thuận.

Người hâm mộ Việt Nam có nguy cơ không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018 ảnh 1
Môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ bắt đầu khởi tranh từ từ ngày 14 tháng 8 tới.

Theo Thanh Niên, VTV đã nhiều lần thương thảo về giá bản quyền nội dung ASIAD 2018 nhưng chưa đi đến hồi kết. Thậm chí nhà đài trong nước còn ngỏ ý đề xuất chỉ mua bản quyền phát sóng môn bóng đá nam để phục vụ người xem truyền hình nhưng KJ Investment Group đã thẳng thừng từ chối với lý do là “chỉ bán trọn gói”. Cách đây 2 năm, Công ty dịch vụ truyền thông Dentsu (Nhật Bản) là đơn vị nắm bản quyền ASIAD 2018 đã chào giá bản quyền phát sóng sự kiện thể thao này khá hợp lý và gần như VTV cùng đối tác đã đạt đến ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, đến nay đơn vị nắm bản quyền đã thay đổi nên VTV vẫn chưa ký được hợp đồng.

Người hâm mộ Việt Nam có nguy cơ không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018 ảnh 2

Thành tích ấn tượng của U23 Việt Nam tại U23 Châu Á khiến môn bóng đá nam ASIAD 2018 đang nhận
được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ trong nước.

Một số nhận định cho rằng việc thỏa thuận bản quyền phát sóng ASIAD 2018 đã thay đổi sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành được thành tích ấn tượng ở giải U23 Châu Á. Trước nhu cầu xem các nội dung thi đấu tại ASIAD 2018, mà phần nhiều là xem các cầu thủ Olympic Việt Nam, các đối tác nắm giữ bản quyền hoàn toàn có thể “ép giá” để tối đa doanh thu.

Trước đó, VTV cũng đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc đàm phán giá bản quyền phát sóng World Cup 2018 và chỉ đạt được thoả thuận vào phút chót.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.