Người hâm mộ Việt Nam có nguy cơ không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018

Người hâm mộ Việt Nam có nguy cơ không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018
HHT - Lý do cho điều này tiếp tục đến từ những khó khăn trong việc đàm phán mua bản quyền phát sóng.

Mới đây, truyền thông trong nước đưa tin Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn chưa đạt được bản quyền phát sóng ASIAD 2018 trên lãnh thổ Việt Nam làm nhiều người hâm mộ thể thao cảm thấy vô cùng lo lắng. Được biết, nguyên nhân cho điều này đến từ việc đơn vị nắm bản quyền phát sóng KJ Investment Group đang chào giá quá cao (được cho là lên tới vài triệu đô la) khiến hai bên chưa đạt được thoả thuận.

Người hâm mộ Việt Nam có nguy cơ không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018 ảnh 1
Môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ bắt đầu khởi tranh từ từ ngày 14 tháng 8 tới.

Theo Thanh Niên, VTV đã nhiều lần thương thảo về giá bản quyền nội dung ASIAD 2018 nhưng chưa đi đến hồi kết. Thậm chí nhà đài trong nước còn ngỏ ý đề xuất chỉ mua bản quyền phát sóng môn bóng đá nam để phục vụ người xem truyền hình nhưng KJ Investment Group đã thẳng thừng từ chối với lý do là “chỉ bán trọn gói”. Cách đây 2 năm, Công ty dịch vụ truyền thông Dentsu (Nhật Bản) là đơn vị nắm bản quyền ASIAD 2018 đã chào giá bản quyền phát sóng sự kiện thể thao này khá hợp lý và gần như VTV cùng đối tác đã đạt đến ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, đến nay đơn vị nắm bản quyền đã thay đổi nên VTV vẫn chưa ký được hợp đồng.

Người hâm mộ Việt Nam có nguy cơ không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018 ảnh 2

Thành tích ấn tượng của U23 Việt Nam tại U23 Châu Á khiến môn bóng đá nam ASIAD 2018 đang nhận
được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ trong nước.

Một số nhận định cho rằng việc thỏa thuận bản quyền phát sóng ASIAD 2018 đã thay đổi sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành được thành tích ấn tượng ở giải U23 Châu Á. Trước nhu cầu xem các nội dung thi đấu tại ASIAD 2018, mà phần nhiều là xem các cầu thủ Olympic Việt Nam, các đối tác nắm giữ bản quyền hoàn toàn có thể “ép giá” để tối đa doanh thu.

Trước đó, VTV cũng đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc đàm phán giá bản quyền phát sóng World Cup 2018 và chỉ đạt được thoả thuận vào phút chót.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.