Người lớn lui ra, Billboard bây giờ là “sân chơi” của thiếu nhi và "Baby Shark"

Người lớn lui ra, Billboard bây giờ là “sân chơi” của thiếu nhi và "Baby Shark"
HHT - Chỉ vừa hạ nhiệt không lâu, "Baby Shark" lại tạo ra “cơn sốt” mới khi bất ngờ "debut" trên BXH Billboard Hot 100 với thứ hạng không-phải-dạng-vừa, thời đại của “thiếu nhi ca” sắp trở lại?

Chỉ vừa ra mắt trên bảng xếp hạng Billboard, thế nhưng Baby Shark đã xuất sắc "vượt mặt" nhiều ca khúc đình đám như Lost In Japan (Shawn Mendes), Lovely (Billie Eilish) và Close To Me (Ellie Goulding) để chiếm giữ thứ hạng 32 trên Billboard Hot 100.

Người lớn lui ra, Billboard bây giờ là “sân chơi” của thiếu nhi và "Baby Shark" ảnh 1
Người lớn lui ra, Billboard bây giờ là “sân chơi” của thiếu nhi và "Baby Shark" ảnh 2
Thậm chí có tài khoản còn dự đoán Baby Shark sẽ
Người lớn lui ra, Billboard bây giờ là “sân chơi” của thiếu nhi và "Baby Shark" ảnh 4

Với giai điệu đáng yêu và dễ nhớ cùng động tác múa minh họa đơn giản, Baby Shark là bài hát được sáng tác một cách ngẫu hứng bắt nguồn từ những đêm lửa trại. Vào tháng 6 năm 2016, kênh YouTube Pinkfong! Kids’ Songs & Stories đã đăng tải phiên bản đầy đủ của ca khúc này và nhanh chóng tạo được hiệu ứng toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, “quốc tế ca đút cơm” ưa thích của các “mẹ bỉm sữa” đã cán mốc 2,1 tỷ lượt xem và vẫn tiếp tục tăng nhanh.

Với hàng triệu video cover lại ca khúc trên nhiều diễn đàn khác nhau như Tik Tok, Instagram, YouTube,… đã giúp Baby Shark Challenge (Thử thách Baby Shark) được nhiều người bình chọn là: Trào lưu "nóng" thứ hai sau Gangnam Style. Nhiều sao quốc tế cũng không thể thoát khỏi "virus vui nhộn" mang tên Baby Shark này.

Ellen DeGeneres đầu tư hẳn một MV chuyên nghiệp để cover lại ca khúc
Không chỉ sao US&UK, các tên tuổi lớn đến từ K-Pop như TWICE, Red Velvet cũng từng tham gia thử thách này trên sóng truyền hình

Dự đoán trong thời gian sắp tới, chúng ta lại sẽ được nghe giai điệu quen thuộc này trên khắp các ngõ phố. Một số người ắt hẳn sẽ thích thú khi Baby Shark "gây sốt" trở lại, nhưng số còn lại có vẻ sẽ rất... ám ảnh khi những nốt đầu tiên vang lên cho xem!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm