Người mẹ nổi tiếng ở Mỹ về các phương pháp dạy con lại bị buộc tội ngược đãi trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bà mẹ người Mỹ có 6 con, là một YouTuber nổi tiếng, chuyên cho lời khuyên về các cách dạy con theo kiểu nghiêm khắc, giờ đây mới bị bắt và vừa chính thức bị buộc tội ngược đãi trẻ em. Sự việc này cụ thể thế nào?

Nói về việc dạy con thì có rất nhiều cách, trong đó có những cách nghiêm khắc, thậm chí khắc nghiệt đến mức gây tranh cãi nhưng vẫn được nhiều người ủng hộ. Có lẽ vì vậy mà Ruby Franke, một người mẹ có 6 con ở Hạt Washington (bang Utah, Mỹ) đã trở nên rất nổi tiếng trên YouTube với các lời khuyên của cô ta về việc dạy con theo phương pháp cứng rắn, không nhân nhượng. Kênh của Franke trên YouTube đã có hơn 2 triệu người theo dõi trước khi bị khóa.

Nhưng rồi Franke đã bị bắt vào tuần trước khi cậu con trai 12 tuổi của cô ta phải trèo cửa sổ trốn ra ngoài, chạy sang nhà hàng xóm để xin thức ăn và nước uống, theo các nhà chức trách địa phương.

Người mẹ nổi tiếng ở Mỹ về các phương pháp dạy con lại bị buộc tội ngược đãi trẻ em ảnh 1

Ruby Franke. Ảnh: Instagram.

Theo báo cáo của cơ quan hành pháp thì cậu bé có dấu hiệu suy dinh dưỡng. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy con gái 10 tuổi của Franke ở nhà, cũng trong tình trạng suy dinh dưỡng và có vẻ bị ngược đãi.

Một YouTuber khác có biệt danh là Swoop kể với trang ABC News rằng Franke thường cho các lời khuyên về dạy con, trong đó chủ yếu là các cách… phạt con, mà phạt ngày càng nặng, nhưng vẫn có những bậc phụ huynh “like”.

Theo CBS News, kênh YouTube của Franke là 8 Passengers (8 Hành khách), trước đây có nhiều phụ huynh rất thích vì cho rằng cách dạy con của Franke mới mẻ và hiệu quả. Tuy nhiên, giờ thì các nhà chức trách cho biết các con của Franke còn có dấu hiệu bị đánh đập và bị tổn thương tâm lý nặng nề.

Người mẹ nổi tiếng ở Mỹ về các phương pháp dạy con lại bị buộc tội ngược đãi trẻ em ảnh 2

Franke và Kevin (được cho là chồng nhưng đã ly thân) cùng 6 người con. Ảnh: Ruby Franke.

Qua vụ việc này, các nhà chức trách cũng nhắc nhở mỗi người đều nên hết sức thận trọng, cân nhắc khi nghe và làm theo những lời khuyên trên mạng, nếu không phải từ một nguồn chính thống, được công nhận.

Franke hiện đối diện với án phạt tù 15 năm, vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Người mẹ nổi tiếng ở Mỹ về các phương pháp dạy con lại bị buộc tội ngược đãi trẻ em ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.