Người mẹ ở Ấn Độ đầu độc bạn cùng lớp của con mình chỉ vì bạn học giỏi hơn, gây phẫn nộ mạnh mẽ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự so sánh thành tích của con mình với của bạn cùng lớp làm dấy lên cơn ghen tị, khiến một người mẹ ở Ấn Độ đã có hành động khó tưởng tượng là đầu độc người bạn học giỏi hơn con mình. Sự việc đang gây phẫn nộ mạnh mẽ ở Ấn Độ và các chuyên gia giáo dục đã đưa ra lời cảnh báo với các bậc làm cha làm mẹ.

Một người phụ nữ Ấn Độ vừa bị cảnh sát bắt sau khi đầu độc người bạn cùng học lớp 8 với con gái mình - sự việc này đang khiến cả xã hội Ấn Độ rúng động

Sự việc xảy ra vào một ngày có hoạt động tập thể thường niên ở trường học tại Karaikal (Puducherry, Ấn Độ). Hôm ấy, vào buổi trưa, một nam sinh tên là Bala Manikandan về nhà và bảo với mẹ rằng cậu rất mệt sau khi uống chai nước ngọt mà bảo vệ nhà trường đưa cho.

Khi Bala bắt đầu bị nôn, bố mẹ cậu vội đưa cậu vào bệnh viện. Các bác sĩ cho Bala uống thuốc, thấy cậu đỡ triệu chứng nên cho về nhà. Tuy nhiên, khi về thì tình trạng của Bala tệ hơn nên cậu lại phải nhập viện. Thật không may, Bala đã không qua khỏi.

Người mẹ ở Ấn Độ đầu độc bạn cùng lớp của con mình chỉ vì bạn học giỏi hơn, gây phẫn nộ mạnh mẽ ảnh 1

Nam sinh Bala. Ảnh: Times of India.

Mẹ của Bala tới trường hỏi cho ra nhẽ thì được xem đoạn video từ camera an ninh, cho thấy một phụ nữ đã cho thứ gì đó vào chai nước rồi đưa cho bảo vệ của nhà trường. Nhân viên bảo vệ cho biết, người phụ nữ đó đưa chai nước, nói là của mẹ Bala gửi cho cậu ấy.

Phụ nữ này được xác nhận là Sahayarani, 42 tuổi, mẹ của một nữ sinh học cùng lớp với Bala. Điều đáng chú ý là nữ sinh đó vốn luôn coi Bala là “đối thủ” trong học tập, thậm chí có lần đã đánh Bala chỉ vì thấy Bala được điểm cao hơn mình.

Bà Sahayarani đã bị bắt. Bà nhận tội rằng bà muốn “đầu độc” nam sinh học giỏi và nổi bật hơn con bà. Tuy nhiên, bà ta nói chỉ dùng loại thuốc xổ do một thầy lang làm để khiến nam sinh đó bị đau bụng và không thể tham dự ngày hoạt động tập thể. Nhưng theo cảnh sát thì các bác sĩ điều trị cho Bala đã tìm thấy dấu vết của chất độc.

Người mẹ ở Ấn Độ đầu độc bạn cùng lớp của con mình chỉ vì bạn học giỏi hơn, gây phẫn nộ mạnh mẽ ảnh 2

Gia đình và họ hàng của Bala đau khổ và giận dữ. Ảnh: New Indian Express.

Sự ghen tị về thành tích của một người mẹ như thế này khiến công chúng Ấn Độ vô cùng sốc. Các chuyên gia giáo dục phải đưa ra lời cảnh báo rằng tâm lý so sánh, ghen tị của các bậc cha mẹ chỉ khiến con cái thêm áp lực và gây ra rất nhiều chuyện tiêu cực. Vì vậy, phụ huynh - là người lớn - cần có thái độ bình tĩnh, động viên con trong học tập thay vì ghen ghét, rồi cả mình và con cùng thù hằn người giỏi hơn, dẫn đến những hành động kinh khủng như trên.

Người mẹ ở Ấn Độ đầu độc bạn cùng lớp của con mình chỉ vì bạn học giỏi hơn, gây phẫn nộ mạnh mẽ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.