Người nhà nữ sinh Hải Phòng tử vong tại Đức thông báo ngừng nhận hỗ trợ

Người nhà nữ sinh Hải Phòng tử vong tại Đức thông báo ngừng nhận hỗ trợ
HHT - Số tiền ủng hộ đã lên đến hơn 500 triệu đồng, chị ruột của nữ sinh H. thông báo đã đủ tiền đưa thi thể em gái về nước và xin ngừng nhận hỗ trợ.

Sự việc nữ sinh T.T.T.H, sinh năm 1997 tử vong ở Đức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Theo chị gái ruột của H.Kim Ngân chia sẻ H. là nữ sinh ngoan hiền, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng H. đã nỗ lực và cố gắng để giành học bổng toàn phần từ chính phủ Phần Lan. H. đã học ở Phần Lan 3 năm và ngày 7/3, H. từ Phần Lan bay sang Đức theo diện trao đổi sinh viên của trường ISM International School of Management Dortmund và mất tích. Đến ngày 11/3, gia đình nhận được thông báo H. đã qua đời. Thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết nữ sinh tử vong do ngã từ trên cao vào khoảng 11h40 ngày 11/3.

Người nhà nữ sinh Hải Phòng tử vong tại Đức thông báo ngừng nhận hỗ trợ ảnh 1

Nữ sinh H. bất ngờ qua đời là cú sốc lớn đối với gia đình.

Ngân cũng chia sẻ hoàn cảnh gia đình không thể chi trả các khoản phí để sang Đức đón thi thể em H. về nước nên kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng mạng. Từ ngày 17/3 đến giờ, gia đình đã nhận được số tiền ủng hộ lên tới khoảng 466,4 triệu đồng cùng 2.356 Eur (tương đương 66 triệu đồng).

Mới đây, Ngân đăng dòng thông báo trên trang cá nhân ngừng nhận tiền ủng hộ: "Tấm lòng nhân ái của mọi người, gia đình em/ cháu/ mình sẽ khắc ghi mãi mãi, không bao giờ quên. Hiện tại, gia đình đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các bên và nhận thấy số tiền mọi người quyên góp có lẽ đã đủ. Vì vậy, gia đình xin dừng nhận sự giúp đỡ.

Em/ cháu/ chị sẽ in sao kê vào cuối ngày hôm nay hoặc sáng ngày mai. Sau đó công khai lên Facebook cho toàn thể cộng đồng được biết ạ. Sau khi hoàn thành hồ sơ thủ tục, và lo liệu cho em gái xong sẽ công khai minh bạch các khoản chi tiêu. Thừa thiếu như thế nào sẽ có cách giải quyết hợp lý, công khai".

Người nhà nữ sinh Hải Phòng tử vong tại Đức thông báo ngừng nhận hỗ trợ ảnh 2

Dòng chia sẻ trên trang cá nhân của chị gái H.

Đại sứ quán Việt Nam tại Berline cho biết đang cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt hỗ trợ gia đình để giải quyết vụ việc cũng như làm các thủ tục bảo hộ công dân.

Thông tin chính thức về vụ việc sẽ được cảnh sát Dortmund công bố vào tuần sau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm