Nguồn gốc bông hoa hồng bí ẩn ở cửa nhà những phụ nữ đơn thân vào ngày Valentine

Nguồn gốc bông hoa hồng bí ẩn ở cửa nhà những phụ nữ đơn thân vào ngày Valentine
HHT - Vào ngày Valentine vừa qua, hàng trăm người phụ nữ đơn thân đã rất bất ngờ khi thấy có hoa hồng ở cửa nhà mình.

Ngày Valentine vừa rồi của bạn thế nào?

Đó có thể là ngày của sự lãng mạn với một số người; nhưng với một số người khác, nó lại có thể khiến họ cảm thấy buồn bã hoặc đơn độc hơn.

Đó là lý do mà anh Seth Stewart, 29 tuổi, muốn chắc chắn rằng những phụ nữ đơn thân và những quả phụ ở Spokane (Washington, Mỹ) không bị lãng quên vào ngày này.

Mỗi khi sắp đến Valentine là anh Stewart lại đi mua rất nhiều hoa hồng.

Thế là, sáng ngày Valentine vừa qua, anh Stewart và những người bạn trong “đội tặng hoa hồng” của mình đã đem một bông hồng đỏ tới đặt trước cửa nhà mỗi phụ nữ đơn thân.

Để không bỏ sót ai, anh Stewart giữ một danh sách tất cả những người ở trong khu vực mà anh muốn tặng hoa hồng. Thậm chí, anh còn nhờ bạn bè trên Facebook gửi tên và địa chỉ của những phụ nữ mà theo họ là “rất cần một chút động viên”, để anh có thể thêm vào danh sách của mình.

Anh Seth Stewart (trái) và nhóm bạn chuyên tặng hoa hồng vào ngày Valentine.

Thực tế, năm nay cũng không phải là lần đầu tiên anh Stewart làm công việc tử tế này. Anh và nhóm bạn đã bắt đầu “lén” đặt hoa hồng như vậy suốt 8 năm nay, tức là từ khi anh mới 21 tuổi. Mỗi năm, anh tặng khoảng 400-500 bông hoa. Tức là có 400-500 người phụ nữ đơn thân sẽ nhận được hoa hồng đỏ vào ngày Valentine, và biết rằng có ai đó quan tâm đến mình. Riêng năm nay, anh tặng tới 700 bông hoa hồng, vì nhóm đi tặng hoa đã có đông người hơn.

Một bông (hoặc đôi khi là một bó) hoa hồng sẽ được đặt ở bậc cửa nhà mỗi phụ nữ đơn thân thuộc mọi lứa tuổi.

Anh Stewart nói rằng, anh hy vọng mình vẫn sẽ làm được việc này trong nhiều năm tới.

“Tôi biết rằng việc này có thể chạm tới cảm xúc của người khác như thế nào” – Anh Stewart nói với một kênh tin tức – “Có lần, tôi nhìn thấy một phụ nữ nhặt bông hoa hồng mà chúng tôi để ở bậc cửa lên, rồi bật khóc, có lẽ vì nó có ý nghĩa rất nhiều đối với cô ấy”.

Đôi khi, nhóm của anh Stewart còn trực tiếp tặng hoa hồng cho những phụ nữ lớn tuổi nữa.

Một bông hoa hồng có thể không có giá trị lớn về mặt tiền bạc, nhưng trong trường hợp này, nó thực sự là món quà Valentine đẹp nhất. Còn anh Stewart, rất nhiều cư dân mạng gọi anh ấy là “Cupid” rồi đấy!

Theo DAILY MAIL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.