Nguồn gốc bông hoa hồng bí ẩn ở cửa nhà những phụ nữ đơn thân vào ngày Valentine

Nguồn gốc bông hoa hồng bí ẩn ở cửa nhà những phụ nữ đơn thân vào ngày Valentine
HHT - Vào ngày Valentine vừa qua, hàng trăm người phụ nữ đơn thân đã rất bất ngờ khi thấy có hoa hồng ở cửa nhà mình.

Ngày Valentine vừa rồi của bạn thế nào?

Đó có thể là ngày của sự lãng mạn với một số người; nhưng với một số người khác, nó lại có thể khiến họ cảm thấy buồn bã hoặc đơn độc hơn.

Đó là lý do mà anh Seth Stewart, 29 tuổi, muốn chắc chắn rằng những phụ nữ đơn thân và những quả phụ ở Spokane (Washington, Mỹ) không bị lãng quên vào ngày này.

Mỗi khi sắp đến Valentine là anh Stewart lại đi mua rất nhiều hoa hồng.

Thế là, sáng ngày Valentine vừa qua, anh Stewart và những người bạn trong “đội tặng hoa hồng” của mình đã đem một bông hồng đỏ tới đặt trước cửa nhà mỗi phụ nữ đơn thân.

Để không bỏ sót ai, anh Stewart giữ một danh sách tất cả những người ở trong khu vực mà anh muốn tặng hoa hồng. Thậm chí, anh còn nhờ bạn bè trên Facebook gửi tên và địa chỉ của những phụ nữ mà theo họ là “rất cần một chút động viên”, để anh có thể thêm vào danh sách của mình.

Anh Seth Stewart (trái) và nhóm bạn chuyên tặng hoa hồng vào ngày Valentine.

Thực tế, năm nay cũng không phải là lần đầu tiên anh Stewart làm công việc tử tế này. Anh và nhóm bạn đã bắt đầu “lén” đặt hoa hồng như vậy suốt 8 năm nay, tức là từ khi anh mới 21 tuổi. Mỗi năm, anh tặng khoảng 400-500 bông hoa. Tức là có 400-500 người phụ nữ đơn thân sẽ nhận được hoa hồng đỏ vào ngày Valentine, và biết rằng có ai đó quan tâm đến mình. Riêng năm nay, anh tặng tới 700 bông hoa hồng, vì nhóm đi tặng hoa đã có đông người hơn.

Một bông (hoặc đôi khi là một bó) hoa hồng sẽ được đặt ở bậc cửa nhà mỗi phụ nữ đơn thân thuộc mọi lứa tuổi.

Anh Stewart nói rằng, anh hy vọng mình vẫn sẽ làm được việc này trong nhiều năm tới.

“Tôi biết rằng việc này có thể chạm tới cảm xúc của người khác như thế nào” – Anh Stewart nói với một kênh tin tức – “Có lần, tôi nhìn thấy một phụ nữ nhặt bông hoa hồng mà chúng tôi để ở bậc cửa lên, rồi bật khóc, có lẽ vì nó có ý nghĩa rất nhiều đối với cô ấy”.

Đôi khi, nhóm của anh Stewart còn trực tiếp tặng hoa hồng cho những phụ nữ lớn tuổi nữa.

Một bông hoa hồng có thể không có giá trị lớn về mặt tiền bạc, nhưng trong trường hợp này, nó thực sự là món quà Valentine đẹp nhất. Còn anh Stewart, rất nhiều cư dân mạng gọi anh ấy là “Cupid” rồi đấy!

Theo DAILY MAIL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

HHT - Hoàng tử William và cô bạn học cùng trường đại học Kate Middleton kết hôn vào ngày 29/4/2011. Sau một thập kỷ kể từ ngày cưới, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều bổn phận Hoàng gia, cùng nhau vượt qua những khó khăn, sức ép, chào đón 3 thành viên nhỏ trong gia đình và đang trở thành những "ngôi sao" năng nổ nhất của hoàng tộc.
William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

HHT - Trước khi kết hôn vào ngày 29/4/2011, William và Kate đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau, thậm chí cũng yêu rồi chia tay rồi yêu lại như rất nhiều cặp đôi khác. Vậy cặp vợ chồng được yêu quý nhất Hoàng gia Anh này đã có những “bí quyết” gì để giữ gìn tình yêu lâu bền như vậy?
Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

HHT - Hoàng tử William và Công nương Kate cưới nhau đã được gần 10 năm, nhưng thường thì họ rất ít thể hiện tình cảm lúc cùng xuất hiện trước công chúng, để giữ sự chuyên nghiệp khi làm việc. Tuy nhiên, vào những lúc tưởng rằng không có ai để ý thì William - Kate cũng có những khoảnh khắc “ngọt sâu răng” như bất kỳ cặp đôi nào khác.
Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất để thực hiện nhiệm vụ Hoàng gia, Công nương Kate mặc lại chiếc áo khoác mà cô từng mặc từ năm 2017, khiến nhiều người khen ngợi cô tiết kiệm. Nhưng thực tế, Kate nhiều lần thể hiện sự tiết kiệm hơn nhiều, khiến những người yêu mến Hoàng gia gọi cô là “Công nương tằn tiện”.