Nguyễn Lâm Thảo Tâm: Nàng công chúa không đến từ Hoàng gia

Nguyễn Lâm Thảo Tâm: Nàng công chúa không đến từ Hoàng gia
HHT - Là người mẫu ảnh, đồng thời sở hữu thành tích học tập đỉnh, Nguyễn Lâm Thảo Tâm chính là "con gái nhà người ta" trong truyền thuyết. Và bí kíp của cô bạn này là khi làm bất cứ điều gì phải thật sự tự tin vào bản thân mình!

Dữ liệu cá nhân:

Nguyễn Lâm Thảo Tâm

Sinh năm 2000, hiện đang học tại trường THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM).

Xuất sắc giành 8.5 IETLS, là gương mặt khách mời của chương trình FACE OFF IELTS của kênh VTV7.  

Là người mẫu ảnh kì cựu cho các thương hiệu như Us the basic, Soda Pop, Oyster and Snail,...

Nguyễn Lâm Thảo Tâm: Nàng công chúa không đến từ Hoàng gia ảnh 1

Giải mã danh tiếng “con nhà người ta”

Hãy học mọi thứ một cách thật tự nhiên

Với tớ, bố mẹ là hình mẫu lý tưởng vì cả hai đều học rất giỏi. Khi tớ bảy tuổi, mẹ tớ nhận được học bổng 100% du học Thạc sĩ của Úc, trong đó bao gồm cả chi phí ăn ở cho tớ luôn. Còn bố thì khi ấy cũng vừa có học bổng của ĐH Melbourne. Và thế là tớ đã “khăn gói quả mướp” sang Úc sống cùng mẹ một năm rưỡi. Đó là thời gian cho tớ nền tảng tiếng Anh nhất định. Đó đúng là may mắn của tớ, thế nhưng nói đây là lợi thế về xuất phát điểm của tớ với môn học này thì hoàn toàn không phải đâu nha!

Với tiếng Anh, tớ chưa bao giờ học theo kiểu ôn cấp tốc hay luyện thi cả. Thay vào đó, tớ bắt đầu tập nghe và tập nói nhiều hơn và cứ theo kiểu vì thích nên học thôi. Tớ nghĩ những điều bạn học được qua những phương thức tự nhiên nhất sẽ là những kiến thức ở lại với bạn lâu nhất. Tớ rất hay đọc sách tiếng Anh, còn tham gia nhiều fandom và đọc hàng loạt các fanfic (truyện do fan viết) Anh ngữ nữa. Đây chính là cách để tớ vừa có thể thỏa mãn sở thích, vừa nâng cao vốn từ vựng của mình lên đấy! Tớ chưa bao giờ học tiếng Anh với tâm thế để thi cử hay để cạnh tranh thành tích nên tớ không xem đây là ưu thế của mình so với các bạn đâu. Và tớ tin rằng không chỉ tiếng Anh mà với mọi thứ, quan trọng là phải thực sự yêu thích, thì mình sẽ hoàn thành tốt thôi!

Nguyễn Lâm Thảo Tâm: Nàng công chúa không đến từ Hoàng gia ảnh 2

Nghệ thuật không có chuyện chơi chơi

Ban đầu, khi tớ đến với nghề mẫu, bố mẹ tớ lo lắm! Mọi người vẫn thường cho rằng đây là lĩnh vực rất phức tạp, và tớ cũng đã cam kết với bố mẹ là chỉ đi chụp ảnh vào thời gian rảnh. Ban đầu xung quanh tớ có nhiều “thị phi” về việc làm mẫu ảnh. Thế nhưng, làm việc chung với mọi người trong nhiều ê-kíp khác nhau, tớ mới hiểu, để gắn bó với nghệ thuật, đam mê trong họ lớn đến cỡ nào!

Gần đây, tớ đi thực hiện một bộ ảnh mà cả thời gian di chuyển lẫn chuẩn bị trang phục, make-up tổng cộng là 10 tiếng. Dù ai cũng mệt rã rời nhưng người nào cũng luôn chăm chăm cho phần việc của mình chỉn chu nhất có thể. Chị stylist loay hoay xem bộ nào sẽ hợp dáng mình, anh chuyên gia trang điểm thì cứ chỉnh qua chỉnh lại xem góc nào mình lên hình sẽ đẹp nhất và các anh chị chăm cho mình đến từng sợi tóc luôn cơ. Dù mệt đến cỡ nào nhưng khi cảm nhận được “nhiệt” của mọi người là tớ lại thấy công việc nghệ thuật này cũng đòi hỏi đầu tư và tâm huyết nhiều dữ lắm! Không chơi chơi đâu!

Nguyễn Lâm Thảo Tâm: Nàng công chúa không đến từ Hoàng gia ảnh 3

Đâu phải công chúa nào cũng đến từ hoàng gia

Trước giờ mọi người vẫn thường nghĩ tớ vốn xuất thân là một cô gái khá giả, gia đình thừa sức đầu tư cho việc học nên mọi thứ đến với tớ rất đơn giản. Thế nhưng sự thật lại không phải như thế! Xuất phát điểm của tớ cũng như các bạn khác, nhà tớ không khá giả nhưng điều may mắn nhất của tớ là có được bố mẹ quá tuyệt vời. Từ việc được tiếp cận với tiếng Anh từ bé xíu đến việc tự lập trong mọi chuyện đều là nhờ bố mẹ. Và sau những điều đã trải qua, tớ nhận ra rằng việc bạn xuất thân như thế nào và trở thành hình mẫu gì thực ra không quan trọng, quan trọng nhất chính là bạn phải biết bạn là ai và bạn cần gì.

Tự tin là vũ khí quan trọng nhất

Hồi cấp Hai, chắc ở lứa tuổi ấy mọi người đều có xu hướng muốn thể hiện bản thân nên sự đố kị là không thể tránh khỏi. Điều này vô tình đã khiến tớ trở thành nạn nhân của việc bị bắt nạt. Khi ấy tớ cực kỳ tự ti vì mình không giống các bạn, gu âm nhạc của mình khác, suy nghĩ của mình cũng khác. Rồi sau này có một câu quote làm tớ cực kì tâm đắc You can only be yourself because everyone else is taken (Bạn chỉ có thể là chính mình vì những người khác đều được chọn cả rồi). Việc trở thành bản thân mình và tự tin với những gì mình có chính là dấu mốc thay đổi cuộc đời tớ!

Nguyễn Lâm Thảo Tâm: Nàng công chúa không đến từ Hoàng gia ảnh 4

Không sao đâu, rồi sẽ qua thôi!

Nếu bạn đang trong một giai đoạn khó khăn của cuộc sống thì tớ chỉ muốn nhắn gửi rằng rồi mọi chuyện sẽ qua và lại ổn thỏa cả thôi. Dù bạn không giỏi tiếng Anh hay những môn tự nhiên, xã hội thì cũng chẳng sao cả, tốc độ tiếp thu và phạm trù thế mạnh của mỗi người là hoàn toàn khác nhau cơ mà. Đặc biệt là đừng so sánh bản thân mình với một ai khác. Tớ tin rằng ai trong chúng ta cũng đều tài năng ở một lĩnh vực nào đấy, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi!

Luôn muốn tạo ra những ảnh hưởng tích cực

Tớ vẫn luôn mong muốn rằng mình có thể giúp đỡ mọi người hết sức có thể. Thế nên bên cạnh những sở thích hiện tại thì định hướng tương lai của tớ chính là truyền thông, vì tớ muốn được lan tỏa những điều tích cực đến cho mọi người. Lời khuyên mà tớ rất thích chính là “Không nhất thiết bạn phải làm điều mình yêu, nhưng nhất định không được làm điều mình ghét” đó!

THẢO TÂM (chia sẻ) - PHƯƠNG NHI (ghi)

MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?