Nhà chức trách Ấn Độ đập quả dừa để mừng đoạn đường mới, dừa còn nguyên mà đường nứt luôn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhà chức trách ở Ấn Độ đã đập một quả dừa để mừng đoạn đường mới được làm xong. Thật không ngờ, quả dừa không nứt nhưng mặt đường lại nứt luôn, khiến những người tham gia buổi lễ khánh thành không biết phải phản ứng thế nào.

Đây là một sự việc rất trớ trêu, rất kỳ lạ và khiến người ta chẳng biết nên khóc hay nên cười: Một đoạn đường mới được hoàn thành ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) đã bị nứt ngay trong lễ khánh thành.

Nếu đơn giản là tự nhiên nứt thì đã kỳ lạ rồi, đằng này, đường lại nứt trong một tình huống rất hy hữu.

Trong buổi lễ khánh thành đoạn đường - với tổng chi phí làm đường là 11.638.000 rupee (hơn 3,5 tỷ đồng), một thành viên Hội đồng Lập pháp tên là Choudhary đã đặt một quả dừa trên mặt đường và chặt nó để chúc mừng. Việc chặt dừa trong lễ khánh thành hay khai trương gì đó là một nghi thức khá quen thuộc ở Ấn Độ.

Nhà chức trách Ấn Độ đập quả dừa để mừng đoạn đường mới, dừa còn nguyên mà đường nứt luôn ảnh 1

Chặt/ đập vỡ một quả dừa là nghi thức quen thuộc ở Ấn Độ trong nhiều sự kiện. Ảnh minh họa: iStock.

Tuy nhiên, trước sự bất ngờ của tất cả mọi người, sau cú chặt dừa thì thứ nứt luôn ra không phải là quả dừa, mà là… mặt đường bên dưới nó!

Điều này khiến bà Choudhary rất tức giận và nói rằng người ta đã dùng những vật liệu không đủ tiêu chuẩn để làm đường. Thế rồi bà đã ngồi chờ đến 3 tiếng đồng hồ để những người có liên quan tới xem tình hình.

Bà bực bội nói với phóng viên địa phương: “Tôi chỉ cố đập một quả dừa, mà quả dừa còn không vỡ, thế mà nhiều mảnh mặt đường lại vỡ ra. Rõ ràng là chất lượng kém”.

Sau tình huống “ngượng chưa kìa” này, Thẩm phán quận đã yêu cầu điều tra việc làm đường.

Nhà chức trách Ấn Độ đập quả dừa để mừng đoạn đường mới, dừa còn nguyên mà đường nứt luôn ảnh 2

Một số kỹ sư đến lấy mẫu mặt đường về để phân tích. Ảnh: NDTV.

Con đường trong sự việc này được làm ở làng Kheda Azizpura. Mới có 700 mét được hoàn thành để làm mẫu, nhưng rõ ràng giờ thì không ai tin tưởng vào chất lượng của nó nữa cả. Vì vậy, một đội ngũ kỹ sư đã lấy mẫu các vật liệu ở mặt đường để đem đi phân tích, tiếp tục điều tra.

Bà Choudhary kiên quyết nói: “Những người liên quan sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc, và đoạn đường này sẽ được xây dựng lại tốt hơn”.

Nhà chức trách Ấn Độ đập quả dừa để mừng đoạn đường mới, dừa còn nguyên mà đường nứt luôn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...