Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được thiết kế dựa trên ý tưởng từ một dụng cụ bắt cá dân gian của người Việt, nhà hát Đó tại Nha Trang với kiến trúc độc đáo mang đậm nét văn hoá bản địa là địa điểm tham quan du lịch mới đầy hấp dẫn cho du khách khi đến với thành phố biển xinh đẹp này.

Cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 8km về hướng Bắc, công trình kiến trúc ấn tượng này được xây dựng tại khu quần thể phức hợp nghỉ dưỡng, nghệ thuật và giải trí Vega City thuộc khu vực Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa.

Với tầm nhìn bãi biển, vịnh đảo ấn tượng cùng cấu trúc mô phỏng chiếc đó (dụng cụ bắt cá) khổng lồ, nhà hát có tổng diện tích 2500m2, cao khoảng 20m, mang đến cho du khách không gian riêng biệt, mới mẻ.

Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang ảnh 1
Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang ảnh 2

Ở phần mặt tiền, các kiến trúc sư đã sử dụng các khung thép sơn màu vàng kim uốn lượn và đan xen với họa tiết trang trí hình san hô và ngọc trai để tái hiện hình dáng của chiếc đó. Thiết kế nhà hát có sự hòa quyện khéo léo của các tạo tác thủ công mang đậm hơi thở Việt Nam và sự đầu tư quy mô về kỹ thuật, hệ thống hiện đại của châu Âu.

Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang ảnh 3
Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang ảnh 4
Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang ảnh 5
Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang ảnh 6
Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang ảnh 7

Phía trong nhà hát Đó bố trí hơn 500 chỗ ngồi, thu hút du khách với thiết kế đương đại tối giản, được tô điểm bởi ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cùng những trải nghiệm bất ngờ về cả thị giác và thính giác. Với không gian đa chức năng, nơi đây không chỉ là điểm tham quan du lịch thú vị mà còn là góc dừng chân cho những tâm hồn yêu nghệ thuật.

Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang ảnh 8
Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang ảnh 9

Vừa qua, show diễn đầu tiên tại nhà hát Đó có tên Life Puppets - Rối mơ được biểu diễn dưới hình thức rối nước kết hợp các loại hình rối mới như rối bóng, rối dây, kết hợp với sàn nhạc bản địa Đông Nam Á. Các nghệ sĩ đã vận dụng rất tinh tế chất liệu dân gian, chắt lọc những tinh hoa từ những miền văn hóa nhuốm màu thời gian nhưng vẫn rất tiệm cận với ngôn ngữ nghệ thuật đương đại.

Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang ảnh 10
Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang ảnh 11
Nhà hát đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ dụng cụ bắt cá ở Nha Trang ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm