Nhà văn Shin Kyung-Sook lấy nước mắt độc giả cùng tiểu thuyết mới "Hãy Về Với Cha"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tác giả Shin Kyung-Sook từng lấy nước mắt độc giả với cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Hãy Chăm Sóc Mẹ” nay trở lại với một tiểu thuyết mới cũng cảm động không kém - “Hãy Về Với Cha”.

Chắc hẳn những người yêu sách, đặc biệt là văn học Hàn Quốc, đã không còn quá xa lạ với cái tên Shin Kyung-Sook. Đây là tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Hãy Chăm Sóc Mẹ - một trong những tiểu thuyết Hàn Quốc đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam và trở thành best-seller ngay sau đó.

Năm 2021, Hãy Về Với Cha đánh dấu sự trở lại của bà sau một thời gian dài vắng bóng trên văn đàn xứ Hàn và được độc giả đón nhận nồng nhiệt.

Nhà văn Shin Kyung-Sook lấy nước mắt độc giả cùng tiểu thuyết mới "Hãy Về Với Cha" ảnh 1

Ảnh: Nhã Nam Nho xanh.

Trước thông tin này, người đọc Việt - đặc biệt là độc giả yêu thích giọng văn của Shin Kyung-Sook không giấu được sự hào hứng và mong đợi. Bởi từ khi cuốn sách cuối cùng của Shin Kyung-Sook được dịch sang tiếng Việt là Chuyện Kể Trăng Nghe, những fan cứng của nữ nhà văn đã phải chờ đợi tận sáu năm để được thấy cuốn sách mới nhất của tác giả. Nay, Hãy Về Với Cha cũng đã có mặt trên các kệ sách tại Việt Nam.

Điều đặc biệt đầu tiên khi nhắc đến cuốn sách này là viết về cha. Shin Kyung-Sook vốn được biết rộng rãi đến như một nhà văn tiêu biểu viết về mẹ. Ở nhiều tác phẩm của bà, hình ảnh người mẹ hay những câu chuyện về mẹ cũng được bà ưu ái khai thác nhiều. Thế nên, với tiểu thuyết lần này khi đưa người cha vào vị trí trung tâm, Shin Kyung-Sook chắc chắn sẽ đem tới nhiều mới lạ gây tò mò cho độc giả.

Nhà văn Shin Kyung-Sook lấy nước mắt độc giả cùng tiểu thuyết mới "Hãy Về Với Cha" ảnh 2

Hai tác phẩm nổi bật của tác giả Shin Kyung-Sook. (Ảnh: Nhã Nam Books N' Coffee)

Tuy nhiên, dù thử sức khai thác sâu hơn chủ đề khá mới trong thế giới văn chương của mình nhưng Shin Kyung-Sook cũng không hề gạt bỏ những yếu tố từng chinh phục độc giả: Tình cảm gia đình, nông thôn Hàn Quốc trước đô thị hóa, nỗi cô đơn và sự lạc lõng giữa một thời đại phát triển quá thần tốc...

Câu chuyện Hãy Về Với Cha bắt đầu câu chuyện một cách khá đơn giản khi kể về một nhà văn quyết định về quê ở ít lâu để vừa bầu bạn vừa tiện chăm sóc cho người cha đã già yếu, sau khi mẹ cô phải lên thành phố chữa bệnh. Trở về quê hương sau nhiều năm, mà vì những mất mát cá nhân cô đã tự xa mặt cách lòng, cô bắt đầu sống lại những ký ức tuổi thơ, học cách yêu thương lại những người thân, đặc biệt là cha mình và dần dần tự chữa lành cho chính bản thân.

Nhà văn Shin Kyung-Sook lấy nước mắt độc giả cùng tiểu thuyết mới "Hãy Về Với Cha" ảnh 3

Ảnh: Nhã Nam.

Sự trở lại lần này của Shin Kyung-Sook khiến độc giả đặt ra nhiều câu hỏi. Liệu nữ nhà văn sẽ đem đến một diện mạo mới khác hoàn toàn, hay vẫn là lối kể chuyện nhẹ nhàng và khung cảnh nông thôn yên bình đã làm nên thương hiệu Shin Kyung-Sook? Bên cạnh đó, tác giả sẽ khai thác khía cạnh nào về tình cảm gia đình - một chủ đề không mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ?

Lần giở từng trang sách Hãy Về Với Cha, tất cả những câu hỏi ấy dần dần sẽ có cho mình câu trả lời, và tặng cho độc giả những món quà tinh thần đẹp đẽ.

Nhà văn Shin Kyung-Sook lấy nước mắt độc giả cùng tiểu thuyết mới "Hãy Về Với Cha" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.