Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ bị Học viện Âm nhạc Quốc gia kỷ luật do đi nước ngoài không xin phép?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trao đổi với báo chí, phía lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, nhà trường đang tìm hiểu và xác minh thông tin liên quan đến việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép.

Những ngày vừa qua, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã cùng nhau có chuyến đi công tác châu Âu. Trên trang cá nhân của hai người đăng khá nhiều ảnh cho thấy Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã ghé thăm nhiều thành phố nổi tiếng của Ý và Tây Ban Nha, bên cạnh đó hai nghệ sĩ còn đi chơi golf.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ bị Học viện Âm nhạc Quốc gia kỷ luật do đi nước ngoài không xin phép? ảnh 1

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Mới đây, PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trả lời báo chí rằng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép. Nhà trường hiện nay vẫn chưa hoàn tất công tác tuyển sinh nên cán bộ, giảng viên vẫn phải làm việc.

Giám đốc Học viện khẳng định, nhà trường đang theo dõi thông tin và diễn biến liên quan nhạc sĩ này. Trường hợp thông tin dư luận đưa ra đúng sự thật và có kết luận của cơ quan chức năng thì Học viện sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ bị xem xét mức độ vi phạm theo Luật viên chức, hoặc lãnh đạo Học Viện sẽ xin ý kiến Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch xử lý trong trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ bị Học viện Âm nhạc Quốc gia kỷ luật do đi nước ngoài không xin phép? ảnh 2

Về phía diễn viên Hồng Đăng, chia sẻ với báo chí, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi diễn viên Hồng Đăng công tác cho hay, hiện tại Nhà hát vẫn chưa liên lạc được với diễn viên này. Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết thêm diễn viên Hồng Đăng có xin phép ông để đi nước ngoài nhưng lúc đó ông Hiếu không có ở nhà nên chưa ký giấy xác nhận. Theo quy định, diễn viên đi công tác nước ngoài phải xin phép lãnh đạo Nhà hát và phải được sự chấp thuận của đơn vị chủ quản là Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ bị Học viện Âm nhạc Quốc gia kỷ luật do đi nước ngoài không xin phép? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?