"Nhân viên ồn ào" khiến netizen khó chịu vì khoe khoang thành tích quá đà tại công sở

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Loud Labourer" (Nhân viên ồn ào) là những người thích khoe khoang về nỗ lực của mình nhưng thực tế lại ít động tay vào các nhiệm vụ được giao. Kiểu người này khiến netizen khó chịu và cảm thấy không được thoải mái tại nơi làm việc.

Kể từ sau sự xuất hiện của nhóm Flex đến hơi thở cuối cùng trên mạng xã hội, "flex” được biết đến như một trào lưu khoe khoang nhưng không hề phản cảm, ngược lại còn khiến giới trẻ thích thú.

Tuy nhiên tại các nơi làm việc, nhiều đồng nghiệp lợi dụng xu hướng “flex” để khoe khoang quá đà về thành tích của bản thân và luôn tìm kiếm sự chú ý trong công ty. Có một thuật ngữ dùng để chỉ hiện tượng này là Loud Labourer (nhân viên ồn ào) do André Spicer - giáo sư về Hành vi tổ chức tại nước Anh đưa ra.

"Nhân viên ồn ào" khiến netizen khó chịu vì khoe khoang thành tích quá đà tại công sở ảnh 1

Khi “flex” trở thành trào lưu cũng là lúc cho ra đời thuật ngữ “Loud Labourer”. Nguồn: Internet

Những Loud Labourer luôn miệng “flex” về mình xuất phát bởi hai nguyên nhân chính. Trước hết, họ chưa tự tin và hài lòng với bản thân cũng như cần sự khẳng định từ những người xung quanh để cảm thấy bản thân có giá trị hơn. Thứ hai, một số người được thúc đẩy bởi phần thưởng và sự công nhận bên ngoài hơn là sự hài lòng vốn có của bản thân công việc.

"Nhân viên ồn ào" khiến netizen khó chịu vì khoe khoang thành tích quá đà tại công sở ảnh 2

Kiểu người này dễ gây ra cạnh tranh không lành mạnh chốn công sở. Nguồn: Internet

Loud Labourer được chia làm 3 kiểu người: Đầu tiên là người có nhu cầu được chấp nhận và yêu thương, thứ hai là người mong nhận được sự chú ý và cuối cùng là người thiếu tự tin, không bằng lòng về mình. Chính vì sự tồn tại của những "kẻ ồn ào" như thế lại khiến người nghe và đồng nghiệp xung quanh cảm thấy chán nản và áp lực. Hơn thế, sự chán nản được đẩy lên cao trào khi họ quá tự tin về dự án công việc của mình, so sánh và nói về hiệu suất và kết quả của dự án. Đáng nói, điều này có thể tạo ra sự ganh đua không lành mạnh trong chính môi trường làm việc.

"Nhân viên ồn ào" khiến netizen khó chịu vì khoe khoang thành tích quá đà tại công sở ảnh 3
Loud labourer có thể bị các đồng nghiệp xung quanh xa lánh và “cách ly”. Nguồn Internet

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vẫn sẽ có những cách thức để hạn chế những kiểu người thế này thông qua một vài cách thức như:

Ghi nhận nỗ lực, không chỉ nhìn vào sự thể hiện: Nhận ra sự đóng góp của những người "thầm lặng" với công việc của họ. Điều này có thể khuyến khích sự năng suất và kết quả sẽ được đánh giá cao, chứ không chỉ qua việc “flex” bên ngoài.

Hiểu các phong cách làm việc khác nhau: Nên tôn trọng và thừa nhận cả hai phong cách làm việc bởi các phong cách khác nhau có thể góp phần tạo nên một nhóm đa dạng và hiệu quả.

Giao tiếp và góp ý: Những lời góp ý mang tính xây dựng sẽ giúp họ có thể tiết chế việc “flex” cũng như làm việc được hiệu quả. Điều này không chỉ giúp ích cho “Loud Labourer” mà còn mang lại lợi ích trong quá trình làm việc nhóm.

Xa lánh những “red flag” nơi làm việc phụ thuộc vào giá trị và sự thoải mái của bạn. Bởi đôi khi việc xa lánh sẽ khiến chúng ta bỏ qua cơ hội tạo dựng quan hệ với những người thực sự có giá trị. Thay vì xa lánh, chúng ta có thể cố gắng hiểu sâu hơn về tính cách của họ để thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc của bản thân.

"Nhân viên ồn ào" khiến netizen khó chịu vì khoe khoang thành tích quá đà tại công sở ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.