Nhiếp ảnh gia nước ngoài bị kẹt lại Việt Nam vì mang theo MacBook Pro 15 inch

Nhiếp ảnh gia nước ngoài bị kẹt lại Việt Nam vì mang theo MacBook Pro 15 inch
HHT - Nhiếp ảnh gia Julian Elliott hiện đang bị kẹt ở Việt Nam vì sau khi bay từ Paris đến TP. HCM vì mang theo MacBook Pro 15 inch có nguy cơ cháy nổ.

Như chúng đã biết, vào ngày 21/8 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành chỉ thị cấm bay mang laptop loại Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 có pin bị triệu hồi khi đi máy bay dưới mọi hình thức. Được biết, lênh cấm này được căn cứ văn bản triệu hồi số 19-152 của Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Mỹ.

Hiện lệnh cấm đang được áp dụng cho tất cả các chuyến bay thương mại từ trong và ngoài nước, bất kể thiết bị nằm trong hành lý ký gửi hay xách tay, do đó bất cứ hành khách nào đang sở hữu Macbook Pro 15 inch cũng đều bị từ chối vận chuyển, như trường hợp của nhiếp ảnh gia người Anh có tên Julian Elliott dưới đây. 

Nhiếp ảnh gia nước ngoài bị kẹt lại Việt Nam vì mang theo MacBook Pro 15 inch ảnh 1
Nhiếp ảnh gia Julian Elliott hiện đang bị kẹt ở Việt Nam vì sau khi bay từ Paris đến TP. HCM vì mang theo MacBook Pro. (Ảnh: PC)

Theo tờ The Independent, nhiếp ảnh gia Julian Elliott hiện đang bị kẹt ở Việt Nam vì sau khi bay từ Paris đến TP. HCM vì mang theo MacBook Pro.

Mặc dù, chiếc MacBook của anh đã được kiểm tra và được phép mang theo trên hai chuyến bay nội địa riêng biệt ở Việt Nam vào tuần trước, nhưng lúc về nước, bộ phận an ninh đã cấm anh mang chiếc máy này lên máy bay.

“Họ yêu cầu xem số sê-ri máy tính của tôi. Họ đã kiểm tra và nói với tôi rằng nó vẫn ổn”, nhiếp ảnh gia Julian Elliott chia sẻ với tờ The Independent.

Điều tương tự cũng diễn ra trên chuyến bay thứ hai, khi anh di chuyển từ thủ đô Việt Nam đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, trong chuyến bay về Châu Âu, bộ phận an ninh lại nhận thấy MacBook Pro của nhiếp ảnh gia Julian Elliott nằm trong dạng bị cấm và anh sẽ không được phép bay nếu mang theo máy.

Nhiếp ảnh gia nước ngoài bị kẹt lại Việt Nam vì mang theo MacBook Pro 15 inch ảnh 2
Trường hợp Macbook Pro 15 inch có viên pin bị nổ trước đó. (Ảnh: Internet)

“Lúc đầu, họ nói ‘Đừng bật nó lên trong chuyến bay. Nhưng sau đó an ninh đã quyết định nói không cho phép đưa máy lên máy bay'”, Julian Elliott chia sẻ.

Hiện tại, Julian Elliott cho biết anh đang bị mắc kẹt tại Việt Nam cho đến khi có thể thay pin của chiếc MacBook Pro, nhưng việc này có thể kéo dài đến hai tuần. Nhiếp ảnh gia này cũng không thể bỏ lại chiếc máy tính của mình vì theo anh nó rất quan trọng đối với công việc anh đang làm.

Theo tờ Independent, họ đã gửi mail đến hãng Vietnam Airlines để biết thêm thông tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.