Nhiếp ảnh gia nước ngoài bị kẹt lại Việt Nam vì mang theo MacBook Pro 15 inch

Nhiếp ảnh gia nước ngoài bị kẹt lại Việt Nam vì mang theo MacBook Pro 15 inch
HHT - Nhiếp ảnh gia Julian Elliott hiện đang bị kẹt ở Việt Nam vì sau khi bay từ Paris đến TP. HCM vì mang theo MacBook Pro 15 inch có nguy cơ cháy nổ.

Như chúng đã biết, vào ngày 21/8 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành chỉ thị cấm bay mang laptop loại Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 có pin bị triệu hồi khi đi máy bay dưới mọi hình thức. Được biết, lênh cấm này được căn cứ văn bản triệu hồi số 19-152 của Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Mỹ.

Hiện lệnh cấm đang được áp dụng cho tất cả các chuyến bay thương mại từ trong và ngoài nước, bất kể thiết bị nằm trong hành lý ký gửi hay xách tay, do đó bất cứ hành khách nào đang sở hữu Macbook Pro 15 inch cũng đều bị từ chối vận chuyển, như trường hợp của nhiếp ảnh gia người Anh có tên Julian Elliott dưới đây. 

Nhiếp ảnh gia nước ngoài bị kẹt lại Việt Nam vì mang theo MacBook Pro 15 inch ảnh 1
Nhiếp ảnh gia Julian Elliott hiện đang bị kẹt ở Việt Nam vì sau khi bay từ Paris đến TP. HCM vì mang theo MacBook Pro. (Ảnh: PC)

Theo tờ The Independent, nhiếp ảnh gia Julian Elliott hiện đang bị kẹt ở Việt Nam vì sau khi bay từ Paris đến TP. HCM vì mang theo MacBook Pro.

Mặc dù, chiếc MacBook của anh đã được kiểm tra và được phép mang theo trên hai chuyến bay nội địa riêng biệt ở Việt Nam vào tuần trước, nhưng lúc về nước, bộ phận an ninh đã cấm anh mang chiếc máy này lên máy bay.

“Họ yêu cầu xem số sê-ri máy tính của tôi. Họ đã kiểm tra và nói với tôi rằng nó vẫn ổn”, nhiếp ảnh gia Julian Elliott chia sẻ với tờ The Independent.

Điều tương tự cũng diễn ra trên chuyến bay thứ hai, khi anh di chuyển từ thủ đô Việt Nam đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, trong chuyến bay về Châu Âu, bộ phận an ninh lại nhận thấy MacBook Pro của nhiếp ảnh gia Julian Elliott nằm trong dạng bị cấm và anh sẽ không được phép bay nếu mang theo máy.

Nhiếp ảnh gia nước ngoài bị kẹt lại Việt Nam vì mang theo MacBook Pro 15 inch ảnh 2
Trường hợp Macbook Pro 15 inch có viên pin bị nổ trước đó. (Ảnh: Internet)

“Lúc đầu, họ nói ‘Đừng bật nó lên trong chuyến bay. Nhưng sau đó an ninh đã quyết định nói không cho phép đưa máy lên máy bay'”, Julian Elliott chia sẻ.

Hiện tại, Julian Elliott cho biết anh đang bị mắc kẹt tại Việt Nam cho đến khi có thể thay pin của chiếc MacBook Pro, nhưng việc này có thể kéo dài đến hai tuần. Nhiếp ảnh gia này cũng không thể bỏ lại chiếc máy tính của mình vì theo anh nó rất quan trọng đối với công việc anh đang làm.

Theo tờ Independent, họ đã gửi mail đến hãng Vietnam Airlines để biết thêm thông tin.

MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.